3 lợi thế giúp đất nền Bảo Lộc lọt tầm ngắm giới đầu tư

Khí hậu quanh năm mát mẻ, môi trường sống trong lành, cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, hạ tầng giao thông thuận lợi… đã giúp cho đất nền Bảo Lộc lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

1. Đón xu hướng bất động sản sinh thái

Trong diễn biến trái đất ngày càng nóng lên, không khí ô nhiễm, và đặc biệt là sau đại dịch covid, nhiều người dành sự quan tâm tới lối ống khỏe khoắn, lành mạnh, có xu hướng dịch chuyển về các vùng ven, bỏ phố về quê để hòa mình cùng thiện nhiên.

Đó không chỉ là phong trào, mà đã trở thành thành quan điểm sống của số đông. Chính điều này đã thúc đẩy cho sự ra đời của các dự án bất động sản xanh, bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng.

Trong xu hướng này, một trong những thị trường đầy tiềm năng của bất động sản sinh thái chính là Bảo Lộc, Lâm Đồng. Những năm vừa qua, nơi đây đã đón sóng của rất nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS như: Novaland, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Khải Hưng Corp, Văn Phú – Invest… Bên cạnh đó, rất nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn cũng đã chọn nơi đây làm nơi dịch chuyển vòng vốn.

2. Lợi thế tự nhiên của Bảo Lộc

Theo các chuyên gia trong giới bất động sản, Bảo Lộc hiện là một trong những điểm dến phù hợp nhất để phát triển wellness second home. Nơi đây có lợi thế về khí hậu trong lành, không gian xanh mát, thổ nhưỡng đất đỏ 3 gian cực kỳ thích hợp để phát triển cây ăn trái và nhiều loại cây công nghiệp khác. Đặc biệt, thế đất nơi đây đa phần là bám trụ trên các triền đồi, tạo sự thuận lợi tối đa cho việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng, biệt thự có view nhìn ra đồi, núi, cực kỳ thơ mộng.

Trước đây khi nghĩ đến vùng đất để “bỏ phố về quê”, Đà Lạt thường là điểm đến lý tưởng trong suy nghĩ và quyết định của nhiều người, thì hiện tại, khi quỹ đất của Đà Lạt đang ngày càng khan hiếm, giá thành tăng vọt, Bảo Lộc chính là “miền đất hứa” cho những người thích sống xanh, muốn một cuộc sống thư thái và dễ chịu.

Mẹ thiên nhiên đã ưu đãi cho “miền đất hứa” này khí hậu ôn hòa quanh năm, những khu rừng nguyên sinh bạt ngàn cùng hệ thống thác ghềnh, suối hồ, địa hình đồi dốc thoải nhẹ và thảm thực vật phong phú… tất cả tổng hòa tạo nên cho Bảo Lộc một quang cảnh bình yên, thơ mộng đến lạ. Chính vì lẽ đó, đất nền Bảo Lộc gây sức hút cực kỳ mạnh mẽ cho những nhà đầu tư có ý định xây khu du lịch nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ 2, hay homestay….

3. Đòn bẩy từ hạ tầng

Những năm gần đây, cùng với định hướng phát triển Bảo Lộc tiến tới đô thị loại I và trở thành thủ phủ kinh tế của cả vùng miền Nam Tây Nguyên rộng lớn, địa phương nơi đây đã dốc sức thu hút đầu tư, nâng cấp đồng bộ kết cấu hạ tầng. Trong đó, nhiều sản phẩm và loại hình du lịch đã được hình thành và đưa vào kinh doanh, khai thác, góp phần giúp nâng cao hơn nữa bộ mặt cũng như chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất của địa phương.

Công tác quảng cáo, xúc tiến kêu gọi đầu tư phát triển du lịch cũng được triển khai rất rầm rộ với nhiều hoạt động ý nghĩa: Tuần Văn hoá Trà và Tơ lụa, ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam 19/4, Liên hoan Văn hoá cồng chiêng, đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, khu vực, quốc gia…

Địa phương nơi đây cũng đang khẩn trương hoàn thiện việc xem xét đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư nhiều dự án trọng điểm để tạo đột phá, chẳng hạn như các khu sân golf và nghỉ dưỡng; dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đối với Sân bay Lộc Phát; dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ và Dự án Khu du lịch núi Sapung…

Cao tốc Giầu Dây – Liên Khương hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM lên Bảo Lộc từ 4 tiếng xuống chỉ còn 2 tiếng. Lợi thế kết nối này sẽ càng tạo thuận lợi to lớn hơn nữa cho sự phát triển của BĐS Bảo Lộc nói chung cũng như phân khúc đất nền nói riêng.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *