5 điều cần nhớ khi mua đất nền Bảo Lộc

Thị trường đất nền Bảo Lộc chưa bao giờ bùng nổ đến thế. Đây vừa là cơ hội để nhà đầu tư sở hữu mảnh đất có giá trị, tiềm năng lớn trong tương lai nhưng đồng thời cũng tồn tại không ít rủi ro. Để tránh mắc sai lầm tốt nhất bạn nên tham khảo 5 điều cần nhớ khi mua đất nền Bảo Lộc trong bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư

Thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều dự án đất nền Bảo Lộc được bán với giá rất rẻ, từ vài triệu đến vài chục triệu/m2 tùy theo khu vực. Song, theo nhận định của các chuyên gia thì giá bán của miếng đất mà bạn có ý định mua thấp hơn nhiều so với các miếng đất ở dự án lân cận thì hãy tính toán đến tính khả thi cũng như năng lực hoàn thiện dự án của chủ đầu tư. Đừng vì ham rẻ mà mua phải dự án chết, không khả thi.

Muốn nắm rõ tính khả thi của dự án đất nền Bảo Lộc nên ưu tiên chủ đầu tư uy tín, hội tụ đầy đủ các yếu tố như: Tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính hàng năm, uy tín truyền thông,… Ngoài ra bạn cũng có thể khảo sát người đang sinh sống tại dự án của chủ đầu tư để đánh giá mức độ hài lòng.

2. Giao dịch với giấy tờ rõ ràng, tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án

Muốn giao dịch đất nền Bảo Lộc bạn cần phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các loại giấy tờ cần thiết chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực của chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý,…

Không chỉ dừng lại đó bạn cần phải xem xét dự án lô đất mà mình đã lựa chọn có quyết định giao đất cho các cấp thẩm quyền và được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Đặc biệt, cần phải quan tâm đến văn bản của cơ quan liên quan yêu cầu về việc xây dựng, thiết kế, định hướng kiến trúc, cảnh quan, liệu chủ đầu tư có thực hiện theo đúng văn bản đó hay không.

3. Tránh mua đất nền Bảo Lộc chung sổ

Mua đất nền Bảo Lộc mà chung sổ sẽ dễ xảy ra vấn đề tranh chấp về sau, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối như: Tách sổ không được vì không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận nhưng có người không, hay bạn không thể xác định được vị trí của lô đất nền chính xác nằm ở đâu,…Bởi thế không mua đất nền sổ chung cũng là điều mà chúng tôi cần lưu ý.

4. Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Với dự án đất nền Bảo Lộc giá rẻ hay dạng mua trả góp thì sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Vì vậy bạn nên nhờ đến các luật sư, người môi giới bất động sản chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Trước khi đặt bút ký hợp đồng hãy xem xét kỹ các loại văn bản, giấy tờ có liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. Điều quan trọng hơn cả là xem xét dự án đó có phải là đất sạch hay không, vì vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện cực kỳ gian nan.

5. Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Lưu ý cuối cùng mà bạn nên nhớ đó là xem xét đến khả năng tài chính. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được miếng đất phù hợp, hạn chế rủi ro thành con nợ trong tương lai. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng số tiền có sẵn để mua, hạn chế vay vốn ngân hàng với số tiền quá lớn vượt 50% giá trị lô đất. Ngoài ra, nếu hợp tác với bạn bè, người thân thì tốt nhất nên cam kết thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm, nghĩa vụ đôi bên để tránh rắc rối về sau.

Hi vọng rằng 5 lưu ý trên đây có thể giúp bạn lựa chọn đầu tư đất nền Bảo Lộc được tốt nhất. Còn băn khoăn vấn đề gì hay đang cần tìm một địa chỉ phân phối đất nền tại thành phố Bảo Lộc uy tín, chất lượng thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *