Mua đất nền Bảo Lộc: Kinh nghiệm trả giá

Một trong những điểm yếu của các nhà đầu tư non kinh nghiệm khi mua đất nền Bảo Lộc đó chính là không biết trả giá. Thực tế, nhiều người thường bán đất nền Bảo Lộc với giá cao hơn, kể cả khi đã giảm giá cho người mua thì người bán sẽ vẫn đảm bảo được lợi nhuận. Do vậy, để mua được lô đất ưng ý với giá hợp lý nhất, bạn cần biết khéo léo vận dụng nghệ thuật đàm phán giá. Đó cũng là lý do mà bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Khảo sát mặt bằng giá nhà đất trong khu vực

Đầu tiên, để chắc chắn mua được lô đất nền Bảo Lộc với giá hợp lý nhất, bạn nên khảo sát mặt bằng giá nhà đất, cũng như các dự án BĐS khác trong khu vực có dự định mua. Mục đích của việc làm này là để nắ được mức giá bình quân, tránh bị “hớ”.

Hiện có rất nhiều kênh thông tin để bạn có thể tham khảo giá đất như: Thông qua báo chí truyền thông, các trang web BĐS hoặc chính người dân trong khu vực đó.

Lưu ý là bạn nên tìm hiểu giá của các loại đất nền khác nhau, ví dụ như đất gần mặt tiền đường lớn, đất trong hẻm, đất thổ cư, đất dự án… để dễ dàng so sánh, đàm phán.

Từ các thông tin đã thu thâp được, hãy trả giá dựa trên nguyên tắc áp mức mức giảm trong ngưỡng 10-35%. Lý tưởng nhất là đè chào giá ở biến độ lớn nhất có thể.

2. Nắm bắt tâm lý người bán

Khi tiếp xúc, trao đổi với người bán, hãy tinh tế nắm bắt tâm lý của người bán để thương lượng một cách có lợi và hiệu quả nhất. Thông tin quan trọng nhất là lý do họ bán đất? họ có vui vẻ, xởi lởi không? Thường thì mức giá thương lượng sẽ phụ thuộc vào lý do bán đất. Nếu người bán đang ở thế rất cần tiền thì lợi thế đang thuộc về bạn. Ngoài ra, việc xác định lý do bán đất cũng sẽ giúp giảm thiểu rủi ro bị lừa. Nếu lý do bán không rõ ràng, hãy kiểm tra lại thông tin miếng đất, đừng vì thấy họ đưa ra mức giá quá hấp dẫn mà vội vàng mua ngay.

3. Che giấu cảm xúc cá nhân

Không nên bộc lộ quá nhiều cảm xúc khi đàm phán giá. Dù cho bạn có thích miếng đất nền Bảo Lộc đó như thế nào đi chăng nữa thì cũng nên thể hiện rằng bản thân không quá mặn mà, từ đây tiếp tục hạ giá xuống đôi chút so với mức bann đầu đưa ra. Tuy nhiên, cũng đừng chê bai quá đà vì như vậy sẽ khiến cho người mua phật ý, đi đến hủy bỏ giao dịch với bạn.

4. Lựa chọn thời điểm xem đất

Thời điểm xem nhà có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của quá trình đàm phán giá đất. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn đi mua đất, thương lượng giá cả vào những ngày trời mưa rào, hoặc vào giờ cao điểm để đánh giá chính xác nhất về khả năng thoát nước của lô đất, và xem khu đó có bị ô nhiễm tiếng ồn hay không? đường vào có bị ách tắc hay không? Bất cứ bất tiện hay điểm yếu nào cũng sẽ là lý do thuyết phục để bạn yêu cầu bên bán giảm giá.

5. Chỉ ra các điểm trừ của mảnh đất

Chỉ ra các điểm yếu của mảnh đất sẽ giúp chúng ta đánh một đòn tâm lý hiệu quả, đồng thời tăng ưu thế của mình khi đàm phán giá. Muốn vậy, hãy dành thời gian để nghiên cứu những kiến thức cơ bản về phong thủy. Một khi bắt được lỗi phong thủy của mảnh đất như đường đâm, bãi rác, hố ga, bốt điện, ngập lụt…. chúng ta sẽ vin vào đó để trả giá thấp hơn so với bình thường.

Tiếp đến, hãy đánh giá về đường vào, môi trường sống xung quanh, tiện ích xung quanh… Hãy nói thẳng những lo ngại về những nhược điểm đó cho người mua để họ thấy giảm giá là điều hợp lý.

6. Lấy giá bình quân

Khi cả bên bán và bên mua đều chưa tìm được mức giá vừa ý, bạn hãy áp dụng quy tắc ngã giá trung bình. Đây chính là quy tắc sau cùng mà chúng ta có thẻ áp dụng. Theo đó, chỉ cần cộng giá của bên bán và giá của bên mua đưa ra, sau đó chia đôi, chúng ta sẽ được mức giá bình quân, hợp lý cho đôi bên.

Hi vọng những kinh nghiệm vừa chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi có nhu cầu mua đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn thêm, nhận thông tin các dự án phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *