3 yếu tố giúp đất nền Bảo Lộc thu hút giới đầu tư

Môi trường sống trong lành, nhiều thắng cảnh đẹp cùng hạ tầng giao thông thuận lợi… là những yếu tố giúp cho thị trường đất nền Bảo Lộc ngay càng khởi sắc, lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư second home vì sức khỏe.

1. Đón xu hướng bất động sản sinh thái

Khoảng 5 năm trở lại đây, ngày càng nhiều người có xu hướng và mong muốn được sống hòa mình với thiên nhiên. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy sự ra đời của rất nhiều dự án BĐS sinh thái, cùng với đó, các dự án đất nền thuộc những địa phương có điều kiện thiên nhiên trong lành cũng tạo được sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án đất nền tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Những năm gần đây, Bảo Lộc đón sóng đầu tư của rất nhiều “đại gia” trong lĩnh vực BĐS như Novaland, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Khải Hưng Corp, Văn Phú – Invest… bên cạnh đó, rất nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn, các nhà đầu tư cá nhân cũng đã chọn đất nền Bảo Lộc làm nơi dịch chuyển dòng vốn. Các “lớp sóng” đầu tư đổ dồn về đây đã giúp cho đất nền Bảo Lộc nói riêng và thị trường BĐS Bảo Lộc nói chung ngày càng trở nên khởi sắc, đảm bảo cho tiềm năng thanh khoản và tăng giá trong tương lai.

2. Lợi thế tự nhiên của Bảo Lộc

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư BĐS, Bảo Lộc là một trong những địa điểm thích hợp cho việc phát triển wellness second home bởi nơi đây có khí hậu rất trong lành, thời tiết mát mẻ quanh năm, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển nhiều loại cây công nghiệp, cây ăn trái. Ngoài ra, với thế đất đa phần bám trụ trên các triền đồi, đất nền Bảo Lộc là lựa chọn rất thích hợp để xây dựng các loại hình biệt thự nhà vườn, khu nghỉ dưỡng có view với tầm nhìn ra đồi, núi.

Nếu như trước đây, Đà Lạt là điểm đến lý tưởng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ khi có mong muốn “bỏ phố về quê” thì giờ đây, khi giá đất tại Đà Lạt ngày càng đắt đỏ, quỹ đất dần bị thu hẹp, Bảo Lộc trở thành “miền đất hứa” bởi khung cảnh nơi đây còn rất hoang sơ, thiên nhiên trong lành và thư thái. Trong khi Đà Lạt đã quá quen thuộc thì Bảo Lộc có rất nhiều điểm đến du lịch vừa khai phá nên rất mới mẻ và thu hút. Thiên nhiên nơi đây chưa bị can thiệp nhiều bởi con người, cũng chính vì vậy nên những năm trở lại đây, thay vì chọn Đà Lạt, rất nhiều khách du lịch đã chọn đến với Bảo Lộc.

3. Đòn bẩy từ hạ tầng

Vài năm trở lại đây, kết cấu hạ tầng của Bảo Lộc không ngừng được đầu tư nâng cấp để đạt đến sự đồng bộ aco nhất. Rất nhiều sản phẩm cùng nhiều loại hình du lịch mới đã được triển khai và đưa vài kinh doanh, khai thác, nhờ đó chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của địa phương cũng được hoàn thiện theo.

Không chỉ vậy, các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch ở Bảo Lộc cũng đang diễn ra rất sôi nổi với những sự kiện, hoạt động ý nghĩa, thu hút nhiều khách du lịch như: Tuần Văn hoá Trà và Tơ lụa, ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam 19/4, Liên hoan Văn hoá cồng chiêng, đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, khu vực, quốc gia…

Chính quyền Bảo Lộc cũng đã hoàn thiện hồ sơ kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm mang tính đột phá như: sân golf và nghỉ dưỡng; dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đối với Sân bay Lộc Phát; dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ và Dự án Khu du lịch núi Sapung…

Cao tốc Giầu Dây – Liên Khương đang được gấp rút hoàn thành. Khi đưa vào khai thác, tuyến cao tốc này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM lên Bảo Lọc chỉ còn 2 tiếng so với 4 tiếng như hiện nay. Với lợi thế kết nối thuận tiện thì trong thời gian tới, Bảo Lộc sẽ trở thành điểm đến “hot” hơn nữa cho các chuyến du lịch xả hơi cuối tuần.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *