Kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc

Thời gian gần đây, thị trường BĐS có rất nhiều biến động, tuy nhiên trong bối cảnh này, các nhà đầu tư thông thái vẫn luôn tìm ra những “miền đất hứa” để tiếp tục đầu tư, sinh lời. Đất nền Bảo Lộc chính là một điển hình. Hiện tại nơi đây đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp lẫn tư nhân.

Vậy bạn đã biết cách đầu tư đất nền Bảo Lộc sao cho đảm bảo an toàn pháp lý và tính thanh khoản cao nhất? hãy cùng học hỏi những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Đánh giá về giá trị miếng đất để tránh bị “thổi phồng” giá

Thực tế cho thấy, hiện nay có không ít các cơn sốt đất ảo được tạo ra do chính “cò bất động sản, điều này khiến cho giá đất tại một số nơi bị thổi phồng lên cao. Tuy nhiên nếu xét về giá trị thực thì miếng đất không có giá trị cao như thế. Nhà đầu tư nếu mua phải những mảnh đất bị thổi phồng giá như vậy thì sẽ rất khó để thanh khoản hoặc sinh lợi nhuận.

Do vậy, để mua được đất nền Bảo Lộc với giá chuẩn thì trước tiên, nhà đầu tư phải nhìn nhận chính xác về giá trị thực của miếng đất, xét trên diện tích, loại đất, vị trí và cơ sở hạ tầng xung quanh.

2. Xác định được tính thanh khoản của đất nền tại Bảo Lộc

Tất nhiên rồi, khi đầu tư đất nền tại bất cứ khu vực nào thì nhà đầu tư cũng nên phân tích kỹ về tính thanh khoản của vùng đất đó. Khi mua đất nền Bảo Lộc cũng vậy. Nên tránh những khu đất có tính thanh khoản thấp. Đó là các mảnh đất vườn được thu gom bởi các nhà đầu tư sau đó xây hạ tầng sơ sài để đẩy giá lên cao. Với những mảnh đất như vậy, bạn khó có thể bán cho người tiếp theo với giá cao hơn.

Tiếp đến, cũng nên tránh những lô đất nền Bảo Lộc đã được quy hoạch từ lâu nhưng chưa có dấu hiệu hình thành khu dân cư; hoặc các khu đất nền tập trung ở một vùng với mật độ cao tại các vùng ven. Những mảnh đất này khi đồng loạt thoát hàng sẽ mang lại cho người mua nhiều sự lựa chọn, cạnh tranh cao nên lãi sẽ bị thấp xuống.

3. Đặc biệt lưu ý với những khu đất trên 5ha

Với các lô đất nền Bảo Lộc có diện tích trên 5ha thì bạn nên cẩn thận hơn nữa trong việc kiểm tra pháp lý. Hãy yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ về quyền sử dụng đất, quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, các công trình xây dựng có gặp vấn đề gì không? Tốt hơn hết chỉ nên mua đất đã có sổ hồng thổ cư và được tách biệt từng lô.

4. Nói không với đất chung sổ

Để đảm bảo không xảy ra tranh chấp và các rắc rối về sau thì tốt hơn hết, bạn nên tuyệt đối nói không với các lô đất có chung sổ hồng, tức là chưa được tách sổ, hoặc đất có nhiều người đứng tên chung sổ. Khi mua phải những miếng đất như vậy thì khả năng gặp rủi ro là rất cao bởi chỉ cần một trong số những chủ đồng sở hữu của miếng đất không đồng ý thì sẽ không thể tách sổ. Cũng đừng nên tin tưởng vào lời hứa sẽ tách sổ. Nhìn chung, chỉ khi nào chắc chắn cầm trên tay sổ hồng riêng cho từng lô, không có đồng sở hữu… thì mới tiếp tục giao dịch.

5. Hãy ưu tiên việc chọn những nhà đầu tư địa phương

Những nhà đầu tư địa phương sẽ có lợi thế hơn bởi họ nắm rõ và nhanh nhạy với các thông tin có khả năng tác động tới giá BĐS, chẳng hạn như quy hoạch khu dân cư, cơ sở hạ tầng, chính sách phát triển của địa phương. Ngoài ra, là nhà đầu tư địa phương thì họ cũng chú trọng hơn vào những sản phẩm có thể mang lại giá trị thật cho khách hàng để từ đó tạo đà phát triển chung cho thị trường Bảo Lộc.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm quan trọng khi chọn mua đất nền Bảo Lộc. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn kỹ hơn và nhận thông tin các dự án phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *