Lý giải sức hút của đất nền Bảo Lộc

Giá đất rẻ và trong tương lai sẽ tăng tiệm cận với thành phố Đà Lạt, hạ tầng giao thông hoàn thiện tiến tới trở thành thủ phủ kinh tế của khu vực miền Nam Tây Nguyên… đó là những lợi thế lý giải cho sức hút của đất nền Bảo Lộc ở thời điểm hiện tại.

1. Hấp lực mặt bằng giá bất động sản TP Bảo Lộc

So với các tỉnh cùng nằm trong kh vực Tây Nguyên thì Bảo Lộc có động lực phát triển vượt trội hơn cả về kinh tế lẫn du lịch. Hiện tại, cùng với Đà Lạt thì Bảo Lộc là 2 tỉnh tiêu biểu nhất của khu vực này.

Theo khảo sát, giá đất thuộc vùng trung tâm thành phố Đà Lạt hiện đã cán mốc 400 triệu đồng/m2. Đất nền thuộc các vùng ven cũng đã lên tới 30 – 40 triệu đồng/m2 dù là đất nông nghiệp, viết giấy tay. Trong khi đó, mặt bằng giá đất nền Bảo Lộc hiện rẻ hơn rất nhiều, tiềm năng tăng trong tương lai còn cao, hơn thế quỹ đất còn nhiều, chưa bị phân hóa mạnh như Đà Lạt.

Định hướng tiệm cận đô thị loại I vào năm 2030, Bảo Lộc hiện đang được đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hàng loạt công trình trọn điểm. Cùng với hạ tầng giao thông đường bộ, đường hàng không cũng được kêu gọi đầu tư: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Quốc lộ 55, sân bay Lộc Phát sẽ mở rộng cửa kết nối với TP.HCM, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra còn phải kể đến các tuyến vành đai kết nối Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang… Các tuyến này khi hoàn thiện sẽ giúp Bảo Lộc kết nối dễ dàng với các khu vực lân cận, thu hút các dự án khủng về mọi mặt, từ công – nông nghiệp cho tới du lịch, khai tác chế biến, và cả bất động sản. Giá đất theo đà đó sẽ tăng lên, thậm chí nóng, sốt liên tục.

2. Giá đất tăng vọt, thị trường thành phố Bảo Lộc hút nhà đầu tư

Theo thống kê, giá đất nền Bảo Lộc đã bắt đầu rục rịch tăng từ năm 2018 với mức trung bình cho khu vực trung tâm là từ 30 – 35 %, có thời gian chạm mốc 40%. Cũng trong năm 2018, giá đất tại các khu vực gần các tuyến vành đai, đường nối cao tốc… đạt mức tăng kỷ lục lên đến 40 – 50% so với cùng kỳ năm trước. Hiện tại, đất tại các khu vực gần tuyến đường trung tâm thành phố Bảo Lộc ghi nhận mức nhảy vọt: Nguyễn Văn Cừ hơn 40 triệu/m2, đường Trần Phú 70-85 triệu/m2.

Trong khi đó, các khu đất nền thuộc chợ cũ Bảo Lộc, trên các tuyến như Lê Thị Pha, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, Lê Hồng Phong…đã đạt mức tăng trên 100 triệu và sẽ còn tiếp tục tăng. Khu chợ mới vừa hình thành cách đây không lâu cũng đã đạt mức 60 triệu đồng/m2, khu hồ Đồng Nai cũng ghi nhận mức tăng 85-95 triệu/m2.

3. Thặng dư khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Ở thời điểm hiện tại, với sức mua lớn, nhu cầu thị trường tăng cao, tình trạng khan hiếm đất nền diễn ra rất trầm trọng tại các khu đô thị lớn, đặc biệt là ở các vùng như TP.HCM, TP. Đà Lạt. Trong bối cảnh này, đất nền Bảo Lộc càng thêm hấp dẫn nhà đầu tư đổ dồn về đây khai thác.

Đặc biệt, kể từ sau dịch covid, khi xu hướng “bỏ phố về quê” và tìm kiếm ngôi nhà thứ 2 ngày càng thịnh hành thì những khu vực vùng ven như Bảo Lộc lại càng thêm hấp dẫn. Các yếu tố khiến cho đất nền Bảo Lộc trở nên hấp dẫn và có dư đia tăng mạnh mẽ đó là sở hữu khí hậu ôn hòa, mát mẻ tương tự Đà Lạt, nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, thiên nhiên còn hoang sơ, địa hình đồi núi trập trùng nên thơ… Bấy nhiêu đó yếu tố đã giúp cho Bảo Lộc không ngừng thu hút đầu tư và tăng giá trong những năm gần đây, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư cá nhân lẫn tập đoàn.

Trên đây chúng ta vừa cùng lý giải về các yếu tố tạo nên sức hút cho đất nền Bảo Lộc. Để được nhận thông tin các dự án có pháp lý hoàn thiện, an toàn, vị trí đẹp, đa dạng diện tích… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *