Đầu tư đất nền Bảo Lộc giai đoạn bất định: 5 nguyên tắc cần nắm

Ở giai đoạn thị trường đất nền Bảo Lộc “dậy sóng”, đa phần các nhà đầu tư đều chắc chắn thắng lớn, thậm chí chỉ cần “lướt sóng” cũng đã có được lợi nhuận cao. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi mà trong bối cảnh toàn thị trường BĐS trên cả nước nói chung đều đang ở giai đoạn bất định, để đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần có chiến lược, quy tắc đầu tư rõ ràng.

Nguyên tắc thứ nhất

Trước tiên cần xác định rằng hiện tại thị trường đất nền Bảo Lộc đang bước vào chu kỳ mới, khi giá của các lô từ vùng ven tới trung tâm đã đạt mức tăng cao. Do vậy, nhà đầu tư cần xác định xem lô đất mà mình muốn mua tại khu vực đó có còn lý do, động lực nào để tăng giá tiếp hay không? mức tăng đạt được là cao hay thấp?

Nguyên tắc thứ 2

Trong vài năm trở lại đây, hầu hết các nhà đầu tư đều chọn các dự án đất nền Bảo Lộc theo thông tin quy hoạch, dự án. Tuy nhiên ở giai đoạn này, các thông tin đó rất rõ ràng và được các đội đầu cơ làm sóng, thổi giá. Chính vì vậy, trước khi quyết định “rót vốn” thì nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ xem tại khu vực đó liệu có được tiếp tục triển khai các cơ sở, hạ tầng hay không? Chủ khi cơ sở hạ tầng được triển khai thì BĐS mới có lý do để tiếp tục tăng giá.

Nguyên tắc thứ 3

Trước đây khi đầu tư vào đất nền Bảo Lộc, các nhà đầu tư đều có tham vọng giá đất sẽ tăng lên gấp 2 – 3 lần chỉ trong vòng vài năm. Thực tế là có mức tăng này. Tuy nhiên vào giai đoạn mới như hiện nay, nhà đầu tư nên hạ mức kỳ vọng xuống và đồng thời kéo dài thời gian đầu tư hơn.

Nói đúng hơn thì thị trường đất nền Bảo Lộc hiện đang tạm lắng hơn so với trước đây, ngoài ra thì ở thời điểm hiện tại, các kế hoạch phát triển về hạ tầng, quy hoạch đã được công bố rất rõ ràng, do vậy sẽ không còn nhiều tiền đề để xuất hiện những điểm nóng hạ tầng nào có thể tạo ra sốt, việc “lướt sóng” sẽ không còn dễ dàng như trước. Đó là lý do nhà đầu tư nên tính nước đi lâu dài hơn.

Nguyên tắc thứ 4

Một BĐS luôn tồn tại 2 giá trị là giá trị tăng giá và giá trị sử dụng. Ở giai đoạn này, nhà đầu tư nên ưu tiên hơn vào giá trị sử dụng của đất nền. Nói cách khác là hãy nhìn và nghĩ đến người sử dụng cuối.

Chẳng hạn, với những người có tài chính mạnh, họ sẽ ưu tiên các lô đất nền Bảo Lộc có vị trí đẹp, diện tích lớn, có thể triển khai đa dạng các mô hình như nhà ở, homestay… đều được.

Nguyên tắc thứ 5

Khi mà thị trường đất nền Bảo Lộc nói riêng và BĐS cả nước nói chung đang ở giai đoạn tạm lắng, bất định thì nhà đầu tư nên đặc biệt lưu ý đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính.

Các chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS khuyên rằng, trong trường hợp nhà đầu tư không tuân thủ được các nguyên tắc nói trên thì tốt hơn hết, nên giữ tiền và tiếp tục quan sát thị trường. Thời gian sắp tới, thị trường chung có thể sẽ tiếp tục đi ngang hoặc dao động nhẹ cho tới khi các chính sách vĩ mô, luật và các gói đầu tư bắt đầu triển khai. Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý rằng ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư không nên đầu tư theo các thông tin quy hoạch, trừ những trường hợp chắc chắn có thể triển khai sớm và trong thời gian ngắn.

Ở giai đoạn này, các chuyên gia cũng khuyên các nhà đầu tư không nên kỳ vọng kiếm lời ngay khi mua đầu tư, bởi khả năng này là rất ít. Tốt hơn hết, nhà đầu tư không nên mạo hiểm, lướt sóng trong giai đoạn này, hãy cân nhắc chọn dự án phù hợp túi tiền và kiểm soát được rủi ro.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho quyết định đầu tư đất nền Bảo Lộc của nhà đầu tư. Để được tư vấn thêm và nhận thông tin các dự án tiềm năng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *