Đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng

Có rất nhiều độc giả gửi câu hỏi về cho chúng tôi rằng “Có nên mua đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng ở thời điểm hiện nay không?”. Và để đi tìm câu trả lời đó đòi hỏi bạn cần phải hiểu rõ vùng đất này cũng như lựa chọn thời cơ, đúng khu vực để đầu tư. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích một vài yếu tố cũng như lợi thế của đất nền Bảo Lộc, Lâm Đông, qua đó giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về nơi này cũng như đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Giới thiệu thành phố Bảo lộc – Lâm Đồng

Hiện nay, Bảo Lộc được coi là một “kho báu” của các nhà đầu tư du lịch khai phá. Tọa lạc ở khu vực phía Nam Lâm Đồng, nơi đây vốn nổi tiếng với nghề trồng chè, cà phê. Đặc biệt khí hậu tại thành phố Bảo Lộc cũng quanh năm mát mẻ, ôn hòa không thua kém Đà Lạt là bao. Cộng thêm nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo, giúp nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để làm du lịch, xây dựng các quán cà phê, homestay cực chất, thu hút đông đảo du khách nhất là giới trẻ ở khắp mọi nơi đổ về.

2. Bảo Lộc là một thị trường mới đầy tiềm năng

Thành phố Bảo Lộc đang trong quá trình đầu tư và được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị trung tâm của phía Nam Tây Nguyên. Với mục tiêu đó những năm gần đây vùng đất này đã được chính phủ ưu tiên phát triển khá nhiều hạng mục. Nguồn kinh phí dồi dào từ ngân sách giúp Bảo Lộc chuẩn bị trở thành đô thị loại II và thậm chí đến năm 2030 sẽ trở thành khu đô thị loại I.

Thực tế cho thấy, giá đất nền Bảo Lộc đang thấp hơn so với Đà Lạt từ 50 đến 70%. Mức tăng của những năm vừa qua đều từ 20 đến 25%. Điều này chứng tỏ tiềm năng tăng giá đất nền Bảo Lộc đang rất ổn. Khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin cũng như cơ hội để đầu tư vào nhiều phân khúc khác nhau tùy theo ngân sách của mình.

Mặc dù còn khá non trẻ về việc phát triển cơ sở hạ tầng so với các tỉnh Tây Nguyên khác, song thành phố Bảo Lộc có lợi thế lớn nhờ quỹ đất dồi dào. Dự kiến, nơi đây sẽ có rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm trong tương lai và việc đi vào vận hành của nó sẽ sớm thực hiện nhờ quy hoạch tổng thể đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông.

3. Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh, kinh tế phát triển

Sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương thì Bảo Lộc sẽ được hướng đến trở thành thủ phủ của phía Nam Tây Nguyên. Hiện nay cũng có khá nhiều cơ sở như bệnh viện, trụ sở hành chính được di dời về đây. Nó thúc đẩy địa phương phát triển và cũng là đầu mối giao thương quan trọng cho cả Tây Nguyên.

Cơ sở hạ tầng tại các tuyến đường ở Bảo Lộc hiện đang trong quá trình nâng cấp, sửa chữa. Ngoài ra, các tuyến đường nội đô nhỏ cũng đang được thi công. Hàng loại khu đất nền Bảo Lộc đang được đầu tư cơ sở hạ tầng với ngân sách lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Đặc biệt, thành phố Bảo Lộc được định hướng phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa nhằm trở thành vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam Tây Nguyên. Nơi đây còn là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng. Thực tế, nhiều năm trở lại đây nền kinh tế của Bảo Lộc đang có bước tăng trưởng khá mạnh mẽ. Nhiều khu công nghiệp ở đây đã chính thức đi vào vận hành như cụm công nghiệp Đại Là, khu công nghiệp Lộc Sơn, cụm công nghiệp dịch vụ Lộc Phát,… Từ đó kéo theo lượng người về đây sinh sống, làm việc tăng cao, thúc đẩy nhu cầu mua đất đai để ở, cho thuê,… gia tăng mạnh mẽ.

4. Đón làn sóng chủ đầu tư

Theo đồ án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của Bảo lộc từ năm 2020 đến 2030 sẽ có khá nhiều khu đất nền Bảo Lộc của các tập đoàn quy mô lớn bắt đầu xuất hiện như Vingroup, Vinamilk, TTC, Era Group, Sabeco, T&T,… Không chỉ lĩnh vực bất động sản, các dự án này còn phát triển nhiều lĩnh vực khác như khu du lịch, sân golf, sân bay, dịch vụ và khu dân cư,… Dự đoán chỉ trong vòng 3 đến 4 năm tới thành phố trên cao nguyên này sẽ được lột xác hoàn toàn.

Với những phân tích trên có thể thấy rằng đầu tư đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng ở thời điểm hiện tại là một quyết định vô cùng sáng suốt. Nếu bạn chưa chọn được dự án nào phù hợp hay đơn vị phân phối nào uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *