Những nguyên nhân lý giải sức hấp dẫn của đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc

Không phải là đô thị sầm uất bậc nhất ở khu vực Tây Nguyên, tuy nhiên Bảo Lộc lại đang là điểm nóng của thị trường BĐS, đặc biệt là ở phân khúc đất nền nghỉ dưỡng. Vậy vì sao đất nền Bảo Lộc lại có sức hút hấp dẫn như vậy? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

1. Khí hậu

Các chuyên gia nhận định, đất nền Bảo Lộc ở phân khúc nghỉ dưỡng có sức hút rất lớn là bởi ở đây có nền khí hậu lý tưởng cho các hoạt động nghỉ dưỡng, du lịch, tương tự như thành phố Đà Lạt hay cao nguyên Ba Vì.

Theo đó, “đặc sản” nổi tiếng nhất của Bảo Lộc đó chính là nền khí hậy ôn đới, mát mẻ quanh năm, tương tự thành phố Đà Lạt. Đây vì thế là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tránh xa nắng nóng, tận hưởng khí hậu dễ chịu với không khí trong lành, mát mẻ. Tại Bảo Lộc, buổi chiều và sáng sớm sẽ se lạnh, nắng ấm vào buổi trưa. Ở đây, mức nhiệt độ trung bình cả năm chỉ rơi vào khoảng 21 – 22 độ. Đặc biệt, từ tháng 11 trở đi cho tới ra tháng 3 âm lịch, Bảo Lộc là điểm đến lý tưởng với nhiệt độ trung bình từ 15 – 16 độ, đây cũng là thời điểm mà Bảo Lộc thu hút khách du lịch nhất.

2. Giao thông thuận tiện

Kết nối giao thông thuận tiện cũng là một trong những yếu tố lý giải cho sức hút của đất nền Bảo Lộc nói chung và phân khúc nghỉ dưỡng nói riêng. Theo đó, vị trí của Bảo Lộc không quá xa với TP.HCM, khoảng cách chỉ khoảng 195km. Du khách tại TP.HCM khi muốn đến Bảo Lộc có thể thông qua cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, sau đó từ ngã ba Dầu Giây rẽ vào Quốc lộ 20 đi lên Bảo Lộc – Đà Lạt.

Hiện tại, tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang được các cơ quan chức năng khẩn trương xúc tiến, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho giao thông kết nối của Bảo Lộc. Tuyến đường cao tốc này dự kiến sẽ bao gồm 3 dự án thành phần: Dầu Giây – Tân Phú; Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương, với các phân kỳ đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025 và 2025 – 2030.

Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ kết nối hoàn chỉnh với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, và tuyến cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt), tạo thuận lợi hơn nữa cho viêck đi lại từ TP. Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc, cũng như từ Bảo Lộc đến Đà Lạt.

Không chỉ vậy, tuyến cao tốc này còn giúp rút ngắn thời gian kết nối Tây Nguyên với Đông Nam Bộ, giảm tải áp lực giao thông cho quốc lộ 20. Với kết nối giao thông thuận tiện, vị trí của Bảo Lộc vì thế ngày càng hấp dẫn, tạo nền tảng cho sự phát triển các khu kinh tế, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, mang lại tiềm năng lớn cho phân khúc đất nền nói chung và đất nền nghỉ dưỡng nói riêng tại đây.

3. Quy hoạch đô thị

Hiện nay, Bảo Lộc đang gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu còn lại để đưa thành phố Bảo Lộc vươn lên thành đô thị lọa II vào năm 2025. Ngoài ra, Bảo Lộc còn hướng đến mục tiêu kép, vừa là đô thị loại II, vừa là đô thị sinh thái vào năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040.

Cùng với việc phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II, hiện tại Bảo Lộc cũng đang tiến hành lập đồ án quy hoạch chung cho thành phố và vùng phụ cận đến năm 2040. Theo đó, Bảo Lộc sẽ là thành phố phát triển bền vững theo hướng đô thị sinh thái xanh hiện đại, phát triển nông nghiệp và công nghiệp thông minh, xứng tầm là đô thị hạt nhận của vùng phía Nam tỉnh Lâm Đồng.

4. Giá mềm

Đây chính là một trong những điểm nhấn của thị trường đất nền Bảo Lộc, kể cả ở phân khúc nghỉ dưỡng. Các chuyên gia nhận định, mức giá của đất nền Bảo Lộc hiện vẫn còn dễ tiếp cận hơn so với các khu vực lân cận như Đà Lạt, Phan Thiết, Lagi, Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch. Đặc biệt tiềm năng tăng giá ở đây vẫn còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh

Tuy nhiên, mức giá bất động sản ở Bảo Lộc được nhận định là vẫn còn “mềm” hơn so với các khu vực lân cận như Đà Lạt, Phan Thiết, Lagi, Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch và tiềm năng vẫn còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh bất động sản nghỉ dưỡng vùng đồi núi còn khá mới mẻ, có sức hút còn nghỉ dưỡng vùng biển đã phần nào bão hòa.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *