Cách định giá chính xác khi mua đất nền Bảo Lộc

Do có sức hấp dẫn rất lớn nên thị trường đất nền Bảo Lộc hiện đang gặp tình trạng “thổi giá”, khiến cho nhà đầu tư nếu không có kinh nghiệm rất dễ mua phải các dự án với giá cao hơn nhiều so với giá trị thực, ảnh hưởng tới tính thanh khoản và tiềm năng lợi nhuận trong tương lai. Để không trở thành “nạn nhân” của các chiêu trò thổi giá đất, mua được những lô đất nền Bảo Lộc có giá hợp lý nhất… hãy tham khảo các bước để định giá bất động sản được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Xác định mục tiêu và năng lực tài chính bản thân

Trước khi bắt tay vào việc tìm kiếm các dự án đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư nên xác định rõ ràng, chính xác về mục tiêu mà mình đang hướng đến. Chẳng hạn như vị trí, quy mô, tình trạng sẽ bàn giao ngay hay hình thành trong tương lai, ngân sách có thể bỏ ra… Đây là bước rất quan trọng giúp bạn giới hạn được phạm vi tìm kiếm, nhanh chóng tìm được lô đất nền phù hợp nhất với mình.

Bước 2: Tìm kiếm và liệt kê các bất động sản phù hợp

Sau khi đã xác định chính xác nhu cầu của bản thân, chúng ta sẽ tiến hành tìm kiếm và liệt kê, chọn lọc các dự án càng sát với nhu cầu càng tốt. Ngoài ra, song song với việc tìm kiếm, bạn nên xếp các dự án, lô đất vào từng nhóm theo các tiêu chí về vị trí, giá bán, loại hình, diện tích… để tạo thuận tiện cho việc so sánh, định giá đất sau này.

Bước 3: So sánh giá bán của các bất động sản tương đồng và đưa ra giá bán hợp lý nhất

Ở bước này, nhà đầu tư sẽ bắt đầu so sánh các lô đất nền cùng một nhóm với nhau. Khi đã chọn được lô đất nền ưng ý nhất, chúng ta sẽ dùng nó để làm “chuẩn” và so sánh với các lô đất tương đồng khác.

Hãy đặc biệt chú ý tới các yếu tố có khả năng tác động tới giá trị của lô đất. Chẳng hạn như: Đất có mặt tiền rộng, gần đường lộ sẽ có giá cao hơn và tiềm năng tăng giá cũng cao hơn so với các lô đất trong đường nhỏ; đất gần các thác nước, khu du lịch cũng sẽ có giá cao và tiềm năng tăng cao hơn… Ngoài ra, nếu mua đất nền Bảo Lộc thuộc các dự án đã được quy hoạch thì bạn cũng nên so sánh uy tín của chủ đầu tư, chủ đầu tư có uy tín thì sẽ đảm bảo hơn cho tính pháp lý và tiềm năng của dự án trong tương lai.

Không ít các nhà đầu tư đã vướng bẫy của các cò đất, tự tạo các tài khoản đăng hàng loạt các tin ảo với mức giá cao hơn nhiều so với thực tế, nhằm mục đích đẩy giá của khu đất đó cao hơn để đầu cơ trục lợi. Do vậy, việc tìm hiểu giá bán từ các nguồn uy tín sẽ giúp bạn tránh được rủi ro này. Tốt hơn hết là chỉ nên tham khảo các dự án đất nền Bảo Lộc đến từ các chủ đầu tư lớn, giàu kinh nghiệm, hoặc tìm tới các trang tin uy tín, có bộ phận kiểm duyệt và chịu trách nhiệm với tính xác thực của nguồn tin mà họ đăng tải.

Cũng cần biết thêm rằng, cùng trong một dự án đất nền nhưng những lô có view nội khu sẽ không thể có giá cao bằng lô có view ngoại khu. Hoặc cùng một dự án nhưng lô nằm ở đầu và lô lùi vào trong chỉ cần khoảng 5m thôi thì giá bán cũng đã có sự chênh lệch. Do vậy, mấu chốt của việc định giá đất nền khi mua là phải liệt kê được các yếu tố có tính ảnh hưởng tới giá trị và tiềm năng tăng giá, khả năng thanh khoản của miếng đất.

Có một sai lầm rất thường gặp khi định giá bất động sản là người mua thường có xu hướng ưu tiên lựa chọn các lô đát có giá trị đăng bán thấp hơn. Khi mang tâm lý này, người mua rất dễ bị “hút” vào các tin đăng có giá bán thấp hơn so với giá mặt bằng chung, mặc định cho rằng đó là giá bán tốt, hợp lý mà quên mất việc kiểm tra kỹ xem liệu lô đất đó có vấn đề gì hay không?

Cuối cùng, để mua được đất nền Bảo Lộc với giá hợp lý, vị trí đẹp, đảm bảo pháp lý an toàn… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *