Chi tiết bảng giá đất nền Bảo Lộc mới nhất

Bạn có nhu cầu mua đất nền Bảo Lộc? Bạn chưa có kinh nghiệm hay mong muốn tìm hiểu bảng giá đất nền Bảo Lộc mới nhất hiện nay ra sao? Vậy hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Kinh nghiệm khi mua đất nền Bảo Lộc

+ Tính thanh khoản của lô đất nền

Dù là mua đất nền Bảo Lộc hay bất kỳ loại bất động sản nào thì điều đầu tiên bạn cần phải ưu tiên hàng đầu đó chính là tính thanh khoản của nó. Theo đó, tính thanh khoản được hiểu chính là khả năng sinh lời của lô đất. Khi mua đất nền Bảo Lộc bạn cần tránh những lô đất với tính thanh khoản thấp như:

  • Đất vườn được chủ đầu tư gom, hiến đường, xây dựng cơ sở hạ tầng đơn sơ, tạm bợ,… để đẩy giá bán lên gấp 4 đến 5 lần so với chi phí bỏ ra. Khi mua phải lô đất này thì khả năng bán được cho người kế tiếp là rất thấp, thậm chí lợi nhuận gần như không có.
  • Lô đất thuộc dự án đất nền lâu năm nhưng vẫn chưa hình thành khu dân cư theo đúng với cam kết của chủ đầu tư, hiện tại đang có dấu hiệu hoang hóa.
  • Đất nền ở các khu vực có số lượng đất nền tập trung với mật độ quá cao bởi tính cạnh tranh khi thoát hàng là rất lớn. Khi đó khả năng thu lợi nhuận sẽ giảm đi đáng kể.

+ Xem xét kỹ các khu đất trên 5ha

Theo luật, những dự án được xây dựng bởi một chủ đầu tư thực hiện có quy mô dưới 5ha (nhỏ hơn 2 ha so với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì được phép lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết.

Song ở thời điểm hiện tại theo số liệu thống kê của sở tài nguyên môi trường thì có đến 99% khu đất nền có diện tích trên 5ha tại Bảo Lộc không có Quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận. Điều này có nghĩa là nó không phải là sơ đồ phân lô hay phối cảnh mà nhà đầu tư đưa ra, thực tế là giấy chấp thuận được cấp bởi ủy ban nhân dân tỉnh.

Khi mua đất nền Bảo Lộc thuộc khu vực này bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Kiểm tra pháp lý xem mảnh đất có được quy hoạch 1/500 hay không, có sổ hồng đầy đủ hay không, loại đất mà bạn mua thuộc loại đất thổ cư hay nông nghiệp, có giấy phép xây dựng hay không,…? Điều đặc biệt là bạn cần phải xem xét các công trình đang có ở trên khu đất gặp vướng mắc pháp lý gì hay không.
  • Nên chọn các lô đất nền nằm ở khu vực gần khu dân cư, đã có sổ hồng thổ cư nếu muốn mua để xây nhà ở. Đừng nên tin lời hứa hẹn của chủ đầu tư rằng mảnh đất của mình có thể lên thổ cư trong tương lai.
  • Tuyệt đối không mua những lô đất nền chưa được cấp sổ hồng bởi trong tương lai những lô đất này có thể bị điều chỉnh bất kỳ lúc nào.

+ Lựa chọn và đánh giá năng lực chủ đầu tư

Các chuyên gia khuyên khách hàng nên chọn nhà đầu tư địa phương bởi họ “nằm vùng” ở đó, mọi thông tin sẽ nhanh nhạy hơn, năm được các thông tin tác động mạnh mẽ đến giá bán của đất nền Bảo Lộc như: Quy hoạch khu dân cư, cơ sở hạ tầng đường điện, trường trạm,… Còn để kiểm tra năng lượng của chủ đầu tư bạn có thể dựa vào các yếu tố như sau:

  • Dựa và các khu đất nền Bảo Lộc mà chủ đầu tư đó đã bán.
  • Dựa vào nguyên nhân, mức độ tăng trường giá của sản phẩm, nó chất lượng, tiềm năng hay là do cò đẩy giá lên cao.
  • Khả năng thực hiện các cam kết như có công trình xây dựng, có bán hoặc cho thuê trên chính mảnh đất mà họ cung cấp.

2. Bảng giá đất nền Bảo Lộc

STT Tên đơn vị hành chính, khu vực, đường, đoạn đường Giá đất

(1,000 đồng/m2)

XÃ LỘC THANH
Đường Mạc Thị Bưởi, đoạn qua xã Lộc Thanh 630
XÃ ĐẠI LÀO
Khu vực 1
Đường xóm 4, thôn 11 từ bgã ba hết đường nhựa 290
Đường xóm 3, 6 thôn 11 từ cổng thôn 11 hết Lộc Thành 290
Đường xóm 5 thôn 11 (đường vào đồi Quế)
Đường xóm 2, 3 thôn 10 từ cầu thôn 10 đến giáp đường Phạm Hồng Thái 290
XÃ ĐAM B’RI
Khu vực I
Từ đường Nguyễn Chí Thanh đến hết trụ sở UBND xã Bam B’ri 1,500

Những chia sẻ trên đây giúp bạn đọc nắm rõ hơn bảng giá đất nền Bảo Lộc và kinh nghiệm vàng để giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn gì thắc mắc hay đang cần tìm một địa chỉ cung cấp đất nền Bảo Lộc uy tín, chất lượng bạn nhé.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *