Kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc: Cách chọn lô đất đẹp trong dự án

Cơn sốt đất nền Bảo Lộc trong những năm gần đây vẫn chưa hề có dấu hiệu “giảm nhiệt” khi nơi đây ngày càng được chú trọng đầu tư phát triển kinh tế, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư luôn săn tìm các dự án “vàng” để đáp ứng nhu cầu đầu tư của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn được lô đất đẹp không phải là điều dễ dàng. Một vài chia sẻ dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.

1. Chọn lô đất dựa theo vị trí

Vị trí chính là yếu tố chính tác động trực tiếp tới biến động giá cả của lô đất, cũng là cơ sở để thẩm định giá trị của lô đất đó. Do đó khi chọn mua bất cứ lô đất nền Bảo Lộc nào, người mua cũng cần xem xét vị trí đó liệu có thuận lợi hay không? Mục đích đầu tư của bạn là gì? để bán lại kiếm lời, để ở hay kinh doanh? Mỗi mục đích sử dụng cũng sẽ phù hợp với những vị trí khác nhau. Bạn nên cân nhắc kỹ các yếu tố liên quan để chọn được lô đất có vị trí phù hợp nhất.

Phong thủy cũng là yếu tố quyết định lô đất bạn muốn chọn liệu có đẹp hay không? Một lô đất được cho là đẹp, hợp phong thủy và đáng được đầu tư nếu như có phía trước thấp, mặt tiền thoáng rộng, phía sau cao để làm điểm tựa lưng nhà. Ngoài ra, lô đất nên có dáng hình vuông hoặc là hình chữ nhật để mang lại cảm giác vững chãi, kiên cố khi xây nhà. Một mảnh đất “nở hậu”, đầu nhỏ, đuôi to cũng được các nhà đầu tư săn lùng vì tượng trưng cho sự phát đạt về sau.

Trong phong thủy, một mảnh đất vuông góc được coi là đại cát có tỷ lệ 6:4 sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Ngoài ra, một mảnh đất được cho là có sinh khí khi có mặt tiền thoáng rộng, bên trái có dòng chảy của ao hồ, phía sau là gò đất, 2 bên có hai cánh tay để hứng gió.

Nên tránh những lô đất “đầu voi đuôi chuột”, đất có hình rẻ quạt, bên ngoài rộng rãi nhưng phía trong lại bị thu hẹp, không có chiều sâu.

2. Một số lưu ý quan trọng khác khi chọn mua đất nền Bảo Lộc

Ngoài việc cân nhắc để chọn được lô đất có thế và vị trí đẹp, nhà đầu tư cũng cần lưu ý tới một số vấn đề quan trọng như sau:

2.1. Đề nghị được xem xét, chứng minh pháp lý của dự án

Bạn nên yêu cầu được xem các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất của chủ đầu tư, bao gồm các loại giấy tờ như sau:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Quyết định cấp đất, cho thuê đất của dự án

+ Giấy phép xây dựng (trừ những trường hợp được miễn theo Khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014)

+ Văn bản chấp thuận đầu tư (nhằm đảm bao sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với việc đầu tư xây dựng dự ắn căn hộ của chủ đầu tư đó)

+ Biên bản nghiệm thu đã hoàn thiện xong phần móng dự án…

Lưu ý là cùng với việc trực tiếp xem xét các giấy tờ này, hãy liên hệ với cơ quan chức năng của địa phương để được cập nhật thông tin pháp lý về dự án để đảm bảo chắc chắn về tính pháp lý của dự án, tránh mua phải các dự án ma.

2.2. Quan tâm đến ngân sách của bạn

Lô đất được chọn nên phù hợp với khả năng tài chính, nguồn vốn của người đầu tư. Đừng chạy theo tâm lý đám đông, nghe theo những lời mời gọi để cố chọn những lô đất có giá cao quá so với khả năng của mình, dễ bị lâm vào cảnh nợ nần, mất hết tài sản nếu không thể thanh khoản được lô đất với giá tốt.

Tốt hơn hết chỉ nên chọn những lô đất mà bạn đã nắm rõ về tính thanh khoản, được thẩm định giá kỹ càng, phù hợp với ngân sách và khả năng trả nợ của mình nếu vay vốn từ ngân hàng.

Hi vọng một vài thông tin vừa chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được cung cấp thông tin về các dự án đất nền Bảo Lộc giá rẻ, vị trí đẹp, pháp lý hoàn thiện… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *