Những lưu ý khi đầu tư đất nền Bảo Lộc trong năm nay

Đất nền Bảo Lộc trong những năm gần đây đạt mức tăng rất nhanh và lớn nhờ tiềm năng phát triển cao. Tuy nhiên, vì là một thị trường sôi động nên khả năng tiềm ẩn rủi ro cũng khá lớn. Do vậy khi quyết định “xuống tiền”, nhà đầu tư cần cẩn trọng cân nhắc một số yếu tố để tránh “tiền mất tật mang”.

1. Lý do đất nền Bảo Lộc trở nên “sốt giá”

Có nhiều lý do đẩy giá đất nền Bảo Lộc lên cao, trong đó, định hướng phát triển khu vực trong tương lai chính là yếu tố quyết định bậc nhất, tạo sức hút mạnh mẽ cho đất nền Bảo Lộc đối với giới đầu tư.

Nhờ những lợi thế về thiên nhiên, thổ nhưỡng và đặc biệt là không khí trong lành, nền nhiệt lý tưởng cho nghỉ dưỡng, Bảo Lộc hiện được ví như một “Đà Lạt thứ 2” của tỉnh Lâm Đồng. Do vậy, tầm nhìn từ nay cho tới năm 2030, Bảo Lộc được định hướng trở thành thành phố du lịch trọng điểm để giải quyết quá tải cho Đà Lạt, đạt tiêu chí trở thành đô thị loại II trong năm 2025 và là đô thị loại I trong năm 2030.

Với kế hoạch phát triển như trên, các dự án giao thông và phát triển hạ tầng hiện đang được tích cực đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện. Hiện tại, hạ tầng đô thị của Bảo Lộc đã bắt đầu đi vào giai đoạn hoàn thiện, nhiều công trình đường cao tốc liên kết vùng, đường huyện đang được đầu tư và hoàn thiên.

Sự tổng hòa của “Thiên thời, địa lợi” cùng các chính sách đầu tư hấp dẫn, cơ sở hạ tầng hiện đại đã tạo đòn bẩy cho đất nền Bảo Lộc đạt mức tăng trưởng một cách nhanh chóng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

2. Đầu tư đất nền Bảo Lộc cần lưu ý gì?

Hiện tại, đất nền Bảo Lộc ở nhiều xã đang đạt mức tăng rất tốt, tuy nhiên không phải bất kỳ khu vực nào cũng có được tiềm năng phát triển thành khu nghỉ dưỡng trong tương lai, mang lại cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư. Do vậy, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc cẩn thận để có đươc quyết đingj đúng đắn, tránh đầu tư sai lệch dẫn đến thua lỗ.

Cụ thể, dưới đây là những vấn đề mà nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư đất nền Bảo Lộc.

2.1. Chú ý mục tiêu đầu tư

Mục tiêu mua đất nền Bảo Lộc của bạn là để ở lâu dài hay đầu tư sinh lời? Khi xác định chính xác về mục tiêu của mình, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc định hình, huy động ngân sách, đặc biệt là lựa chọn được loại hình BĐS với diện tích, vị trí phù hợp mục đích đầu tư.

2.2. Cập nhật thông tin thị trường

Những năm gần đây, đất nền Bảo Lộc đang có mức tăng “phi mã” và chưa có dấu hiệu dừng lại. Do vậy, trước khi đi đến quyết định đầu tư, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường ở thời điểm hiện tại để chọn mua được loại đất nền phù hợp mục tiêu đã đề ra, chọn đất ở những vị trí có quy hoạch tốt trong tương lai, so sánh giá bán để mua được đất với giá hợp lý nhất.

2.3. Kiểm tra tính pháp lý của dự án

Đừng bị hấp dẫn bởi các yếu tố khác mà bỏ qua hoặc vội vàng trong việc kiểm tra pháp lý dự án. Tốt hơn hết với bất cứ dự án, lô đất nền nào, dù là được sự giới thiệu của người thân hay được phân phối bởi các kênh BĐS lớn thì nhà đầu tư vẫn nên dành thời gian để xem xét, xác định chính xác về tính pháp lý của lô đất. Tránh mua những lô có giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung, đất chung sổ hoặc đất cho thuê có thời hạn.

2.4. Kiểm tra kỹ quy hoạch đất nền

Bên cạnh yếu tố pháp lý, người mua cũng nên chú ý kiêm tra thông tin quy hoạch của mảnh đất. Nếu đó là đá cá nhân thì cần phải được đảm bảo hoàn tất thủ tục sang nhượng, không vướng mắc hay có các yếu tố dẫn đến tranh chấp. Còn nêý là đất dự án thì cần phải có giấy tờ quy hoạch 1/500, đảm bảo các yếu tố pháp lý đi kèm.

2.5. Không đầu tư theo phong trào

Cơ hội sinh lời cao của đất nền Bảo Lộc khiến cho nhiều người bị hấp dẫn và có xu hướng đầu tư theo phong trào vì cho rằng, chỉ cần là đất nền Bảo Lộc thì sẽ cho khả năng sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên, đây là xu hướng đầu tư nên tránh. Với bất kỳ lô đất nào, hãy xem xét kỹ các yếu tố về quy hoạch, pháp lý, tiềm năng tăng giá, đánh giá rủi ro tiềm ẩn rồi mới đi đến quyết định đầu tư.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *