Có nên mua đất nền Bảo Lộc thời điểm hiện tại?

Trước thực trạng quá tải ở Đà Lạt trong khi quỹ đất không thể nới rộng thì một nơi có khí hậu và cảnh quan tương tự như Bảo Lộc được coi là địa điểm thay thế cực kỳ lý tưởng. Nhận thấy điều đó, các nhà đầu tư và khách hàng gần xa đã không ngừng đổ xô về đây để mua đất nền Bảo Lộc. Vậy câu hỏi đặt ra là ở thời điểm hiện tại bạn có nên xuống tiền mua đất tại khu vực này hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết sau đây.

1. Bảo Lộc với lợi thế thị trường đất nền mới

Hiện nay, thành phố Bảo Lộc đang bước vào giai đoạn đầu tư và kỳ vọng trở thành khu đô thị trung tâm của Tây Nguyên. Điều đó được minh chứng qua hàng loạt các công trình, cơ sở hạ tầng, giao thông được chú trọng đầu tư cực kỳ mạnh mẽ tại đây, đồng thời cũng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư săn đón.

– Ưu thế về giá đất nền Bảo Lộc

Những năm gần đây giá đất nền Bảo Lộc đã có bước đột phá mới, mức tăng kỷ lục. Tùy theo từng thời điểm mà mức tăng này có thể giao động từ 18 đến 40%. Song, so với đất nền Đà Lạt thì rõ ràng đất ở thành phố Bảo Lộc vẫn còn thấp hơn rất nhiều, thậm chí từ 50 đến 70%.

Trong khi đó khách quan mà nói đất nền Bảo Lộc có những lợi thế vượt trội hơn hẳ. Khi mà ở thời điểm hiện tại giá đất nền Đà Lạt đã nằm ở mức trần thì nó sẽ khó tạo ra được lợi nhuận tối đa cho nhà đầu tư. Còn với đất nền Bảo Lộc chỉ là một thị trường mới đầy triển vọng. Chưa hết, nhà nước cũng đang có chiến dịch đẩy mạnh đầu tư vùng đất này trong một vài năm nay. Bởi thế mà nó tác động không nhỏ đến giá đất nền Bảo Lộc trong thời gian sắp tới.

– Thị trường Bảo Lộc còn rộng, chưa nhiều người khai thác

Nhiều người e ngại không biết có nên mua đất nền Bảo Lộc hay không bởi nó là thị trường mới, khó nắm bắt. Song, với những nhà đầu tư có tầm nhìn thì đây quả thực là một thị trường đầy tiềm năng và có ưu thế cực kỳ tuyệt vời.

Tại khu vực Tây Nguyên, Bảo Lộc là thị trường đất nền mới nổi. Hiện tại nó còn khá hoang sơ và rất nhiều quỹ đất. Qua đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn những khu đất vàng, vị trí lý tưởng và phong thủy tốt. Bên cạnh đó bạn cũng tránh được sự cạnh tranh gay gắt của các nhà đầu tư lớn.

2. Kinh tế và cơ sở hạ tầng được đầu tư

– Tình hình kinh tế tại thành phố Bảo Lộc

Theo đề án quy hoạch xây dựng thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ cận tỉnh Lâm Đồng của chính phủ thì nơi đây đang trở thành điểm nóng và dự đoán sẽ trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực Tây Nguyên.

Thống kê trong năm 2021 tại địa bàn thành phố Bảo Lộc có 120 dự án dự án đầu tư ngoài ngân sách được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Số vốn đầu tư lên đến 7,374 tỷ đồng và 46,42 triệu USD, tổng cộng quy mô 1,097.3 ha. Các dự án này bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp,… Con số dự án tại Bảo Lộc chiếm từ 40 đến 50% quy mô dự án toàn tỉnh.

– Hệ thống cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư

Nhìn qua thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang,… có thể thấy cơ sở hạ tầng, giao thông ở những nơi này được chú trọng khá nhiều. Đây cũng là yếu tố then chốt để giúp một khu vực phát triển. Thấu hiểu điều đó, các cấp lãnh đạo của Lâm Đồng đã chú trọng đầu tư phát triển các công trình trọng điểm ở Bảo Lộc, nhất là hệ thống giao thông như cao tốc Dầu Giây Liên Khương, tuyến đường Hoàng Văn Thụ nối dài, đường Lê Thị Riêng,… góp phần thúc đẩy thành phố này phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

3. Nhiều dự án đất nền và chủ đầu tư bất động sản

Khi thông tin thành phố Bảo Lộc được quy hoạch và mở rộng được công bố đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Hàng loạt tên tuổi lớn đã không ngừng đổ về đây vì nhận thấy tiềm năng của khu vực này. Các doanh nghiệp đi trước âm thầm thu gom lượng lớn đất nền Bảo Lộc để triển khai dự án lớn. Có thể kể tên một loạt cái tên lớn như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Ecopark, Văn Phú – Invest, Him Lam,T&T,… Chính bởi vậy nó cũng là một trong những lý do quan trọng khiến bạn nên đầu tư đất nền Bảo Lộc thời điểm hiện tại.

4. Tiềm năng đất nền vùng ven

– Giá đất vẫn tăng trước tình hình dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản ở nhiều nơi. Song với thị trường đất nền Bảo Lộc lại cực kỳ sôi nổi, thậm chí mức tăng trưởng còn cao hơn trước dịch rất nhiều. Dù thế, so với các thành phố loại 2 thì Bảo Lộc vẫn còn có giá đất nền khá mềm, trong khi tiềm năng tăng giá là cực kỳ mạnh mẽ.

– Xu hướng di chuyển ra vùng ven

Khi giá đất ở khu vực trung tâm ngày một cao thì bất động sản ở vùng ven được coi là lựa chọn lý tưởng hơn cả. Không ít nhà đầu tư có xu hướng di chuyển ra những vùng ven trung tâm thành phố Bảo Lộc vì giá ở đây không quá cao, thấp hơn so với khu vực trung tâm thành phố từ 30 đến 40%.

Với những lý do trên, đầu tư đất nền Bảo Lộc thời điểm hiện tại là một quyết định cực kỳ đúng đắn. Còn nếu bạn chưa biết nên đầu tư dự án nào đảm bảo uy tín, pháp lý rõ ràng, giá cả cạnh tranh thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *