Những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Những thị trường bất động sản sôi động, có tiềm năng lợi nhuận cao như đất nền Bảo Lộc sẽ luôn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nếu như nhà đầu tư không có kinh nghiệm. Vậy khi đầu tư đất nền Bảo Lộc thì nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải những rủi ro nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để đề cao cảnh giác, đầu tư thông minh và an toàn hơn.

1. Rủi ro do chưa hoàn chỉnh tính pháp lý

Một trong những rủi ro mà nhà đầu tư dễ gặp phải nhất khi đầu tư đất nền Bảo Lộc đó chính là mua phải các dự án chưa được đảm bảo về điều kiện huy động vốn. Nếu mua phải những lô đất thuộc những dự án như vậy thì rủi ro pháp lý là cực kỳ cao, hậu quả là rất nặng. Dự án nhiều khả năng sẽ không được triển khai theo đúng tiến độ cam kết, hoặc thậm chí là không thể triển khai.

Rủi ro này dễ gặp phải nếu như nhà đầu tư bỏ qua hoặc sơ sài trong việc thẩm định pháp lý của dự án. Ngoài ra, nếu nhà đầu tư không cẩn thận tìm hiểu và xác định xem dự án có đủ điều kiện huy động vốn hay không cũng sẽ dễ gặp phải rủi ro này. Do vậy, với bất kỳ dự án đất nền Bảo Lộc nào, nhà đầu tư cũng nên đặc biệt lưu ý tới việc thẩm định pháp lý và điều kiện huy động vốn của dự án.

2. Rủi ro do không mua chính chủ

Nếu không ký kết hợp đồng với đúg bên bán là chủ đầu tư thì nhà đầu tư sẽ rất dễ gặp phải rủi ro mua đất không chính chủ mà là giao dịch với bên thứ ba. Thường thì bên thứ ba này sẽ là công ty con của chủ đầu tư lập ra, hoặc cũng có thể là đơn vị phân phối dự án.

Theo pháp luật thì hợp đồng mua bán sẽ không có giá trị pháp lý nếu như người mua không trực tiếp ký với chủ của đám đất. Chính vì vậy nếu gặp phải trường hợp này thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro phát sinh, nguy cơ xảy ra tranh chấp là rất cao. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất, nhà đầu tư còn có thể mất trắng.

3. Rủi ro bị lừa tiền

Đây là rủi ro rất dễ gặp phải với những dự án đất nền vùng ven, được triển khai bởi các chủ đầu tư nhỏ lẻ, kém uy tín. Trong trường hợp này, các lô đất nền thường sẽ được rao bán với giá rất hấp dẫn, nhưng thông tin lại không được rõ ràng. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ có cơ sở hạ tầng kém, tiềm năng phát triển gần như không có, không đầy đủ các giấy tờ pháp lý… Thực tế đã có rất nhiều nhà đầu tư phải “ngậm đắng nuốt cay” khi xuống tiền tỉ để mua đất nhưng lại không được chủ sơ hữu giao đất, hoặc có đất nhưng không thể tiến hành xây cất bởi vướng các thủ tục pháp lý.

Đây là lý do vì sao nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về năng lựa, uy tín của chủ đầu tư trước khi quyết định xuống tiền cho bất kỳ dự án đất nền Bảo Lộc nào. Ngoài ra, không nên để bị “mờ mắt” bởi mức giá hấp dẫn mà bỏ qua việc thẩm định pháp lý, đánh giá tiềm năng sinh lời của mảnh đất.

4. Mua phải đất chung sổ

Nhiều nhà đầu tư đã gặp phải rủi ro này, mua phải đám đất chưa được tách sổ với hứa hẹn là sẽ sớm tách sổ, sổ đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên, không nên tin vào lời hứa đó bởi nếu như bạn vội vã xuống tiền khi chưa cầm được sổ đỏ tách thửa trên tay thì nguy cơ bị “lật lọng” là rất cao. Ngoài ra, nếu như đám đất đó thuộc quyền sở hữu chung của nhiều người thì việc tách sổ là không thể thực hiện được nếu chỉ một trong số đó không ký tên đồng ý.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn chi tiết hơn, nhận thông tin bảng giá, tư vấn lựa chọn những dự án phù hợp điều kiện tài chính và mục đích đầu tư… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *