4 điều cần nắm rõ khi mua đất nền Bảo Lộc

Hiện nay, đất nền Bảo Lộc là một trong những điểm nóng BĐS được giới đầu tư quan tâm nhất. Tuy nhiên, thị trường tiềm năng không có nghĩa là chúng ta sẽ luôn đảm bảo được lợi nhuận, an toàn. Ngược lại thì tại các điểm nóng như đất nền Bảo Lộc, nguy cơ mua phải dự án ảo, giá ảo… càng cao hơn.

Vậy, làm thế nào để đảm bảo an toàn và chắc chắn sinh lợi nhuận khi đầu tư đất nền Bảo Lộc? Hãy nắm chắc trong lòng bàn tay những lưu ý dưới đây.

1. Nắm chắc thời cơ để không mua phải đất nền Bảo Lộc bị thổi phồng giá

Những cơn sốt đất là một trong những nguyên nhân chính đẩy mức giá bất động sản lên cao. Điều đó có nghĩa là nhiều khi giá bán của lô đất mà bạn tìm hiểu thực sự không tương xứng với giá trị của nó mà chỉ bởi do tâm lý của thị trường. Để chắc chắn mua được lô đất nền Bảo Lộc với giá hợp lý, đảm bảo tính thanh khoản thì nhà đầu tư nên xem xét kỹ vị trí của khu đất, các điều kiện về pháp lý, hạ tầng… Từ đây, chúng ta sẽ xác định được giá của lô đất là đúng giá trị của nó, hay tăng là do nhu cầu của thị trường?

2. Xác định chính xác về tính thanh khoản của lô đất

Tất nhiên, để đảm bảo đầu tư sinh lời thì trước khi quyết định mua đất tại bất kỳ khu vực nào, nhà đầu tư cũng cần phải nắm rõ về tính thanh khoản của vùng đất đó. Đối với việc mua đất nền Bảo Lộc cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan tới tính thanh khoản của lô đất mà mình sẽ chọn mua: Diện tích, vị trí, hạ tầng giao thông… Nhất định dứt khoát nói không với những mảnh đất có dấu hiệu khả năng thanh khoản thấp. Đó chính là:
+ Những lô đất vườn được gom bởi các chủ đầu tư, sau đó xây dựng tiện ích sơ sài để nâng giá bán lên cao hơn gấp nhiều lần. Với những lô này, do giá bán đã quá cao nên khả năng thanh khoản cho người thứ 2 để sinh lợi nhuận là rất khó.

+ Những lô đất nền Bảo Lộc vốn đã được quy hoạch từ rất lâu nhưng mãi vẫn chưa hình thành được khu dân cư, thậm chí đã bắt đầu có các dấu hiệu hoang hóa. Mua phai những lô đất này, nhà đầu tư chắc chắn sẽ bị “chôn vốn”, khó để thoát hàng.

+ Các lô đất nằm tại những khu vực tập trung đất nền với mật độ cao. Khi mua các lô đất này thì khả năng thanh khoản sinh lời là rất thấp bởi tới giao đoạn tất cả các lô đều được đồng loạt bán ra, người mua có quá nhiều sự lựa chọn, đồng nghĩa sức cạnh tranh về giá bán rất cao thì đương nhiên, sẽ rất khó để thoát hàng với mức giá tốt.

3. Nắm chắc những lưu ý khi mua các khu đất nền Bảo Lộc trên 5ha

Với các khu đất có diện tích 5ha, hãy kiểm tra thật kỹ về tính pháp lý của nó. Yêu cầu người bàn cho xem các giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, các công trình xây dựng có gặp vấn đề gì không? Chỉ nên mua các mảnh đã có sổ hồng thổ cư, gần nơi dân cư đông đúc nếu muốn xây dựng nhà ở, kinh doanh.

Tuyệt đối nói không với những khu đất nền chưa được cấp sổ hồng cho từng lô riêng biệt. Ngoài ra, cũng cần xem xét kỹ tới năng lực của nhà quản lý, khả năng ấp đầy khu vực mà chủ đầu tư đã hứa hẹn.

4. Ưu tiên chọn nhà đầu tư địa phương

Các nhà đầu tư địa phương thường sẽ có nhiều lợi thế hơn. Họ luôn nhanh nhạy về các thông tin liên quan, tác động tới giá BĐS, chẳng hạn như quy hoạch, cơ sở hạ tầng, các chính sách phát triển của địa phương trong tương lai… để từ đó có khả năng ứng biến tốt nhất trước mọi thay đổi của thị trường.

Trên đây là 4 điều mà bạn cần nắm khi quyết định đầu tư đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn và cung cấp thông tin các dự án có giá bán tốt, vị trí đẹp, pháp lý hoàn thiện và phù hợp khả năng tài chính, nhu cầu đầu tư… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *