3 điều cần nhớ khi mua đất nền Bảo Lộc

Khi nhắc đến thị trường đất nền Bảo Lộc thì có 3 thực tế: Một là đất nền ở đây có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư vì giá bán còn khá thấp so với các vùng lân cận. Hai là tình trạng “cò đất” thổi giá cao hơn rất nhiều so với giá trị thực tế. Ba là tồn tại rất nhiều trường hợp mua phải “dự án ma”. Vậy, trước thực trạng này thì làm sao để đảm bảo an toàn, lợi nhuận khi đầu tư đất nền Bảo Lộc? Tham khảo ngay 3 lưu ý dưới đây là điều cần thiết.

1. Cẩn trọng với những dự án có giá cao hơn so với giá trị thực tế

Đất nền Bảo Lộc trong những năm gần đây luôn đạt mức tăng từ 50 – 100% chỉ sau một năm. Với sức hấp dẫn này, các nhà đầu tư rất dễ bị “hoa mắt” bởi các dự án có giá cao hơn so với thực tế. Tức là từ các “cò đất” đồn thổi và nâng giá lên cao, chứ không phải do nhu cầu thị trường, chất lượng sản phẩm tốt hay có tiềm năng sinh lợi lớn trong tương lai. Giá đất bị đẩy lên quá cao so với giá trị thức chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tính thanh khoản của miếng đất bởi giá cao không thể mang lại lợi nhuận, hoặc nếu có thì lợi nhuận rất thấp. Tất nhiên, không ai muốn đầu tư vào một lô đất như vậy. Đó là quy luật tất yếu của thị trường.

Không những vậy, hiện nay còn xuất hiện tình trạng chủ đầu tư vẽ thêm các tiện ích bên trong dự án rồi tự nâng giá lên cao. Trong khi thực tế các tiện ích đó là không thực dụng đối với cư dân trong dự án. Nhà đầu tư không có kinh nghiệm nhìn thấy một dự án được đầu tư hạ tầng tốt lại lầm tưởng về chất lượng dự án và tiềm năng lợi nhuận trong tương lai nên không ngần ngại rót vốn. Tuy nhiên, đây là những dự án tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì thực chất chủ đầu tư chỉ “vẽ cho đẹp” mà không có ý định hoàn thiện, không tính đến khả năng vận hành.

2. Đánh giá tiềm năng thanh khoản của lô đất

Ôm phải một lô đất có tính thanh khoản thấp sẽ khiến nhà đầu tư bị lỗ. Chưa kết nếu nhà đầu tư mua lô đất đó bằng cách huy động vốn ngân hàng, vay mượn người thân. Thời gian càng kéo dài thì càng lỗ lớn, thậm chí nhà đầu tư phải vướng vào cảnh lao đao vì nợ nần, phá sản.

Do vậy, khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, việc xem xét, đánh giá tính thanh khoản của lô đất định mua là cực kỳ quan trọng. Những dự án có tính thanh khoản thấp thường là:

+ Các lô đất vườn được thu gom bởi chủ đầu tư sau đó làm hạ tầng sơ sài để đẩy giá lên gấp từ 4 – 5 lần so với chi phí ban đầu. Nếu nhà đầu tư xuống tiền cho các dự án này sẽ rất khó để bán cho người kế tiếp do giá quá cao.

+ Các dự án đất nền đã lâu năm nhưng vẫn chưa hình thành được khu dân cư, đã có dấu hiệu hoang hóa.

+ Các lô đất nằm tại các khu vực có lượng đất nền với mật độ tập trung cao, khi đồng loạt thoát hàng thì sẽ rất cạnh tranh, bán khó được giá, thậm chí phải hạ giá để thoát hàng.

3. Cẩn thận với các khu đất 5ha

Số liệu từ Sở Tài Nguyên Môi trường Lâm Đồng cho biết, có tới 99% khu đất nền có diện tích trên 5ha tại Bảo Lộc không được quy hoạch 1/500. Do vậy với các khu đất 5ha thì bạn cần phải lưu ý tới các vấn đề sau:

+ Kiểm tra xem pháp lý của khu đất đã được hoàn thiện hay chưa? Chỉ nên chọn mua nếu đã có quy hoạch 1/500, sổ hồng, và tìm hiểu xem khu đất chọn mua là đất nông nghiệp hay thổ cư, có giấy phép xây dựng hay không? Chỉ nên mua các khu đất gần khu dân cư, có sổ hồng thổ cư nếu muốn mua với mục đích xây nhà. Tuyệt đối không tin tưởng vào các khu đất chưa có sổ nhưng chủ hứa hẹn sẽ được lên thổ cư.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 3 lưu ý quan trọng khi có ý định đầu tư đất nền Bảo Lộc. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, nhận thông tin các dự án có pháp lý hoàn thiện, tiềm năng thanh khoản cao và giá mềm nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *