Đầu tư đất nền Bảo Lộc: 3 lưu ý khi mua đất thổ cư

Đất thổ cư luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư khi mua đất nền Bảo Lộc vì thường đảm bảo tính an toàn pháp lý cao, dễ dàng giao dịch và có thể hoàn tất giao dịch sớm. Ngoài ra, đất thổ cư cũng là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn mua đất với mục đích xây dựng nhà ở, các công trình…  Tuy nhiên, rủi ro pháp lý gặp phải khi mua đất nền thổ cư không phải là không có. Đặc biệt là khi người mua không am hiểu về pháp lý.

Vậy, cần lưu ý gì khi mua đất nền Bảo Lộc dạng thổ cư? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Đất thổ cư là gì?

Trước tiên, người mua cần phải hiểu chính xác về khái niệm đất thổ cư là gì? Đất thổ cư là đất thuộc nhóm phi nông nghiệp, bao gồm cả đất đô thị và nông thông. Đây là loại đất dùng để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ cho đời sống dân cư. Bên cạnh đó, đất ao vườn gắn với nhà trên cùng một thửa thuộc khu dân cư cũng được nhà nước công nhận là đất ở.

2. Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền Bảo Lộc dạng thổ cư

2.1. Tìm hiểu thông tin về mảnh đất

Trước khi quyết định mua một lô đất thổ cư nào đó thì người mua cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin về vị trí, quy hoạch khu vực, hạ tầng giao thông ở đó có thuận tiện hay không? tiện ích xung quanh ra sao? Lý do là vì đây đều là những yếu tố có tính quyết định trực tiếp tới giá trị của miếng đất và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, sinh sống.

Về vị trí, mảnh đất muốn mua phải đảm bảo đáp ứng các nhu cầu cơ bản như: Tạo thuận tiện trong việc đi lại đi làm hàng ngày, gần với các hệ thống tiện ích dân sinh như trường, trạm, chợ… và trên hết, khu vực đó phải đảm bảo được an ninh.

Người mua có thể kiểm tra từ hồ sơ địa chính của Sở Tài Nguyên Môi trường về mặt pháp lý của lô đất để đảm bảo rằng lô đất đang trong tầm ngắm không nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch. Tốt hơn hết nên hỏi kỹ về tình trạng được cấp phép xâuy dựng của thửa đất để tránh trường hợp sau khi đã mua đất mà không được phép xây nhà.

Trong quá trình làm hợp đồng, nếu không am hiểu về pháp luật thì tốt hơn hết bạn nên nhờ sự tư vấn của luật sư chuyên về mảng đất đai để tránh được việc xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

2.2. Đất phải có sổ đỏ riêng

Vấn đề này là cực kỳ quan trọng, quyết định tới tính pháp lý của mảnh đất. Tốt hơn hết chỉ nên mua những mảnh đất nền Bảo Lộc đã có sổ đỏ riêng, hợp pháp để tránh xảy ra tranh chấp và tạo thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Một lưu ý nữa là nên đối chiếu diện tích của mảnh đất trong sổ đỏ gốc để tránh nhầm lẫn việc mảnh đất đang nằm trong một thửa lớn hơn hoặc có quy hoạch lộ giới mà không biết. Nếu đất nằm trong một “sổ chung” thì có nghĩa là đất bạn mua chưa có sổ đỏ riêng, rất dễ xảy ra tranh chấp, cũng không biết tới khi nào mới nhận được sổ. Một rủi ro nữa là mua phải diện tích không đủ quy định để có thể xây dựng nhà ở….

2.3. Cẩn thận hợp đồng

Việc soạn thảo hợp đồng cần thực sự cẩn trọng. Hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của bên bán (chồng, vợ, bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình…) để tránh tranh chấp tài sản.

Với những mảnh đất là tài sản thừa kế thì trước khi làm hợp đồng, đặt cọc, hãy yêu cầu các thành viên nằm trong diện thừa kế ký vào biên bản hợp đồng bán đất và có chứng thức pháp lý để chắc chắn là sẽ không xảy ra tranh chấp, giằng co.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng nhằm giúp đảm bảo an toàn pháp lý cao nhất khi mua đất nền Bảo Lộc dạng thổ cư. Để được tư vấn thêm, cung cấp thông tin các dự án đất nền Bảo Lộc phù hợp nhu cầu, khả năng tài chính, tiềm năng thanh khoản cao, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *