Kinh nghiệm vàng khi mua đất nền Bảo Lộc thổ cư

Khi chọn mua đất nền Bảo Lộc dạng thổ cư, nhà đầu tư nếu không am hiểu về pháp lý, thủ tục và các thông tin liên quan… sẽ khó tìm chọn được miếng đất vừa ý, có khả năng sinh lời. Những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được lô đất nền thổ cư Bảo Lộc đẹp, ưng ý nhất.

1. Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên mà các nhà đầu tư nên làm khi chọn mua đất nền thổ cư Bảo Lộc đó chính là phải tìm hiểu thật kỹ xem khu đất đó thuộc diện nào? Giao thông có thuận tiện hay không? Khu dân sinh có văn minh, hiện đại hay không? An ninh ra sao? Tất nhiên nên ưu tiên những mảnh đất gần với điện – đường – trường – trạm và có an ninh cao.

Một vấn đề nữa đặc biệt quan trọng mà chúng ta không được bỏ qua đó chính là pháp lý của mảnh đất muốn mua. Liệu nó có nằm trong diện bị quy hoạch, giải tỏa hay không? Nếu nó thuộc đất dự án thì liệu đã được quy hoạch chi tiết 1/500 hay chưa? Còn nếu là đất vườn (hoặc mua đi bán lại) thì người mua nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không?…

2. Mảnh đất phải có sổ đỏ

Vấn đề này cũng thuộc tính pháp lý của miếng đất. Tốt hơn hết, để tránh xảy ra tranh chấp hoặc thậm chí là mất trắng thì nhà đầu tư chỉ nên xuống tiền cho những mảnh đất đã có sổ đỏ hoặc đã có quy hoạch chi tiết 1/500.

Có khá nhiều trường hợp mảnh đất muốn mua có diện tích chỉ 40m2, nhưng trong sổ đỏ lại thể hiện diện tích lớn hơn, có thể là 80m2 hoặc lớn hơn. Điều này có nghĩa là phần đất được rao bán là một phần nằm trong sổ đỏ này, và dĩ nhiên chưa được tách sổ đỏ. Nên nói không với những mảnh đất như vậy dù chủ nhà có hứa hẹn đang chờ đợi tách sổ, thuyết phục bạn mua bán bằng giấy viết tay. Lưu ý là pháp luật sẽ không công nhận cho những trường hợp như vậy, nên khi có tranh chấp xảy ra thì chắc chắn bạn sẽ bị thua thiệt, mất trắng.

3. Chọn hướng mảnh đất

Khi mua đất, nếu được bạn nên chọn các mảnh có hướng Nam hoặc là Đông Nam. Đây là 2 hướng mà từ xa xưa đã được ông bà ta đánh giá rất cao về mặt phong thủy. Vậy nên thường có câu ca “lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”. Đây là các hướng có khí hậu ôn hòa, gió lành, rất thuận lợi cho việc xây nhà, tốt cho sức khỏe người ở.

4. Diện tích và vị thế mảnh đất

Một mảnh đất được đánh giá là lý tưởng khi chiều rộng và chiều dài có độ tương quan với tỷ lệ tốt, đặc biệt nếu đó là một mảnh đất vuông vức. Tiếp đến, mảnh đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, phía trước không có cây lớn, cột điện hoặc đường chạy thẳng vào khu đất bởi theo quan niệm phong thủy thì điều này không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

5. Môi trường sống xung quanh

Hãy tìm hiểu thật kỹ về môi trường sống xung quanh mảnh đất mà bạn có ý định mua. Nếu nó gần nhà tù, hoặc trước đó được cải tạo từ nhà tù, nghĩa trang, bãi rác thì nên tránh. Còn trường hợp đó là miếng đất mới được khai khẩn, đất ruộng hoặc đất nông trại thì nên mua. Cũng nên ưu tiên những mảnh đất mà xung quanh đã hình thành khu dân cư văn minh, trí thức, có điện nước đầy đủ, hạ tầng giao thông thuận tiện, đường đủ lớn để ô tô có thể vào…

6. Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Địa chất cũng là vấn đề rất quan trọng khi bạn chọn mua đất nền Bảo Lộc bởi nó có tính quyết định đến sự thuận lợi trong xây dựng. Những khu đất vốn được lấp, bồi từ ao, hồ thường có địa chất yếu nên khi muốn xây dựng các công trình thì sẽ rất tốn kém chi phí, thời gian cho việc gia cố móng.

7. Lối đi vào không có tranh chấp

Thực tế hiện nay ở cả thành thị và nông thôn đều tồn tại những trường hợp các khu đất gần nhau dính vào tranh chấp lối đi, khó tìm ra cách giải quyết và thậm chí là không thể dàn xếp, chính vì vậy mà chủ đất mới rao bán. Nếu không tìm hiểu kỹ và mua phải nhưng mảnh đất này thì chúng ta chắc chắn sẽ gặp phải rắc rối trong quá trình khai thác, sử dụng.

8. Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Hợp đồng mua bán nên có đủ chữ ký xác nhận của những người đồng sở hữu miếng đất (xem trong sổ đỏ và họ khẩu gia đình). Điều này nhằm tránh được tanh chấp tài sản về sau. Đặc biệt, hợp đồng mua bán đất phải có xác nhận của cơ quan công chứng. Với những mảnh đất thuộc tài sản thừa kế thì trước khi làm hợp đồng đặt cọc, tất cả các thành viên có quyền thừa kế đều phải ký vào biên bản đồng ý bán đất.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *