Các loại đất nền Bảo Lộc

Đất nền Bảo Lộc có bao nhiêu loại? Cần lưu ý điều gì khi đầu tư loại đất này? Những lô đất nền Bảo Lộc nào cần tránh không nên đầu tư? Để giải đáp những thắc mắc này hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi.

1. Các loại đất nền Bảo Lộc

+ Đất nền dự án: Là những lô đất thuộc diện quy hoạch của người bán trong dự án. Theo đó, khu đất này sẽ được phép tiến hành thi công xây dựng với pháp lý rõ ràng. Bên cạnh đó, người mua sẽ được bảo vệ tránh sự xâm phạm, lấn chiếm của người xung quanh.

+ Đất thổ cư: Đây là loại đất phi nông nghiệp và được cấp phép để chủ sở hữu có thể xây nhà hoặc xây công trình xã hội.

+ Đất liền kề: Đây là những lô đất được bố trí liền kề với nhau và diện tích bằng nhau ở trên cùng một dự án thi công. Thông thường, đất liền kề cũng là những mảnh đất nằm tại khu vực thi công dự án với tính pháp lý rõ ràng, cụ thể và được quy hoạch theo quy định của nhà nước.

2. Nguyên tắc lựa chọn đất nền Bảo Lộc an toàn

+ Xem vét vị trí địa lý của khu đất: Vị trí địa lý là yếu tố rất quan trọng bạn cần xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định mua lô đất nền Bảo lộc nào. Bởi vị trí ảnh hưởng đến giá thành của mảnh đất đó sẽ tăng nhiều hay ít theo thời gian.

+ Thông tin người bán: Hiện nay, ngành bất động sản nói chung và đất nền Bảo Lộc nói riêng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy có sự xuất hiện của các dự án không hợp pháp, dự án ảo,… Vậy nên người mua cần phải lưu ý đến thông tin giá đất nền, đánh giá xem đất nền có thực sự an toàn hay không. Ngoài ra, để đảm bảo sự chắc chắn bạn nên tìm hiểu kỹ về người bán, chủ đầu tư của dự án đất nền Bảo Lộc, đánh giá của các khách hàng đã từng mua bất động sản tại công ty đó như thế nào, như vậy giúp bạn lựa chọn được dự án đất nền đảm bảo an toàn nhất.

3. Những loại đất nền Bảo Lộc cần tránh

+ Đất nền không có sổ đỏ, chưa được phân lô

Đất nền chưa được phân lô là khu đất không có sổ đỏ và pháp lý không rõ ràng. Vậy nên khi đầu tư loại đất nền này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không muốn gặp rủi ro về tài chính cũng như vấn đề pháp lý bạn nên tránh lựa chọn loại đất này để đầu tư.

+ Đất nền có giá bán thấp hơn mặt bằng chung

Đại đa số các mảnh đất nền Bảo Lộc có giá bán thấp hơn mặt bằng chung nhiều khả năng là do chúng thuộc khu vực ít thuận lợi, ở trong ngõ sâu, vùng xa xôi,… Bên cạnh đó có thể khu đất thuộc loại được các cá nhân có diện tích đất nền không lớn giao bán.

+ Đất nền là dự án không có thật (dự án ảo)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực kinh doanh bất động sản đã khiến cho các cá nhân, đơn vị có lòng tham mà đưa ra các chiêu trò lùa đảo. Vậy nên bạn cần xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng khi chọn mua đất nền Bảo Lộc. Nếu người mua là những người mới biết đến lĩnh vực này hay đã từng nghiên cứu nhưng chưa nắm rõ về đất nền Bảo Lộc thì tốt nhất hãy nhờ đến người có chuyên môn, tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về các dự án đất nền để tránh đưa ra quyết định sai lầm.

+ Đất nền đang thế chấp ngân hàng

Đây là loại đất nền được chủ sở hữu mang đi cầm cố tại ngân hàng hàng nhưng vẫn đem bán cho khách. Dựa vào sự tin tưởng của khách họ đã lợi dụng để thực hiện giao dịch hợp đồng và thanh toán như bình thường. Sau đó khi đến trực tiếp khu đất này để tiến hành xây dựng thì người mua mới vỡ lẽ đất không có sổ đỏ để tiến hành thi công. Đó là lý do vì sao để tránh mất tiền oan bạn nên xem xét thật kỹ dự án đất nền Bảo Lộc. Có thể ban đầu sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, song những gì mà bạn nhận lại được xứng đáng với điều mà bạn bỏ ra, tránh gặp những phiền phức không đáng có.

Trên đây là những loại đất nền Bảo Lộc và lưu ý khi đầu tư loại bất động sản này. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *