Đất Bảo Lộc Yếu tố nào giúp lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư

Hình Thành Xu Hướng Bất Động Sản Sinh Thái

Một số năm gần đây, rất nhiều người trẻ dành sự quan tâm đến lối sống lành mạnh. Một số chọn cách sống chậm, lắng nghe bản thân, suy nghĩ bên trong và sống thuận theo thiên nhiên. Đó không chỉ là trào lưu thoáng qua mà dần hình thành một quan điểm sống mới của người trẻ. Điều này cũng là động lực cho bđs xanh, bđs sinh thái phst triển. Bên cạnh đó, Covid-19 cũng tạo đà cho thị trường bđs phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Đất Bảo Lộc – Vùng đất mờ sương

Theo bà Vũ Thị Thu Trang, Trưởng Bộ phận Universe của ERA Vietnam, bđs xanh là xu hướng đã xuất hiện từ năm 2019. Ở thời điểm đó, nhiều người trẻ đã “bỏ phố về quê”, mua một mảnh vườn, một ngôi nhà nhỏ nhằm tận hưởng không gian sống xanh… “Từ đó đến nay, xu hướng này không có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều dự án bất động sản phát triển theo hướng này cũng ghi nhận sự quan tâm lớn”, bà Trang nhận định rằng, xu hướng bất động sản xanh sẽ tiếp tục phát triển nhiều hơn sau Covid-19.

Một trong những thị trường đáp ứng được các tiêu chí bất động sản xanh là Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Qua các năm gần đây, địa phương đã đón các nhà đầu tư lớn như Hưng Thịnh, Novaland, Him Lam T&T Group, Ecopark, Kiwuki Group, … Vstar Land (Biệt thự vườn Horizon Garden), nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn cũng chọn nơi đây để phát triển.

Thiên nhiên ban tặng món quà vô giá cho đất Bảo Lộc

Chuyên gia đầu tư bđs cho rằng đất Bảo Lộc, Lâm Đồng là một địa điểm rất tốt để phát triển dòng bất động sản nghỉ dưỡng, vì khí hậu trong lành, không gian sống xanh; Đất đai, thổ nhưỡng tại Lâm Đồng rất phù hợp để phát triển cây lâu năm, cây ăn trái. Ngoài ra, thế đất khu vực này có độ dốc nhẹ, thích hợp xây dựng các công trình nhà ở lấy view đồi núi.

Một bài nghiên cứu của trường ĐH Zurich, Thụy Sĩ đã chứng minh, người dân sinh sống ở những vùng địa hình cao, khí hậu mát mẻ sẽ rất tốt cho hệ tim mạch. Đáng chú ý là những người đang sống ở vùng cao có nhiều lợi thế về tuổi thọ, kể cả khi đã chuyển xuống sống ở những nơi địa hình thấp hơn

Do đó, sở hữu một căn nhà ven hồ Cai Bảng, để tận hưởng không khí mát mẻ trong lành sẽ là một lựa chọn tốt cho khách hàng đầu tư.

Hạ tầng hoàn thiện từng ngày

Những năm gần đây, hạ tầng giao thông của Bảo Lộc được chú trọng đầu tư và nâng cấp đồng bộ. Bên cạnh đó, nhiều loại hình du lịch, sản phẩm mới được đưa vào khai thác đã nâng cao chất lượng dịch vụ của Lâm Đồng.

Bên cạnh đó việc xúc tiến đầu tư, thu hút phát triển du lịch cũng diễn ra thường xuyên, và đầy ý nghĩa như: Tuần Văn hoá Trà và Tơ lụa, ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam 19/4, Liên hoan Văn hoá cồng chiêng, …

Bảo Lộc cũng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư đối với một số dự án trọng điểm, mang tính đột phá, như: sân golf và nghỉ dưỡng; dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ cũ Bảo Lộc và Dự án Khu du lịch, cáp treo núi Sapung…

Thời gian tới, cao tốc Giầu Dây – Liên Khương hoàn thiện, việc di chuyển từ TP HCM lên Bảo Lộc rút ngắn chỉ còn khoảng 2 giờ so với 4 tiếng hiện nay.

Việc di chuyển ngày càng thuận lợi, Bảo Lộc đang là nơi nghỉ dưỡng phù hợp để nhiều anh chị phục hồi sức khỏe sau một tuần làm việc.

Một chuyên gia bđs cho biết, Bảo Lộc hội tụ rất nhiều thế mạnh như phát triển hạ tầng, không khí mát mẻ, phục vụ được nhu cầu du lịch trải nghiệm, khai thác kinh doanh lưu trú như homestay, khách sạn hoặc làm tài sản tích lũy lâu dài cho con cháu. Điểm mạnh không kém là mức giá bất động sản ở Bảo Lộc khá mềm so với Đà Lạt hay các tỉnh quanh HCM, tạo ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư đất Bảo Lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *