Rủi ro khi mua đất nền Bảo Lộc không rõ pháp lý

Đầu tư đất nền Bảo Lộc với cơ hội sinh lời lớn, song không phải ai cũng thành công với lựa chọn này. Thực tế có rất nhiều người mua đất nền không rõ pháp lý và rồi gặp phải rất nhiều vấn đề đáng tiếc xảy ra. Trong bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ một số rủi ro khi đầu tư đất nền Bảo Lộc không rõ pháp lý, tham khảo để tránh mắc phải sai lầm này.

1. Mua đất nền Bảo Lộc nhầm đất nông nghiệp

Dù là mua đất nền Bảo Lộc để đầu tư hay để ở thì cũng phải đảm bảo pháp lý dự án chuyển quyền sử dụng đất sang thổ cư. Bởi chỉ có đất thổ cư mới được phép xây dựng nhà ở, dễ giao dịch, có tính thanh khoản cao và tiềm năng sinh lời lớn. Với loại đất nông nghiệp không được xây dựng công trình, đồng thời khi chuyển nhượng phải có các điều kiện nhất định, thủ tục phức tạp. Vì thế bạn phải kiểm tra hồ sơ pháp lý dự án rõ ràng, sổ đỏ, sổ hồng đầy đủ để tránh mua nhầm đất nông nghiệp.

2. Đất nền Bảo Lộc bị cấm giao dịch

Theo luật thì những hành vi như lấn, chiếm, hủy hoại đất đai, vi phạm quy hoạch, sử dụng đất không đúng mục đích, không thực hiện theo đúng quy định của pháp luật khi thực hiện quyền của người sử dụng đất… sẽ bị cấm giao dịch. Vậy nên, khi mua đất nền Bảo Lộc nhà đầu tư cũng phải chú ý tính pháp lý dự án, tránh mua phải thửa đất bị cấm giao dịch.

3. Dự án đất nền Bảo Lộc chưa được cấp phép đầu tư

Hồ sơ pháp lý của một dự án hoàn chỉnh bao gồm nhiều văn bản khác nhau. Trong đó có bản quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 nếu là dự án có quy mô lớn hơn 5ha hoặc quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 với dự án quy mô nhỏ hơn 5ha. Trước khi ký hợp đồng mua bán bạn cần phải kiểm tra phê duyệt của quy hoạch chi tiết 1/500, quyết định giao đất hay sổ đỏ tổng thể. Khi dự án đất nền Bảo Lộc chưa đầy đủ các hồ sơ pháp lý trên thì bạn không nên mua để tránh hệ lụy khó lường về sau.

4. Đất nền Bảo Lộc không có sổ hồng riêng

Khi mua đất nền Bảo Lộc mà không có sổ hồng riêng sẽ dễ gặp phải các rủi ro như mất nhiều thời gian, công sức để làm sổ, rắc rối về vấn đề xây dựng hay chuyển nhượng. Bên cạnh đó, đất nền chưa có sổ hồng riêng cũng rất khó định vị, đo đạc thửa đất trên mảnh đất chung. Vậy nên khách hàng chỉ nên đầu tư đất nền dự án Bảo Lộc đã có sổ hồng riêng để thuận tiện về sau trong việc thực hiện chuyển nhượng hay xây dựng.

5. Đất nền Bảo Lộc không đủ diện tích tối thiểu sau tách thửa

Rủi ro này thường đi kèm chung với thực trạng đất không có sổ hồng riêng. Ở nước ta quy định diện tích tách thửa tối thiểu ở các tỉnh thành có sự khác nhau tùy theo địa phương, loại đất ở chưa có nhà và đất có nhà hiện hữu. Trong trường hợp diện tích đất nền Bảo Lộc sau khi tách thửa không đủ diện tích theo quy định thì khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc xin cấp sổ hồng.

6. Đất nền Bảo Lộc chưa giải chấp trước khi ký hợp đồng mua bán

Tính pháp lý dự án đất nền Bảo Lộc không cấm việc thế chấp bất động sản. Bất động sản đang thế chấp cũng được rao bán với điều kiện phải giải chấp trước khi ký hợp đồng mua bán. Vì vậy, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ thực trạng pháp lý dự án trước khi quyết định xuống tiền, thậm chí là nên chắc chắn 100% rồi mới đặt cọc.

Ngoài ra còn có rất nhiều rủi ro khác mà nhà đầu tư đất nền Bảo Lộc có thể gặp phải nếu bất động sản đó không có pháp lý đầy đủ. Vậy nên, để tránh đưa ra lựa chọn sai lầm, đảm bảo mua được đất nền Bảo Lộc pháp lý minh bạch, giá cả phải chăng thì tốt nhất bạn nên đến với http://datnenbaoloc.net. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra gợi ý giúp bạn lựa chọn đầu tư dự án phù hợp ngân sách và đem lại cơ hội sinh lời lớn trong tương lai.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *