Đầu tư đất nền Bảo Lộc: Làm gì để tránh rủi ro?

Bên cạnh những dự án có tính thanh khoản cao, tiềm năng sinh lời lớn thì khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư vẫn sẽ phải đối mặt rủi ro nếu không biết cách lựa chọn sản phẩm. Một số kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Lựa chọn đất một cách thông minh

Hãy cân nhắc tất cả các yếu tố cần thiết để chọn được dự án đất nền Bảo Lộc có tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời cao thay vì tin vào lời của các nhà môi giới. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần cân nhắc:

+ Thời điểm mua: Liệu thời điểm bạn quyết mua có phải là thời điểm vàng? Cùng một mảnh đất nhưng tùy từng thời điểm, giá cả sẽ khác nhau. Những nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ biết cách nắm bắt thời điểm thích hợp nhất để tối ưu hóa tiềm năng giao dịch của mình.

Thường thì cuối năm luôn là thời điểm mà thị trường BĐS trở nên nhộn nhịp hơn cả, nhu cầu thị trường tăng giúp duy trì ở ngưỡng cạnh tranh, có lợi cho người mua. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc dựa trên các yếu tố khác để chọn được thời điểm mua phù hợp, ví dụ như lạm phát tại thời điểm đó đang ở ngưỡng nào? lãi suất ngân hàng có ưu đãi gì hay không?

+ Thông tin liên quan đến khu đất có minh bạch hay không?

Thông tin về khu đất là rất quan quan trọng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền”. Việc khảo sát trực tiếp là cần thiết, nhưng trước đó bạn cần tham khảo các thông tin liên quan tới dự án đó. Ví dụ như: Mảnh đất hướng nào? diện tích chính thức bao nhiêu? Có sổ hồng hay chưa? Có tranh chấp gì không? Cơ sở hạ tầng ra sao? Khu dân cư ở đó có tiềm năng không?

+ Vị trí, thế đất

Thực tế thì việc ưu tiên về mặt phong thủy là tương đối quan trọng bởi nó quyết định tới tính thanh khoản của miếng đất, đặc biệt là với quan niệm của người Á Đông. Theo đó thì một mảnh đất được đánh giá là “đẹp” khi thỏa mãn các yếu tố cơ bản như sau:

Vị trí mảnh đất nằm bằng phẳng.

Mảnh đất có hướng đẹp (Nam hoặc Đông Nam).

Có chiều rộng và chiều dài với tỉ lệ tương quan, không có cạnh nào bị méo.

Không có cột điện đi qua

Không có con đường nào chạy thẳng đối diệ.

Không có con đường hoặc ngõ hướng thẳng vào cửa nhà.

+ Môi trường sống

Đây là yếu tố có tính quyết định rất lớn tới giá trị của miếng đất nếu cần giao dịch lại trong tương lai. Bạn nên chọn mua những lô đất nền nằm nơi có hạ tầng đầy đủ, hoặc chí ít là cơ bản (điện, nước, giao thông). Đặc biệt, khu đất cần có an ninh tốt, không gần với các địa điểm nhạy cảm như nghĩa trang, nhà tù, bãi rác…

2. Kiểm tra thông tin pháp lý một cách chặt chẽ

Tuyệt đối không mua BĐS không chính chủ, thủ tục pháp lý chưa hoàn thiện đầy đủ để tránh xảy ra tranh chấp về sau. Hãy ưu tiên những mảng có sổ đỏ và chỉ chấp nhận giao dịch và thanh toán với người trực tiếp đứng tên giấy tờ này.

Một lưu ý khác là bạn cũng cần có xác minh về đồng ý của các thành viên còn lại trong gia đình của người đứng tên bởi theo đúng Pháp luật thì những người có tên trong sổ hộ khẩu tại mảnh đất đều cần ký tên đồng thuận giao kết mua bán. Lưu ý quan trọng không kém đó là tuyệt đối không thực hiện giao dịch nếu gia chủ chưa tách riêng sổ đỏ cho mảnh đất bạn đang định mua.

Việc đặt cọc cần có hợp đồng rõ ràng và nhất định phải xem kỹ các điều khoản được ghi trong hợp đồng. Tốt hơn hết trước khi ký hợp đồng, hãy nhờ sự tư vấn của luật sư

Nhà đầu tư nên chọn thanh toán hợp đồng tại ngân hàng và nhận về chứng từ giao dịch – bằng chứng có giá trị nhất chứng minh rằng bên mua đã thanh toán đủ số tiền theo thỏa thuận.

Với những mảnh đất chưa có sổ đỏ thì tốt hơn hết là bạn không nên thanh toán 100% để tránh “mất trắng” nếu không may đó chỉ là mảnh đất “ảo”.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi đầu tư đất nền Bảo Lộc để tránh được rủi ro. Để được tư vấn thêm, chung cấp thông tin các dự án đáng tin cậy, tiềm năng thanh khoản cao… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *