Vì sao không nên bỏ lỡ cơ hội đầu tư đất nền Bảo Lộc ngay lúc này?

Những năm gần đây, xu hướng đầu tư BĐS vùng ven đang trở thành trào lưu bởi quỹ đất đô thị đã trở nên khan hiếm. Trong đó, đất nền Bảo Lộc nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Các chuyên gia cũng khẳng định, thời điểm hiện tại là tốt nhất để đầu tư đất nền Bảo Lộc. Lý do vì sao có thể khẳng định như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Về tầm nhìn của Bảo Lộc từ đây đến năm 2040

Nội dung quyết định số 1364/QĐ của ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ghi rõ, từ nay cho đến năm 2040, Bảo Lộc sẽ được đầu tư mở rộng quỹ đất để thu hút các nhà đầu tư. Cụ thể:

+ Thành Phố Bảo Lộc sẽ được mở rộng để thu hút các nhà đầu tư với các dự án lớn, mang tầm chiến lược nhằm phát triển hạ tầng và kinh tế của thành phố vững mạnh hơn. Trong đó, trước mắt tỉnh sẽ ưu tiên việc sát nhập 6 xã của huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc gồm: Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam và Tân Lạc.

+ Dự kiến từ nay đến năm 2025, hai xã Lộc An và Lộc Tân sẽ được sát nhập lại thành một đơn vị hành chính, trong khi việc sát nhập các xã còn lại sẽ được thực hiện theo lộ trìng, kéo dài tới năm 2040 sẽ hoàn thành.

Qua quyết định và đề án phát triển, mở rộng thành phố Bảo Lộc và sát nhập các đơn vị hành chính như vừa nêu trên, chúng ta thấy rằng trong những năm tới, chắc chắn nơi đây sẽ được đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất rất mạnh cùng nhiều chính sách ưu đãi phát triển kinh tế khác để thu hút các nhà đầu tư. Từ đây, giá đất nền Bảo Lộc chắc chắn sẽ có xu thế tăng cao hơn nữa trong tương lai bởi đây là vùng đất đầy tiềm năng và đang được ưu tiên để phát triển.

2. Ưu thế đặc điểm tự nhiên và khí hậu tại Bảo Lộc

Cùng với Đà Lạt thì Bảo Lộc là một trong những địa phương ít ỏi tại Việt Nam có nền khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Với địa hình có độ cao trên 900m so với mực nước biển, nơi đây không chỉ sở hữu những dãy núi trập trùng xanh mát, khung cảnh trong lành, mà còn rất mát mẻ, cực kỳ thích hợp để đầu tư phát triển các loại hình BĐS du lịch – nghỉ dưỡng hoặc làm ngôi nhà thứ 2. Ngoài ra, mỗi năm nơi đây đều có lượng mưa lớn, thổ nhưỡng đất đỏ ba gian màu mỡ nên rất thích hợp để đầu tư phát triển các loại cây ăn trái, cây công nghiệp ngắn hạn và dài hạn.

3. Quỹ đất Bảo Lộc đang dồi dào, giá đầu vào đang rẻ

Hiện tại khi so với Đà Lạt thì quỹ đất nền Bảo Lộc còn rất lớn, giá khởi điểm cũng rẻ hơn từ 10 – 20 lần. Do vậy, khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm chọn được các lô đất ưng ý với giá hợp lý nhất để đảm bảo chắc chắn cho tiềm năng sinh lợi nhuận.

4. Giao thông thuận tiện

Bảo Lộc hiện đang được chú trọng đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông để hoàn thành mục tiêu trở thành thủ phủ kinh tế của khu vực phía Nam Tây Nguyên. Từ thành phố Bảo Lộc, chúng ta có thể kết nối trực tiếp với Sài Gòn thông qua cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, rút ngắn thời gian di chuyển từ Sài Gòn lên Bảo Lộc không quá 2 giờ. Ngoài ra, địa phương cũng đang gấp rút cải tạo, hoàn thiện nhiều tuyến đường trọng điểm khác để giúp tạo kết nối thuận tiện với các khu vực lân cận.

Về đường hàng không, hiện tại dự án sân bay Lộc Phát đã được phê duyệt và đang trong giai đoạn tìm kiếm nhà đầu tư. Khi hoàn thiện, giao thông, giao thương nơi đây sẽ càng thuận tiện hơn nữa. Đây cũng là một trong những yếu tố vừa giúp phát triển kinh tế, vừa đẩy giá BĐS lên cao.

Có thể thấy, với những lợi thế như vừa nêu trên thị hiện tại chính là thời điểm thích hợp nhất để nhà đầu tư nắm bắt cơ hội “xuống tiền” cho các dự án đất nền Bảo Lộc. Nếu chần chờ thêm, chắc chắn với nhiều lợi thế, giá đất nền Bảo Lộc nói riêng và nhà đất Bảo Lộc nói chung chắc chắn sẽ ngày càng leo thang, ảnh hưởng tới lợi nhuận, quỹ đất bị thu hẹp do ngày càng có nhiều nhà đầu tư “nhảy vào”, từ đây, việc tìm được lô đất có diện tích, vị trí ưng ý và giá thành hợp lý là rất khó.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *