3 lưu ý trọng tâm khi mua đất nền Bảo Lộc

Các dự án đất nền Bảo Lộc hiện có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư bởi so với các khu vực lân cận, giá bán nơi đây còn rất cạnh tranh, quỹ đất còn dồi dào. Tuy nhiên song song với đó, tình trạng xuất hiện các dự án ma, thổi giá… là không hề hiếm gặp. Vậy, trước thực trạng này thì nhà đầu tư cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn khi chọn mua đất nền Bảo Lộc? Dưới đây là 3 lưu ý trọng tâm không được bỏ qua.

1. Hết sức cẩn trọng với những dự án có giá cao hơn so với giá trị thực tế

Không thể phủ nhận rằng trong những năm gần đây, đất nền Bảo Lộc có mức tăng và khả năng thanh khoản rất tốt, trung bình đạt từ 50 – 100% chỉ sau 1 năm đầu tư. Đứng trước mức tăng hấp dẫn như vậy, việc các nhà đầu tư dễ bị hoa mắt, dễ chấp nhận mua các dự án có giá cao hơn so với thực tế là điều dễ hiểu.

Đó đều là các dự án được các cò đất thổi giá lên cao, hoàn toàn không phải do chất lượng sản phẩm tốt hay có tiềm năng sinh lời trong tương lai. Với những lô đất bị đẩy giá lên cao hơn so với giá trị thực tế như vậy thì tính thanh khoản chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, rất khó mang lại lợi nhuận, thậm chí khó có thể bán lại bởi giá mua vào đã quá cao. Tất nhiên, không ai muốn đầu tư vào một lô đất như vậy. Đó là quy luật tất yếu của thị trường.

Đặc biệt, hiện nay thị trường đất nền Bảo Lộc còn xuất hiện rất nhiều dự án được các chủ đầu tư “vẽ” thêm các tiện ích bên trong, sau đó tự nâng giá lên. Xét thực tế thì đó đều là các dự án “vẽ” ra cho có, không thực dụng. Tuy nhiên vì non kinh nghiệm nên các nhà đầu tư lại lầm tưởng rằng chất lượng dự án tốt, tiềm năng tăng giá cao, từ đó không ngần ngại rót vốn.

2. Đánh giá tiềm năng thanh khoản của lô đất

Một điều chắc chắn là “xuống tiền” cho các lô đất có tính thanh khoản thấp sẽ khiến cho nhà đầu tư bị thua lỗ. Sẽ tai hại hơn nữa nếu nhà đầu tư mua lô đất đó bằng cách huy động vốn vay ngân hàng hoặc vay lãi bên ngoài. Thời gian thanh khoản càng kéo dài thì lỗ sẽ càng lớn, đẩy nhà đầu tư vướng vào cảnh nợ nần chồng chất, dẫn đến phá sản.

Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư nên xem xét kỹ nhiều yếu tố để đưa ra đánh giá chính xác nhất về khả năng thanh khoản của miếng đất. Dưới đây là các dấu hiệu để bạn có thể nhận diện được những lô đất có tính thanh khoản thấp:

+ Đất vườn được các chủ đầu tư thu gom và làm hạ tầng sơ sài, sau đó đẩy giá lên gấp từ 4 – 5 lần so với chi phí đầu tư ban đầu. Với mức giá quá cao như vậy, các nhà đầu tư mua phải các lô đất này sẽ khó mà bán cho người kế tiếp.

+ Dự án đất nền lâu năm nhưng chưa hình thành được khu dân cư, bắt đầu có dấu hiệu hoang hóa.

+ Những lô đất nằm trong các khu vực có nhiều lô đất nền. Với mật độ dày đặc ở một khu vực, việc thoát hàng sẽ khó khăn hơn, ảnh hưởng nhiều tới lợi nhuận do phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn.

3. Cẩn thận với các khu đất 5ha

Theo thống kê từ Sở Tài Nguyên Môi trường Lâm Đồng cho biết, hiện nay ở địa phương này có tới 99% khu đất nền có diện tích trên 5ha không được quy hoạch 1/500. Chính vì thế nên với các khu đất có diện tích 5ha, nhà đầu tư nên lưu ý tới các vấn đề về:

+ Tính hoàn thiện của pháp lý. Chỉ nên chọn mua các khu đã có sổ hồng, được quy hoạch 1/500.

+ Tìm hiểu loại đất: Thổ cư hay nông nghiệp. Nếu là đất nông nghiệp thì có thuộc diện được lên thổ cư hay không?

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về những lưu ý trọng tâm khi chọn mua đất nền Bảo Lộc để tránh gặp rủi ro và đảm bảo hơn cho tiềm năng thanh khoản. Để được tư vấn thêm, cung cấp thông tin các dự án đất nền Bảo Lộc giá tốt, tiềm năng thanh khoản cao và pháp lý hoàn thiện, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *