Phân tích tiềm năng tăng giá của đất nền Bảo Lộc

Khí hậu mát mẻ, trong lành, giao thông ngày càng thuận lợi, phong cảnh hữu tình… đây là những lợi thế giúp cho thị trường đất nền Bảo Lộc ngày càng khởi sắc, đồng nghĩa mang lại tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai.

1. Bảo Lộc đang được xây dựng thành đô thị loại II

Theo quy hoạch của tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị loại II trước năm 2025, cũng chính là đô thị hạt nhân ở phía Nam của tỉnh. Hiện tại, Bảo Lộc đang được triển khai xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông cùng nhiều chính sách ưu tiên để thu hút và khuyến khích đầu tư. Nhờ vậy mà trong những năm gần đây, Bảo Lộc đã có những bước chuyển mình rất rõ rệt, thu hút các nhà đầu tư và dòng tiền rất lớn.

2. Giá đất nền tại Bảo Lộc tăng ổn định nhưng còn rẻ

Theo thống kê, thời điểm cuối năm 2018, giá đất nền Bảo Lộc tại khu vực trung tâm thành phố đã đạt mức tăng từ 20 – 25%, có thời điểm thậm chí đạt mức 40% so với cuối năm liền kề. Trong khi đó theo thống kê năm 2019, giá BĐS tại các khu vực xung quanh cao tốc và các tuyến đường vành đai đạt mức tăng mạnh, từ 40 – 50% so với thời điểm đầu năm 2018.

Đất nền tại các tuyến thuộc trung tâm thành phố đều có xu hướng tăng vọt: Đường Nguyễn Văn Cừ 40 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 65-70 triệu/m2. Các khu vực đã chạm ngưỡng 100 triệu trên/m2 gồm chợ cũ bảo lộc, các tuyến đường, Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ… các chuyên gia dự đoán rằng trong tương lai, giá đất nền Bảo Lộc nói riêng và BĐS Bảo Lộc nói chung vẫn còn rất nhiều dự địa tăng.

Điều đáng nói là mặc dù giá đất nền Bảo Lộc ngày càng có xu hướng tăng thêm nhưng nếu so với mặt bằng chung thì giá đất ở đây vẫn thấp hơn từ 50 – 70% so với đất ở thành phố Đà Lạt. Cũng chính vì vậy, đây chính là thời điểm thích hợp để đầu tư đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội thanh khoản dễ dàng và sinh lời lớn.

3. Lợi thế về khí hậu giúp tăng tiềm năng tăng giá

Một trong những lợi thế của Bảo Lộc đó chính là đặc điểm thời tiết se lạnh đặc trưng – kiểu thời tiết được nhiều người yêu thích, rất thuận lợi cho phát triển du lịch và trồng trọt. Nhiệt độ trung bình nơi đây chỉ dao động trong khoảng từ 18 – 19 độ, buổi trưa sẽ có nắng nhẹ, nâng mức nhiệt lên tầm 21 – 24 độ. Nhìn chung, đây là vùng đất có khí hậu thuận lợi không kém Đà Lạt, ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Đó cũng chính là lý do các nhà đầu tư du lịch, những người có xu hướng tận hưởng thường chọn Bảo Lộc là điểm đến, đất nền và BĐS Bảo Lộc vì thế ngày càng được săn đón, kéo theo đó là xu hướng tăng giá chưa có dấu hiệu dừng.

4. Lợi thế địa hình, cảnh sắc thiên nhiên độc nhất vô nhị

Ngoài lợi thế về khí hậu, Bảo Lộc còn là điểm đến hấp dẫn khách du lịch và các nhà đầu tư BĐS bởi có địa hình đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên với các triền dốc thoai thoải, vừa hữu tình, vừa dễ dàng cho việc thiết kế, thi công các loại hình nhà vườn đồi, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây nên thơ, hùng vĩ và đặc biệt là còn khá hoang sơ, có nhiều điểm còn chưa được khai thác du lịch.

Trong khi đó, Đà Lạt là một thành phố du lịch vốn đã được phát triển và khai thác từ lâu đời, Không chỉ giá đất mà tiềm năng du lịch nơi đây cũng đang ngày một “bão hòa”, trở nên nhàm chán hơn trong mắt du khách. Do vậy, Bảo Lộc với vẻ đẹp tiềm ẩn và những lợi thế về địa hình, khí hậu, giá cả… đang trở thành phép thế hoàn hảo, là điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là dân sành du lịch. Các chuyên gia dự đoán trong tương lai, nơi đây sẽ phát triển du lịch không thua kém so với Đà Lạt.

Trên đây chúng ta vừa cùng phân tích một số lợi thế cũng như tiềm năng tăng giá của đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn thêm về dự án đầu tư, giá bán, thời điểm đầu tư thích hợp… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *