Tìm hiểu về ưu thế hạ tầng khi mua đất nền Bảo Lộc

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn mua đất nền Bảo Lộc bởi nơi đây sở hữu những nút giao thông chiến lược với vai trò liên kết khu vực, rất thuận lợi để phát triển mọi loại hình kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

1. Hạ tầng giao thông

Khi chọn mua đất nền Bảo Lộc nói riêng hay bất cứ bất động sản nào, hạ tầng đô thị luôn là yếu tố mang tính then chốt bởi quyết định tới tiềm năng, tốc độ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương cũng như tiềm năng thanh khoản, tăng giá của BĐS trong tương lai.

Tại Bảo Lộc, chính quyền nơi đây đang ra sức phát triển hạ tầng để thay đổi bộ mặt thành phố, hướng tới trở thành đô thị loại II trước năm 2025, từ đó thu hút rất nhiều “ông lớn” BĐS.

Không chỉ được đầu tư mạnh vào giao thông nội thành, Bảo Lộc còn sở hữu lợi thế lớn với nhiều tuyến đường cao tốc liên tỉnh. Trong đó nổi bật nhất chính là cao tốc TP HCM – Dầu Giây – Liên Khương. Tuyến đường này được ví như là “trục con thoi” nối liền hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.

Hiện tại, Bảo Lộc cũng đã được Ban quản lý dự án Thăng Long trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Cao tốc này khi dưa vào hoạt động sẽ kết nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt), đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Huoai, Đạ Tẻl, Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.

Theo dự kiến, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ có chiều dài 67 km, quy mô 4 làn xe. Khi đưa vào khai thác, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Tây Nguyên về Đông Nam bộ, cùng với đó sẽ giúp giảm tải ùn tắc giao thông trên quốc lộ 20.

Không chỉ vậy, Bảo Lộc hiện cũng đã lên phương án và chọn xong nhà đầu tư để xây dựng sân bay Lộc Phát với quy mô 50-100ha. Đây là sân bay cấp 3C, hiện sở hữu hệ thống đường băng dài 1300m – rộng 30m. Sau khi sân bay này được nâng cấp hoàn thiện, Bảo Lộc chắc chắn sẽ có bước tiến nhảy vọt, tiệm cận các chỉ tiêu của đô thị loại I.

2. Hình thành cộng đồng du lịch nghỉ dưỡng đặc sắc

Những bước tiến tích cực về hạ tầng giao thông chính là nhân tố chính giúp cho thị trường đất nền Bảo Lộc nói riêng và BĐS Bảo Lộc nói chung ngày càng khởi sắc, thu hút sự quan tâm đầu tư của nhiều “ông lớn” BĐS cả trong và ngoài nước, đưa nơi đây trở thành “Thủ phủ” kinh tế của khu vực Tây Nguyên.

Khoảng 3 năm trở lại đây, Bảo Lộc trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch nhờ khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thiên nhiên trong lành và đặc biệt là các địa điểm du lịch chỉ mới được khai phá, phát hiện. Theo thống kê, lượng khách nơi đây tăng đều qua từng năm, đạt tới 6,5 – 7%.

Không chỉ thu hút khách du lịch, Bảo Lộc còn có sức hút đặc biệt với lượng lớn cộng đồng cư dân hiện đại – những người có xu hướng “bỏ phố về quê”, sở hữu secondhome để tận hưởng cuộc sống trong lành giữa thiên nhiên hùng vĩ. Xu hướng dịch chuyển này cũng chính là yếu tố nòng cốt, giúp cho tiềm năng tăng giá và thanh khoản của đất nền Bảo Lộc càng được đảm bảo hơn trong tương lai.

Đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 cho biết, trong thời gian tới, không gian đô thị của thành phố này sẽ mở rộng rộng lên hơn 597 km2, trong đó sẽ bao gồm các xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam (huyện Bảo Lâm). Chính quyền định hướng, nơi đây sẽ trở thành đô thị sinh thái xanh với sư phát triển công nghiệp, nông nghiệp thân thiện, thông minh.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS nhận định, đất nền Bảo Lộc có tiềm năng tăng trưởng rất tốt với biên độ gia tăng đều qua hằng năm. Tuy vậy, giá đất nơi đây còn khá rẻ, chỉ từ 13-20 triệu đồng mỗi m2 tại khu vực trung tâm. Đây cũng chính là lợi thế giúp cho thị trường BĐS Bảo Lộc trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn.

Mọi thông tin chi tiết về các dự án đất nền Bảo Lộc và bảng giá, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *