5 bước định giá chính xác đất nền Bảo Lộc

Bát nháo các mức giá hiện đang là tình trạng của thị trường đất nền Bảo Lộc. Khi mua phải lô đất có giá cao hơn so với giá trị thật sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận, thậm chí khó thanh khoản. 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn định giá chính xác hơn khi mua đất nền Bảo Lộc.

1. Định giá đất nền Bảo Lộc qua vị trí

Vị trí là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp và rất lớn tới giá trị của lô đất nền. Do vậy, muốn định giá chính xác khi mua đất nền Bảo Lộc, trước hết bạn cần xem xét vị trí của dự án.

Theo đó, hãy tìm hiểu xem vị trí của lô đất định mua thuộc khu vực nào? Tình hình phát triển kinh tế ở đó ra sao? Các chính sách phát triển trong tương lai? Vị trí mảnh đất có gần các tiện ích ngoại khu (điện – đường – trường – trạm… ) hay không? nằm ở đường lớn, hẻm chính hay hẻm phụ…

Những mảnh đất gần với mặt tiền đường càng lớn, nằm ở trung tâm, nơi có định hướng phát triển tốt trong tương lai thì giá sẽ càng cao bởi mang lại cơ hội kinh doanh lớn hơn so với các mảnh thuộc khu vực xa trung tâm, dân cư thưa thớt và chưa có định hướng phát triển rõ rệt trong tương lai.

2. Định giá đất nền Bảo Lộc dựa vào bảng giá đất địa phương

Sau bước xác định vị trí đất nền, nhiệm vụ tiếp theo chính là tham khảo bảng giá đất nền mới nhất tại khu vực có lô đất mà bạn đang tìm hiểu. Lưu ý rằng bảng giá đó phải do cơ quan tỉnh hoặc thành phố đó ban hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo giá bán của thị trường nhà đất từ thông tin của ngân hàng, công ty bất động sản, các Website nhà đất uy tín,… dựa trên giá mặt bằng chung, chúng ta sẽ dễ dàng xác định được mức giá của lô đất tìm hiểu là có hợp lý hay không.

Lưu ý, hiện nay có rất nhiều website nhà đất chưa được chứng thực, được thiết kế và hoạt động bởi các “cò mồi” nhằm đưa ra giá đất ảo và các dự án ảo nhằm đánh lừa khách hàng để trục lợi. Nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm rất dễ mắc phải “bẫy giá”. Do vậy, khi tham khảo giá bán, bạn chỉ nên tin tưởng vào bảng giá niêm yết của các cơ quan có thẩm quyền, những trang tin BĐS đã được cấp phép hoạt động.

3. Định giá đất nền Bảo Lộc qua tình trạng đất

Ngoài yếu tố về vị trí, giá đất nền Bảo Lộc còn phụ thuộc vào loại đất: đất nền dự án, đất nền nghỉ dưỡng, đất nền thổ cư hay đất vườn… mỗi loại đất sẽ có những đặc thù khác nhau, tình trạng pháp lý và quyền sử dụng khác nhau nên giá bán cũng sẽ có sự khác biệt.

4. Định giá đất nền Bảo Lộc qua giá bán các nhà đất lân cận

Thông qua nguồn tin từ các phương tiện đại chúng như báo đài, các sàn giao dịch BĐS uy tín, chúng ta dễ dnàg tra cứu được thông tin nhà đất xung quanh khu vực lô đất muốn mua. Hãy tìm hiểu, so sánh giá với các dự án có vị trí, diện tích tương đương với lô đất mà bạn muốn mua, từ đó sẽ biết được mức giá được đưa ra cho lô đất mà bạn muốn mua là có phù hợp hay không, cao hay thấp.

Nhà đầu tư có thể đóng vai người mua đất để tham khảo các khu đất gần đó. Tham  khảo càng nhiều càng tốt. Với đất nền Bảo Lộc hiện nay đang khá nóng, tuy nhiên mức giá dù cao đến đâu thì so với thông tin giá mà bạn thẩm định cũng chỉ tăng hơn 10%, còn nếu vượt con số đó thì nên cân nhắc kỹ hơn.

5. Tổng hợp thông tin và đưa ra đánh giá cuối cùng

Với những thông tin đã thu thập được, hãy tổng hợp lại và xem xét kỹ lần cuối. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy lên hệ với các dịch vụ thẩm định giá đất, những người có kinh nghiệm để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo về 5 cách để định giá chính xác khi mua đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn thêm và cung cấp thông tin các dự án có tiềm năng, pháp lý an toàn nhất… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *