5 điều cần phải biết khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Trong bối cảnh thị trường đất nền Bảo Lộc đang nhộn nhịp và rất thu hút các nhà đầu tư, có rất nhiều “cò đất” đã tung chiêu thổi giá, lập nhiều “dự án ma” để đánh lừa các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Để tránh “sập bẫy” của các “cò mồi”, dưới đây là 5 điều mà bạn nhất định phải biết khi quyết định đầu tư đất nền Bảo Lộc.

1. Hết sức lưu ý về tính pháp lý của lô đất

Muốn mua được những lô đất nền Bảo Lộc có tính pháp lý an toàn, minh bạch thì các nhà đầu tư nên chọn những lô đã có sổ đỏ, trong sổ có ghi rõ mục đích sử dụng rõ ràng của cây trồng lâu năm, đất thổ cư, đất nông thôn hay đất đô thị.

Để tránh vi phạm luật đất đai, nhà đầu tư nên tránh các lô đất không nằm trong danh mục được phép mua bán, chẳng hạn như đất định quy hoạch treo, đất trồng rừng, đất cho thuê mặt bằng chỉ có giới hạn vài chục năm. Đây đều là những loại đất có giá thấp, rất dễ làm “mờ mắt” những người có tâm lý ham rẻ, vội vàng.

Đặc biệt, tuyệt đối nói không với đất có sổ chung bởi rất dễ xảy ra tranh chấp về sau, rất phức tạp và gần như là sẽ không thể có giải pháp để xử lý. Nhà đầu tư vì thế sẽ dễ bị lâm vào tình trạng tiền mất tật mang.

Nếu chọn mua đất nền Bảo Lộc theo dự án, lời khuyên cho nhà đầu tư là nên chọn mua sản phẩm của các chủ đầu tư đã có uy tín trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm.

2. Kiểm tra quy hoạch đất nền Bảo Lộc

Sau khi đã tìm hiểu rõ về những điều kiện về mặt pháp lý, nhà đầu tư nên tiếp tục kiể tra quy hoạch của mảnh đất định mua. Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng, không thể bỏ qua.

Lưu ý là việc kiểm tra quy hoạch của lô đất là hoàn toàn miễn phí. Người mua chỉ cần cầm giấy tờ pháp lý lên phòng tài nguyên của huyện hoặc thành phố để kiểm tra, quy trình kiểm tra thường diễn ra khoảng 10 phút. Bằng cách này, nhà đầu tư sẽ biết mảnh đất định mua có thuộc quy hoạch treo hay không? Điều này sẽ giúp tránh được trường hợp xảy ra tranh chấp với các thửa đất bên cạnh.

Nếu nhà đầu tư chọn mua đất nông nghiệp, điều cần làm là nên kiểm tra xem khu vực đó có đường giao thông thuận tiện hay chưa? Điện nước và hồ phục vụ công tác tưới tiêu có thuận lợi không? Nếu mua đất với mục đích để làm nông nghiệp nhưng lại không đảm bảo được các yếu tố trên thì chắc chắn là sẽ không thể sử dụng cho mục đích đó được.

3. Lưu ý để tránh rủi ro khi mua nhà đất Bảo Lộc giữa tâm sốt đất “ảo”

Vì lợi nhuận, rất nhiều nhà môi giới BĐS đã nghĩ ra rất nhiều chiêu trò để lừa gạt khách hàng. Theo đó hiện nay, bên cạnh những lô đất “sốt” thật bởi có giá trị lớn, thì cũng có những điểm “sốt ảo”, tự các nhà môi giới “tung hỏa mù”. Trong trường hợp này, những nhà đầu tư non kinh nghiệm thường sẽ bị “dụ” bởi những lợi ích trước mắt. Do vậy, cần hết sức tỉnh táo khi đưa ra quyết định.

Tốt hơn hết là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang đổ xô mua đất nền Bảo Lộc như hiện nay, nhà đầu tư nên bỏ thời gian để tìm hiểu kỹ về lô đất, về tiềm năng thanh khoản, giá trị thực… để có nhận định chính xác nhất, từ đo đưa ra quyết định đúng đắn.

4. Không đầu tư nhà đất tại Bảo Lộc theo phong trào

Đừng mua đất nền Bảo Lộc theo phòng trào, đừng để bị cuốn theo số đông. Hiện nay, giá đất nền Bảo Lộc ở mức thấp hơn so với Đà Lạt khoảng từ 40 – 60%. Do vậy nhiều nhà đầu tư non kinh nghiệm cho rằng chỉ cần mua được thì bán ra chắc chắn sẽ có lời. Tuy nhiên, thực tế mua đất nền Bảo Lộc với mức giá ngang ngửa với nhà đất tại Đà Lạt, thì rất khó để bán ra với mức giá mình muốn. Hoặc giả mua phải miếng đất có giá cao hơn nhiều so với giá trị thực thì sẽ rất khó để “thoát hàng”.

5. Tiềm năng BĐS Bảo Lộc với các khu vực lân cận

Hiện tại, giá đất nền Bảo Lộc vẫn ở mức dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Phan Thiết hay Đà Lạt. Tuy nhiên trong tương lai, khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, giá đất nơi đây sẽ nhanh chóng chạm ngưỡng giá tại các thành phố lớn, thậm chí là cao hơn. Do vậy, thời điểm hiện tại là rất thích hợp để chọn mua đất nền Bảo Lộc đầu tư sinh lời. Nhà đầu tư nên nắm bắt thời cơ và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chọn mua được những lô đất ưng ý trước khi quỹ đất ngày càng bị thu hẹp lại, giá càng tăng cao.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *