Chuyên gia đánh giá về tiềm năng của đất nền Bảo Lộc

Tiềm năng sinh lời chính là yếu tố quan trọng nhất mà các nhà đầu tư quan tâm khi chọn mua các sản phẩm BĐS, đất nền Bảo Lộc cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Để yên tâm hơn khi quyết định đầu tư vào thị trường này, trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo những đánh giá của các chuyên gia trong ngành về tiềm năng sinh lời của đất nền Bảo Lộc.

1. Thành phố Bảo Lộc định hướng trở thành đô thị loại 2 – yếu tố quyết định tiềm năng tăng giá đất nền Bảo Lộc rất cao

Hiện tại, Bảo Lộc đang trong giai đoạn đẩy mạnh đầu tư để trở thành đô thị hạt nhân của toàn vùng phía Nam Tây Nguyên. Nhiều công trình giao thông trọng điểm cũng như cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật đang được đầu tư hoàn thiện rất mạnh mẽ. Tình trạng sốt đất ở đây trong những năm vừa qua là minh chứng rõ nét nhất cho sự chuyển mình phát triển của Bảo Lộc.

Hiện tại, Bảo Lộc là đô thị loại II, đang tiến tới trở thành đô thị loại I. Điều đó có nghĩa là thành phố núi này đã đạt 51 tiêu chuẩn, trong đó bao gồm cả vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế xã hội, quy mô dân số, mật độ dân số, tỉ lệ lao động phi nông nghiệp, cảnh quan đô thị, trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc…

Không chỉ dừng lại ở đó, hiện tại các trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học cũng đang được chuyển dần trụ sở về Bảo Lộc để “lót đường” cho việc trở thành cơ quan đầu não phía Nam của toàn tỉnh Lâm Đồng, nắm giữ vị trí then chốt thúc đẩy giao lưu kinh tế và là đâu mối giao thương quan trọng nhất của khu vực Tây Nguyên.

Sự hoàn thiện và đi vào hoạt động của cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương đã giúp cho Bảo Lộc trở thành tâm điểm kết nối hai đầu tinh tế lớn ở phía Nam và Tây Nguyên. Trong khi đó, dự án sân bay Liên Khương đã được phê duyệt sẽ tạo thêm giao thông thuận lợi cho việc kết nối với các tỉnh thành khác trong nước, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phát triển kinh tế và du lịch.

Tất cả các yếu tố này đều sẽ đảm bảo cho tiềm năng tăng giá mạnh mẽ của đất nền Bảo Lộc trong tương lai.

2. Đất nền Bảo Lộc đang có mức tăng ổn định

Đồ án quy hoạch và phát triển thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ cận nêu rõ, trong giai đoạn từ nay đền năm 2025, Bảo Lộc sẽ được đầu tư xây dựng để trở thành đô thị loại I, trở thành trung tâm phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, tiến tới trở thành đô thị trọng điểm của khu vực miền Nam Tây Nguyên trong năm 2050.

Với một lộ trình phát triển chi tiết, lâu dài đã được vạch sẵn, giá đất nền Bảo Lộc và các BĐS khác vì thế vẫn đang trên đà tăng và đạt được mức tăng rất ổn định.

Số liệu thống kê cho thấy ở thời điểm cuối năm 2018, giá đất nền Bảo Lộc ở vị trí trung tâm đạt mức tăng khoảng từ 20 – 25% so với trước đó. Có thời điểm còn đạt mức tăng lên đến 40%. Với các khu vực gần với cao tốc và các tuyến đường vành đai, giá đất nền Bảo Lộc thậm chí còn ghi nhận mức tăng từ 40 – 50%.

Các khu đất thuộc các tuyến đường trung tâm thành phố Bảo Lộc hiện cũng đang có mức giá tăng vọt. Số liệu thống kê cho thấy, giá đất tại đường Nguyễn Văn Cừ đạt mức 40 triệu đồng/m2, đường Trần PHú đạt 65 – 70 triệu đồng/m2, các tuyến thuộc khu chợ cũ như Lê Thị Pha, Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ, Lê Hồng Phong chạm ngưỡng 100 triệu và dự kiến sẽ có tăng lên gấp nhiều lần.

Với lộ trình phát triển rõ ràng cho tới năm 2050 thì trong thời gian tới, mức tăng giá của đất nền Bảo Lộc sẽ vẫn tiếp tục ổn định.

3. Tiềm năng du lịch thúc đẩy tiền năng tăng giá đất

Bảo Lộc là vùng đất sở hữu khí hậu lý tưởng cùng cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, trong lành và tuyệt đẹp, không hề thua kém và thậm chí còn có nét riêng, mới mẻ hơn so với Đà Lạt rất nhiều. Những năm gần đây, Bảo Lộc trở thành điểm đến lý tưởng cho du lịch nghỉ dưỡng và khám phá. Nhìn thấy tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ của Bảo Lộc, nhiều “ông lớn” BĐS đã đổ dồn về đây để đầu tư các khu du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp các chuyên gia có thể khẳng định và đánh giá rằng tiềm năng tăng giá của đất nền Bảo Lộc trong thời gian tới sẽ vẫn tiếp tục ổn định.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *