Tiềm năng của đất nền Bảo Lộc

Hiện nay, đất nền Bảo Lộc là một trong những điểm đến được nhiều nhà đầu tư BĐS lựa chọn khi có xu hướng dịch chuyển vốn ra vùng ven hoặc chọn phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Vậy tiềm năng của đất nền Bảo Lộc hiện ra sao? cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Hạ tầng đô thị đang được đầu tư mạnh

Đối với thị trường BĐS, hạ tầng đô thị luôn là yếu tố có tính quyết định lớn nhất tới tiềm năng phát triển cũng như tăng giá trong tương lai. Trong đó, đất nền Bảo Lộc không phải là trường hợp ngoại lệ. Những dự án có vị trí kết nối giao thông thuận lợi, đã hình thành cụm dân cư cơ bản, lộ nâng, mở rộng cầu đường… ngay lập tức được đông đảo nhà đầu tư săn đón.

Kể từ năm 2020, Bảo Lộc đã có những bước chuyển mình rõ rệt trong nâng cấp hạ tầng đô thị. Sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương, Bảo Lộc là thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng. Do vậy, các trung tâm hành chính, bệnh viện…. đều được chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng tầm thành phố xứng đáng với vai trò cơ quan đầu não phía Nam của tỉnh, đồng thời nắm giữ vị trí then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, là khu đầu mối giao thương trọng điểm của cả khu vực Tây Nguyên.

Trong bối cảnh quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng bị thu hẹp, các nhà đầu tư dần chuyển vốn sang các vùng ven, các đô thị vệ tinh…. Bảo Lộc – thủ phủ mới của Lâm Đồng trở thành điểm đến thu hút, giúp san sẻ lượng khách du lịch vốn quá tải tại Đà Lạt nhờ những ưu thế mới về hạ tầng giao thông, lợi thế cảnh sắc thiên nhiên, khí hậu…

Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương vận hành đã biến Bảo Lộc trở thành trục con thoi, nối liền 2 đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, tuyến đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu được hoàn thiện, nâng cấp giúp cho thành phố Bảo Lộc có thêm diện mạo mới, thúc đẩy hơn nữa giao thương, giao thoa kinh tế. Chưa hết, sân bay Liên Khương khi được đầu tư hoàn thiện sẽ tạo thêm yếu tố thuận lợi cho giao thông kết nối Bảo Lộc với các khu vực lân cận và trong nước.

2. Giá đất Bảo Lộc tăng mạnh

Hiện tại, giá đất tại Đà Lạt đã tăng quá tầm, khó tăng thêm, hoặc nếu mua được thì lợi nhuận sẽ không cao do mức mua vào đã quá lớn… thì giá đất nền Bảo Lộc vẫn còn khá rẻ. Tuy nhiên, mức giá đất nền Bảo Lộc cũng đang có mức tăng mạnh. “Đồ án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố Bảo Lộc đến 2020, tầm nhìn 2030” với sự xuất hiện của hàng loạt dự án tầm cỡ đã tạo đòn bẩy cho giá đất nền Bảo Lộc tăng mạnh trong những năm gần đây.

Số liệu thống kê cho thấy, thời điểm cuối năm 2018, giá đất nền Bảo Lộc thuộc khu vực trung tâm thành phố đạt mức tăng 20-25% so với quý trước. Thậm chí, đất nền nơi đây có thời điểm đạt mức tăng lên đến 40% so với cuối năm liền trước. Tại các khu vực kết nối lên cao tốc, những dự án gần đường vành đai ghi nhận mức giá tăng từ 40 – 50% vào thời điểm cuối năm 2018 so với cùng kỳ năm 2017.

Xu hướng tăng vọt về giá cũng xảy ra mạnh mẽ tại các tuyến đường trung tâm thành phố Bảo Lộc: Đường Nguyễn Văn Cừ 40 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 65-70 triệu/m2. Chợ cũ Bảo Lộc, các tuyến đường: Lê Thị Pha, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, Lê Hồng Phong có giá trên 100 triệu đồng và chắc chắn sẽ còn tăng thêm.

Đối với các khu đất nền quanh các dự án đã được quy hoạch đồng bộ, có hạ tầng hoàn thiện, hiện đại và thuộc vị trí kết nối với sân bay, cao tốc… cũng được các nhà đầu tư săn đón. Mặc dù giá đất ở đây không “sốt cao” như các khu vưc thuộc trung tâm thành phố, nhưng cũng đã đạt mức từ 10 – 18 triệu đồng, là lựa chọn thích hợp cho các nhà đầu tư có mục đích dài hạn bởi cơ hội tăng trưởng là rất cao.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về tiềm năng của thị trường đất nền Bảo Lộc. Để được cung cấp thông tin các dự án có pháp lý an toàn, hạ tầng đầy đủ cùng tiềm năng thanh khoản lớn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *