6 nguyên tắc cần nhớ khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Đất nền Bảo Lộc hiện nay đang rất hot và thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cũng như nhiều thị trường bất động sản khác, đất nền Bảo Lộc cũng tồn tại những rủi ro mà đòi hỏi khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là 6 nguyên tắc bạn cần nhớ khi đầu tư đất nền Bảo Lộc.

1. Lựa chọn vị trí, hạ tầng xung quanh

 

Nguyên tắc  đầu tiên bạn nên nhớ khi đầu tư đất nền Bảo Lộc chính là chú ý đến vị trí lô đất. Đảm bảo nó phải kết nối giao thông mức trung bình trở lên. Về hạ tầng phải đang được hoàn thiện dần thì mới đảm bảo cơ hội tăng giá về sau. Nếu có thể, hãy chọn những lô đất nền Bảo Lộc gần các tiện ích như: Bệnh viện, trường học các cấp, chợ, đường giao thông, bến xe, trạm xe bus,… như vậy thì mức tăng giá sẽ nhanh chong.

2. Đầu tư theo cụm dân cư

Đầu tư theo cụm dân cư được coi là một hình thức đầu tư khôn ngoan. Theo đó, nơi nào hình thành cụm dân cư đông đúc thì khả năng sinh lời sẽ cao. Bạn không nên mạo hiểm bằng cách tiên đoán trước tương lai của một khu đất chốn “đồng không mông quạnh”.

3. Vấn đề pháp lý

Bạn chỉ nên mua đất nền Bảo Lộc khi có pháp lý hoàn chỉnh. Những yếu tố pháp lý an toàn sẽ bao gồm: Sổ đỏ hay sổ hồng, không vướng quy hoạch, các giấy phép xây dựng khác,… Vốn dĩ, khi mua đất nền pháp lý đang dở dang sẽ có không ít rủi ro cho nhà đầu tư. Tình huống có thể xảy ra là mất nhiều thời gian để hoàn thiện vấn đề pháp lý, không thể ra sổ vì vướng quy hoạch, quy chuẩn,…

Do vậy những loại đất nền Bảo Lộc dưới đây nhà đầu tư cần tránh:

– Đất nền chưa được phép phân lô. Vì nếu mua bạn sẽ bị “khóa bán” hay gặp rắc rối vì chưa được phép tách thửa, không được cấp sổ đỏ để xây dựng.

– Đất nền dự án ma, những dự án chỉ có tên tin tức, quảng cáo của người bán mà thực tế là một cái bẫy mà họ đặt ra nhằm chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng.

– Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng cũng là loại đất mà bạn không nên mua. Mặc dù ký hợp đồng hợp pháp với chủ đầu tư đi chăng nữa thì về sau bạn cũng không thể xây dựng được vì không có sổ hoặc chưa lên được thổ cư.

4. Liên quan đến việc định giá đất nền

Trước khi quyết định mua đất nền Bảo Lộc bạn cũng phải định giá nền đất. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tìm đến các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn xem giá đất mà mình mua như vậy đã hợp lý hay chưa. Ngoài ra bạn cũng có thể làm phép toán so sánh giá đất nền ở khu vực lân cận trong thời gian mới nhất. Chỉ nên mua đất nền có giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường.

5. Chú ý đến tính thanh khoản của khu đất

Một điều bạn cần quan tâm nữa đó là tính thanh khoản của lô đất nền Bảo Lộc mà mình muốn mua. Hãy làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mà mình đã chọn. Tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch đất ở nơi này có thật không, hay chỉ mua khi thanh khoản tìa sản tốt, có thể bán nhanh được khi cần tiền, tránh kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

6. Liên quan đến tài chính của nhà đầu tư

Bạn hãy cân nhắc đến số tiền mà mình đang có, không đầu tư quá số tiền mà mình đang sở hữu. Chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong trường hợp thiếu hụt tiền nhà đầu tư có thể vay trong ngưỡng an toàn là 50% giá trị tài sản trở xuống. Bởi bạn cần phải lường trước những áp lực về lãi suất, thời hạn vay vốn,…

Nhìn chung, đầu tư đất nền Bảo Lộc với tiềm năng sinh lời lớn và là lựa chọn lý tưởng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để tránh rủi ro xảy ra bạn nên nắm rõ những nguyên tắc mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hoặc tìm đến đơn vị phân phối đất nền uy tín như http://datnenbaoloc.net. Tin chắc rằng với kinh nghiệm và dịch vụ chuyên nghiệp của đơn vị này sẽ giúp bạn có được lựa chọn tuyệt vời nhất.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *