Các yếu tố đảm bảo cho tiềm năng tăng giá của đất nền Bảo Lộc

Đất nền Bảo Lộc hiện là điểm đến đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư tư nhân lẫn các tập đoàn BĐS tên tuổi trong những năm gần đây. Vậy, tiềm năng tăng giá của đất nền Bảo Lộc như thế nào? Được đảm bảo bởi những yếu tố nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lợi thế tự nhiên

Lợi thế về tự nhiên là một trong những lợi thế lớn nhất của Bảo Lộc. Nơi đây không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đặc sắc với những đồi chè, café bạt ngàn thơ mộng, địa hình đồi núi dốc thoải, thổ nhưỡng thuận lợi phát triển nông nghiệp… mà còn có nền khí hậu lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng, mát mẻ quanh năm. Nhìn chung, lợi thế tự nhiên của Bảo Lộc là không hề thua kém so với thành phố Đà Lạt, thậm chí còn hấp dẫn hơn bởi còn nguyên vẻ hoang sơ, chưa bị can thiệp nhiều.

Với ưu thế lớn về tự nhiên, Bảo Lộc trong những năm gần đây trở thành “miền đất hứa” cho xu hướng “bỏ phố về quê” trong bối cảnh đại dịch covid và mong mỏi được “sống xanh” trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng tại các thành phố lớn.

2. Ưu thế về hạ tầng

Bảo Lộc hiện đang được đầu tư rất mạnh về hạ tầng nhằm tiến tới trở thành đô thị loại II trong năm 2025 trước khi đạt tiêu chuẩn trở thành đô thị loại I và là trung tâm kinh tế, tài chính của toàn bộ khu vực phía Nam Tây Nguyên.

Theo đó, trong vài năm trở lại đây, kết cấu hạ tầng của Bảo Lộc được đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp đồng bộ với rất nhiều công trình về điện – đường – trường – trạm.

Nổi bật nhất phải kể đến đó là tuyến cao tốc Giầu Dây – Liên Khương. Tuyến cao tốc này đi vào hoạt động sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TpHCM lên Bảo Lộc chỉ còn 2 tiếng so với 4 tiếng như hiện nay. Lợi thế kết nối thuận lợi sẽ giúp Bảo Lộc phát triển mạnh hơn nữa về kinh tế lẫn du lịch, đặc biệt là phân khúc du lịch nghỉ dưỡng.

Hiện nay, Bảo Lộc cũng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ kêu gọi đầu tư với một số dự án trọng điểm khác, mang tính đột phá cao như sân golf, khu du lịch nghỉ dưỡng: Sân golf và nghỉ dưỡng; dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đối với Sân bay Lộc Phát; dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ và Dự án Khu du lịch núi Sapung… Các dự án này cũng sẽ tạo đòn bẩy mạnh mẽ cho sự khởi sắc của thị trường BĐS nói chung và phân khúc đất nền nói riêng.

3. Giá đất nền tại Bảo Lộc tăng ổn định nhưng còn rẻ

Sở hữu nhiều ưu thế về thiên nhiên, khí hậu, hạ tầng, nhưng so với giá đất của Đà Lạt và các khu vực lân cận như HCM, Phan Thiết, Đồng Nai… do vậy, tiềm năng tăng giá cũng như sinh lợi nhuận trong tương lai còn rất lớn.

Theo thống kê của Sở Tài Nguyên Môi trường, thời điểm cuối năn 2018, giá đất nền Bảo Lộc thuộc khu vực trung tâm thành phố đã đạt mức tăng từ 20 – 25%, thậm chí đạt mức 40% so với năm trước đó. Trong khi đó theo thống kê năm 2019, giá BĐS tại các khu vực xung quanh cao tốc và các tuyến đường vành đai đạt mức tăng mạnh, từ 40 – 50% so với thời điểm đầu năm 2018.

Tuy nhiên, mấu chốt là dù giá đất nền Bảo Lộc có mức tăng rất tốt nhưng so với mặt bằng chung thì giá đất nơi đây vẫn rẻ hơn từ 50 – 70% so với đất ở thành phố Đà Lạt. Bên cạnh đó, quỹ đất ở đây cũng còn rất dồi dào, nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn được dự án có diện tích, vị trí phù hợp với khả năng tài chính và mục đích đầu tư của mình.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số yếu tố, lợi thế đảm bảo cho tiềm năng tăng giá của đất nền Bảo Lộc trong tương lai. Để được tư vấn kỹ hơn và nhận thông tin các dự án phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *