Đầu tư đất nền Bảo Lộc: 3 loại đất nền cần tránh

Đất nền Bảo Lộc hiện có sức hấp dẫn rất lớn với các nhà đầu tư bởi khả năng sinh lợi nhuận cao và ổn định trong những năm gần đây. Tuy nhiên, phân khúc này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, những nhà đầu tư cá nhân, chưa có tầm nhìn, chưa dày dạn kinh nghiệm cần tránh “rót vốn” cho 4 loại đất nền Bảo Lộc được liệt kê trong bài viết dưới đây.

1. Đất nền Bảo Lộc gắn mác “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Khi đầu tư vào đất nền Bảo Lộc, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng khi các ngân hàng thanh lý tài sản thì thông tin sẽ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông chính thống chứ không truyền tải thông tin qua các hình thức như phát tờ rơi, dán áp phích trên cột điện hoặc thông tin qua các cò đất.

Do vậy, với các thông tin đất nền ngân hàng thanh lý siêu rẻ qua các hình thức truyền miệng, tờ rơi, nhắn tin qua điện thoại… thì nhà đầu tư tuyệt đối không nên tin tưởng. Khả năng rất cao đây là chiêu thức của các “cò đất”, các sàn môi giới nhỏ lẻ, không có uy tín… nhằm thu hút, đánh lừa khách hàng ham giá rẻ, vội vàng xuống tiền mà không cẩn trọng việc kiểm tra pháp lý.

Nếu tìm hiểu kỹ, các bạn sẽ thấy đó là những lô đất có giá thấp hơn hẳn so với mặt bằng chung của thị trường, thường là những lô đất nằm nơi heo hút, khó thanh lý, thậm chí là đất dính tranh chấp, đất quy hoạch hoặc tiềm ẩn các rủi ro pháp lý, dễ khiến cho người mua lầm vào cảnh “tiền mất tật mang”.

2. Đất nền Bảo Lộc bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Nếu lô đất đã được thế chấp tại ngân hàng nhưng chủ sở hữu vẫn rao báo thì họ vẫn sẽ nhận được sự đồng ý từ phía ngân hàng. Thường thì nếu như giao dịch suôn sẻ, cả 3 bên đều sẽ có lợi: Người mua đất có thể yên tâm rằng lô đất mình mua không bị vướng mắc các vấn đề về pháp lý, không thuộc diện quy hoạch thì mới được ngân hàng đồng ý thể chấp; người bán thì có thể bán được đất để trả nợ, còn ngân hàng thì có thể thu hồi nợ.

Tuy nhiên, thực tế thì có không ít giai dịch bị người bán “lật kèo” ở phút cuối, ngay cả khi cam kết đã được ký bởi 3 bên, người mua đã trả đầy đủ tiền cho bên bán, ngân hàng đã ký lệch giải chấp, trả sổ đỏ để 2 bên tiến hành giao dịch mua bán. Lúc này, người bán đột ngột “bẻ lái, trở mặt”, không thực hiện các thủ tục cần thiết tiếp theo để bàn giao đất. Thậm chí, người mua còn có nguy cơ mất trắng bởi chủ đầu tư phá sản, ngân hàng phát mãi.

3. Đất nền Bảo Lộc phân lô chưa được cấp phép

Khi có ý định mua đất nền Bảo Lộc thuộc các dự án thì nhà đầu tư nên thận trọng tìm hiểu về vấn đề phân lô, tách thửa. Nếu bạn mua phải những lô đất nền chưa được phép phân lô thì sẽ không thể bán ra, nắm chắc rủi ro nếu dùng đòn bẩy tài chính để mua vì vốn bị mắc kẹt. Trường hợp mua nhà ở thực được xây trên đất chưa được phép phân lô thì cũng sẽ không được cấp sổ đỏ.

Pháp luật đất đai quy định, dự án phân lô phải có đầy đủ thủ tục giấy tờ, có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền. Do vậy, để tránh rủi ro và biết chính xác nguồn gốc, tình trạng pháp lý của lô đất thì nhà đầu tư cần kiểm tra hết tất cả các hồ sơ pháp lý, tránh mua phải những lô đất nằm trong diện khu quy hoạch, giải tỏa. Tốt hơn hết, nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền đã được cấp sổ đỏ để chắc chắn không gặp tranh chấp, còn trường hợp bị thu hồi thì vẫn được đền bù.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về những loại đất nền khôngg nên đầu tư khi tìm hiểu về đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn thêm, nhận thông tin các dự án đất nền Bảo Lộc có tiềm năng thanh khoản cao, pháp lý an toàn… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *