3 điều cần nhớ khi mua đất nền Bảo Lộc

Hiện nay thị trường BĐS tại Bảo Lộc đang rất sôi động, đặc biệt là ở phân khúc đất nền. Song hành với sức hấp dẫn cũng như sự sôi động của các giao dịch là những rủi ro luôn tiềm ẩn. Nhà đầu tư rất dễ bị “cò” thổi giá, mua phải các “dự án ma”, đất tranh chấp, không đảm bảo tính pháp lý… Để tránh gặp phải các rủi ro như vừa nêu trên khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, dưới đây là 3 lưu ý quan trọng mà bạn nên tham khảo.

1. Cẩn trọng với những dự án có giá cao hơn so với giá trị thực tế

Trong những năm gần đây, đất nền Bảo Lộc luôn đạt được mức tăng từ 50 – 100%, điều đáng nói các nhà đầu tư có thể đạt được mức tăng này chỉ sau từ một đến vài năm. Chính bởi sức hấp dẫn này mà các nhà đầu tư rất dễ bị dẫn dụ bởi các dự án có giá cao hơn so với giá trị thực tế của nó. Đó là các dự án bị cò đất thổi giá cao lên rất nhiều so với giá trị thực, tạo cơn sốt ảo khiến cho nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng thanh khoản trong tương lai.

Tuy nhiên, những lô đất bị thổi giá như vậy khó có thể thanh khoản bởi không thể mang lại lợi nhuận, hoặc lợi nhuận sẽ rất thấp bởi giá được định quá cao. Tất nhiên các nhà đầu tư khác dù mua với mục đích kinh doanh hay xây dựng nhà ở thì đều không muốn xuống tiền cho những mảnh có giá quá cao như vậy, tiềm năng thanh khoản, sinh lời vì thế chắc chắn không được đảm bảo.

Ngoài chiêu thức thổi giá, tạo các cơn sốt đất ảo thì các cò môi giới bất động sản hiện nay còn nghĩ ra chiêu trò tạo nên các dự án ma, tức là dự án thực tế không có thật nhưng được “vẽ” ra và tung lên sàn nhằm lừa đảo tiền đặt cọc, giao dịch của các nhà đầu tư non kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, hiện còn xuất hiện tình trạng các chủ đầu tư tự vẽ thêm các tiện ích bên trong dự án rồi nâng giá lên cao. Trong khi thực tế các tiện ích đó là không thực dụng đối với cư dân trong dự án. Lúc này, nhà đầu tư không có kinh nghiệm sẽ lầm tưởng đó là một dự án có hạ tầng tốt, dẫn đến những hão huyền về tiềm năng tăng giá, lợi nhuận trong tương lai, từ đó không ngần ngại rót vốn. Thực tế thì bản thân các dự án này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro bởi các tiện ích đó chỉ được “vẽ” cho đẹp mà không có ý định hoàn thiện hoặc không được tính tới việc đưa vào vận hành.

2. Đánh giá tiềm năng thanh khoản của lô đất

Tiềm năng thanh khoản chính là yếu tố cực kỳ quan trọng khi mua bất kỳ lô đất nào. Một lô đất có tính thanh khoản cao mới có thể mang lại lợi nhuận và quy trình mua bán nhanh chóng. Ngược lại, nhà đầu tư ôm phải các lô đất có tính thanh khoản thấp chắc chắn sẽ bị lỗ, đặc biệt lâm vào tình cảnh lao đao nếu như trước đó đã vay vốn để mua. Thời gian càng kéo dài thì càng lỗ lớn.

Đó là lý do vì sao khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, bạn cần xem xét kỹ về khả năng thanh khoản của miếng đất. Nên tránh các dự án có tính thanh khoản thấp với các dấu hiệu nhận biết như sau:

+ Các lô đất vườn được xây dựng cơ sở hạ tầng sơ sài, sau đó được chủ đầu tư đôn giá lên gấp từ 4 – 5 lần so với chi phí ban đầu. Với giá quá cao, tính thanh khoản của miếng đất chắc chắn sẽ rất thấp.

+ Các dự án đất nền lâu năm vẫn chưa hình thành khu dân cư và đã bắt đầu hoang hóa.

+ Các lô đất nằm tỏng những khu có nhiều dự án đất nền, khi đồng loạt thoát hàng thì sẽ rất cạnh tranh, bán khó được giá, thậm chí phải hạ giá để thoát hàng.

3. Cẩn thận với các khu đất 5ha

Với các khu đất 5ha, nhà đầu tư nên lưu tâm các vấn đề như sau:

+ Kiểm tra tính pháp lý, liệu khu đất đó đã hoàn thiện pháp lý chưa?

+ Chỉ nên chọn các mảnh đã có quy hoạch 1/5000, đã được cấp sổ hồng.

+ Tìm hiểu xem đất định mua là đất thổ cư hay nông nghiệp, có được phép xây dựng hay không.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *