Chuyên gia BĐS đánh giá đất nền Bảo Lộc như thế nào?

Lắng nghe đánh giá từ các chuyên gia trong giới BĐS là cần thiết nếu như bạn đang có ý định đầu tư cho đất nền Bảo Lộc. Vậy, các chuyên gia nói gì về đất nền Bảo Lộc ở thời điểm hiện tại? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Các chuyên gia nói gì về đất nền Bảo Lộc?

1.1. Đất nền Bảo Lộc – Thị trường đầy tiềm năng

Với mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị loại II vào năm 2025, từng bước vươn lên đạt chuẩn đô thị loại I vào năm 2030 và là đô thị trung tâm của các tỉnh khu vực phía Nam Tây Nguyên, Bảo Lộc hiện đang đẩy mạnh đầu tư, chú trọng xây dựng nhiều dự án mang tầm cỡ quốc gia để phát triển kinh tế.

Số liệu thống kê trong 2 năm gần đây cho thấy, giá nhà đất Bảo Lộc nói chung và đất nền Bảo Lộc nói riêng đạt mức tăng trưởng lớn và đồng đều, từ 20 – 40% so với năm liền trước. Như vậy rõ ràng có thể thấy, đất nền Bảo Lộc hiện là một thị trường đầy tiềm năng, mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư, hứa hẹn sẽ sinh lời cao trong tương lai.

1.2. Hạ tầng cơ sở được đầu tư phát triển

Phấn đấu đạt mục tiêu trở thành đô thị loại I, hiện tại Bảo Lộc đang hình thành nhiều công trình như cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện, cơ sở y tế… Ngoài ra, hệ thống giao thông, điện, đường… cũng đang được đẩy mạnh đầu tư để nâng cấp đồng bộ.

Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như: Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương, Quốc lộ 55 nối dài, tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu. Nhờ sự đầu tư kịp thời mạnh mẽ về hạ tầng giao thông mà trong những năm gần đây, việc kết nối, giao thương hàng hóa giữa Bảo Lộc với các tỉnh lân cận ngày càng phát triển, đồng thời góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, du lịch.

Bằng chứng là trong những năm gần đây, rất nhiều khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như: khu công nghiệp Lộc Sơn, cụm công nghiệp Lộc Phát, cụng công nghiệp Đại Lào… tạo công ăn việc làm cho dân địa phương và các khu vực lân cận, nhu cầu về nhà trọ, nhà ở, định cư, xây khu công nghiệp… vì thế cũng tăng theo, tạo đà cho sự phát triển của bất động sản.

1.3. Nhiều chủ đầu tư uy tín

Bảo Lộc, như đã nói ở trên, là mảnh đất đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Cũng chính vì vậy mà nơi đây hiện thu hút rất nhiều chủ đầu tư uy tín trong lĩnh vực bất động sản, có thể kể đến những “ông lớn” đang rót vốn về đây như: Vingroup, Lapen, Tratech, Hưng Thịnh, Sabeco, GM Holdings, Vinamilk, Đôi dép… Đây đều là là các đơn vị chuyên về bất động sản với những công trình có quy mô lớn.

2. Kinh nghiệm mua đất nền Bảo Lộc

2.1. Xem xét kỹ giá cả

Tùy từng vị trí địa lý cũng như khu vực khác nhau mà giá đất nền Bảo Lộc ở mỗi xã, huyện sẽ có sự chênh lệch nhất định. Hiện tại theo khảo sát thì giá đất ở dât có giá bán dao động trong khoảng từ 5 – 15 triệu VNĐ/2, tùy từng dự án. Tuy nhiên, nắm bắt tâm lý cần hàng của nhà đầu tư, nhiều chủ đầu tư luôn cố tình tăng giá bán cao hơn để thu thêm lợi nhuận bằng cách tạo các tiện ích nội khu để “bán bia kèm lạc”, nhưng thực chất các tiện ích đó không có tính khả thi, không thực sự cần thiết. Vì vậy, trước khi có ý định mua bất kỳ dự án nào, bạn cũng nên khảo sát trước giá cả, xét dựa trên tiềm năng, vị trí của khu đất liệu có phù hợp không?

2.2. Cẩn trọng đất nền trên 5ha

Với các khu đất nền Bỏ Lộc trên 5ha, nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

+ Yêu cầu chủ đất cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý của khu đất, bao gồm: bản đồ quy hoạch 1/500; sổ hồng (hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất); giấy phân loại đất; giấy cấp phép xây dựng; các vấn đề liên quan đến công trình xây dựng trên đất (nếu có).

+ Ưu tiên các lô có sổ hồng thổ cư, gần khu dân cư. Tuyệt đối nói không với các dự án chưa có sổ hồng hoặc có nhiều người đứng tên trong sổ.

+ Ưu tiên sản phẩm được phân phối bởi các đơn vị uy tín để tránh mua phải các lô đất ảo, đất không đầy đủ pháp lý…

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo những nhận định của chuyên gia về đất nền Bảo Lộc và một số kinh nghiệm khi đầu tư vào vùng đất đầy tiềm năng này. Để được tư vấn thêm và nhận thông tin dự án phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *