Những điều nên biết trước khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Đất nền Bảo Lộc hiện là điểm đến đầu tư nhộn nhịp nhất của khu vực Tây Nguyên, và vì là khu vực nhộn nhịp nhất nên tình trạng loạn giá, sốt ảo, dự án ma… cũng… nhộn nhịp theo. Do vậy, để đảm bảo an toàn, dưới đây là những điều cần biết trước khi đầu tư đất nền Bảo Lộc.

1. Nhiều dự án đất nền Bảo Lộc bị “thổi” giá cao hơn so với thực tế

Hiện nay, đa số các khu đất nền Bảo Lộc đều bị thổi giá lên cao hơn so với giá trị thực tế. Nhiều chủ đầu tư cam kết giá đất tăng gấp đôi chỉ sau 1 năm. Tuy nhiên cần phải xem xét, giá tăng là do nhu cầu tăng cao, do chất lượng sản phẩm tốt hay chủ đầu tư mở phân khu bán để thu tiền của khách hàng, sau đó tiếp tục đẩy giá các khu tiếp theo lên cao?

Giá đất tăng cao hơn so với giá trị thật chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới tính thanh khoản của lô đất trobg tương lai (thường giá tăng thì nhu cầu sẽ giảm). Đây cũng chính là quy luật tất yếu của thị trường.

Một số trường hợp giá đất bị “thổi” lên cao hơn so với giá trị thực tế cũng là do chủ đầu tư bán hàng theo kiểu “bia kèm lạc”. Họ cộng thêm chi phí tiện ích nội khu mà không quan tâm xem liệu các tiện ích đó có thực dụng hay không? có đủ khả năng vận hành hay không? Một số tiện ích nội khu rất “vô dụng” so với các dự án ở Bảo Lộc như: Hồ bơi (khí hậu Bảo Lộc luôn mát lạnh nên không thực sự cần thiết), công viên (Bảo Lộc có quá nhiều mảng xanh trên nền đất rất lớn, khí hậu trong lành, không cần thiết phải có công viên điều hòa trong nội khu)…

2. Tính thanh khoản của lô đất

Có những lô đất nền Bảo Lộc có tính thanh khoản rất thấp, bạn không nên đầu tư. Đó là:

+ Các lô đất vườn được gom bởi các chủ đầu tư, sau đó làm hạ tầng sơ sài để đẩy giá lên cao hơn gấp 4 – 5 lần so với chi phí bỏ ra. Giá ban đầu quá cao khiến cho người mua gần như không thể bán cho người kế tiếp.

+ Các lô đất nền nằm trong các khu đất lâu năm mà vẫn chưa thể hình thành được khu dân cư theo như cam kết của chủ đầu tư, đã có dấu hiệu hoang hóa.

+ Những lô đất nền nằm trong những khu tập trung có quá nhiều lô khác. Các lô này khi đồng loạt thoát hàng sẽ rất khó bán được giá do khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn.

3. Các khu đất 5h với những rủi ro tiềm ẩn

Luật đất đai đã quy định rõ:  “Đối với dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 5 ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì có thể lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết”.

Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS tại Bảo Lộc cho biết, hiện có tới 99% khu đất nền trên 5ha tại đây đều không được quy hoạch 1/500 do UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận. Do vậy, để tránh mắc bẫy thì người mua nên:

+ Kiểm tra kỹ pháp lý của các khu đất 5ha xem đã được cấp quy hoạch 1/500; sổ hồng hay chưa? Tìm hiểu xem loại đất đang mua là thổ cư hay nông nghiệp; giấy phép xây dựng; các công trình xây dựng (nếu có) trên khu đất có đang bị vấn đề gì không?

Tốt hơn hết chỉ nên mua các lô có sổ hồng thổ cư, không nên tin tưởng vào lời hứa sẽ lên thổ cư 100% trong tương lai. Nói không với các nền đất chưa có sổ hồng bởi có thể sẽ bị điều chỉnh bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần nắm trước khi quyết định đầu tư đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn thêm, nhận thông tin dự án có pháp lý an toàn và tính thanh khoản cao… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *