Có nên đầu tư đất nền Bảo Lộc hay không?

Có nên đầu tư đất nền Bảo Lộc hay không? Liệu đầu tư đất nền Bảo Lộc ở thời điểm này có đảm bảo được tiềm năng lợi nhuận, tính thanh khoản? Nếu đang băn khoăn về vấn đề trên, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Có nên đầu tư đất nền Bảo Lộc hay không?

Hiện tại là thời điểm rất thích hợp để đầu tư vào đất nền Bảo Lộc bởi những lý do sau:

+ Khả năng thanh khoản của đất nền Bảo Lộc hiện được các chuyên gia đánh giá rất tốt, khả năng mang lại tỷ lệ sinh lời cao. Số liệu thống kê cho thấy, hiện tại giá đất nền Bảo Lộc ở thời điểm hiện tại vẫn đạt mức tăng lên đến 35% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

+ Theo đề án phát triển đã được phê chuẩn, Bảo Lộc hiện đang được quy hoạch để phát triển thành đô thị loại II vào năm 2025. Để hướng tới mục tiêu này, hiện tại Bảo Lộc đang nhận được sự đầu tư rất lớn để phát triển hạ tầng.

+ Bảo Lộc có lợi thế rất lớn về khí hậu, nơi đây có nền nhiệt mát mẻ quanh năm, rất thích hợp cho du lịch, nghỉ dưỡng. Khí hậu thuận lợi kết hợp cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn không kém Đà Lạt biến nơi đây thành điểm đến rất thu hút khách du lịch trong những năm gần đây. Bảo Lộc vì thế hiện cũng đang là tâm điểm thu hút rất nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng.

+ Ở thời điểm hiện tại, ngoài mục tiêu trở thành đô thị loại II trong năm 2025, Bảo Lộc còn được định hướng phát triển thành thủ phủ kinh tế của vùng phía Nam Tây Nguyên, thay thế Đà Lạt trở thành trọng điểm kinh tế của tỉnh Lâm Đồng. Với định hướng này, hiện tại Bảo Lộc đang có sự phát triển rất mạnh mẽ và hạ tầng, kéo theo giá đất ngày càng tăng cao.

+ Hạ tầng giao thông tại Bảo Lộc ngày càng được hoàn thiện. Đặc biệt nhất phải kể đến đó chính là các tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Tân Phú và Tân Phú – Bảo Lộc. Các tuyến này hiện đã được khởi công và sắp đi vào hoàn thiện, tạo thuận lợi cho giao thông, giao thương.

+ Là thành phố “mới nổi”, quỹ đất nền Bảo Lộc hiện còn rất dồi dào, giá bán vẫn ở mức thấp hơn rất nhiều nếu so với Đà Lạt và các vùng lân cận. Điều này tạo thuận lợi, giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm được lô đất phù hợp với yêu cầu của mình. Đặc biệt, với giá rẻ, quỹ đất dồi dào, nhưng hạ tầng nơi đây đang được đầu tư hoàn thiện. Điều quan trọng là tất cả đều đã có lộ trình rõ ràng. Do vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm hơn.

+ Trong tương lai, Bảo Lộc sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương, chiến lược từ 5 – 10 năm tới. Do vậy đất nền Bảo Lộc càng có tiềm năng tăng giá và thanh khoản cao hơn nữa.

2. Một số kinh nghiệm cần nắm khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

+ Chỉ nên chọn các sản phẩm có pháp lý minh bạch: Nhà đầu tư chỉ nên chọn mua những dự án, lô đất được ghi rõ mục đích sử dụng. Tuyệt đối nói không với các khu đất thuộc quy hoạch treo, đất trồng rừng.

+ Vị trí hạ tầng: Tiến hành kiểm tra kỹ quy hoạch của khu đất. Tốt hơn hết nên đi xem thực địa để tránh mua phải những lô không có đường giao thông.

+ So sánh giá cả: Hiện tại, đất nền Bảo Lộc đã được niêm yết với khung gia bán nhất định. Các dự án đúng luật đều đã được thẩm định và niêm yết giá công khai. Do vậy bạn nên tham khảo khung giá để tránh đầu tư lướt sóng.

+ Kiểm tra quy hoạch: Tiến hành kiểm tra quy hoạch của lô đất bằng cách tự mình cầm các giấy tờ pháp lý của sản phẩm BĐS lên phòng tài nguyên của huyện hoặc của thành phố để kiểm tra hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *