Có nên mua đất nền Bảo Lộc? Cần lưu ý những gì?

Ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư thắc mắc không biết có nên mua đất nền Bảo Lộc hay không và cần lưu ý những gì? Để đưa ra quyết định chính xác, an toàn, hãy cùng tham khảo một số thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Mua đất nền Bảo Lộc có an toàn không?

BĐS đang là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn, được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên khác với trước đó, những năm gần đây các nhà đầu tư thường có xu hướng dịch chuyển dòng vốn của mình tới các mảnh đất vùng ven, trong đó, đất nền Bảo Lộc là một trong những thị trường rất được quan tâm.

Bảo Lộc hiện là thị trường BĐS mới nổi tại Tây Nguyên, quỹ đất còn rất dồi dào. Theo thống kê thì hiện nay, trên toàn thành phố Bảo Lộc mới chỉ có khoảng 120 dự án thuộc dạng đầu tư ngoài ngân sách, đã được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền đầu tư. Vì nơi đây quỹ đất trống còn dồi dào, nên sự cạnh tranh giữa các ông lớn đầu tư BĐS là thấp hơn so với ở các thành phố lớn.

Giá đất nền Bảo Lộc trong những năm qua đạt mức tăng trường ổn định từ 19 – 40%, tùy thời điểm. Với các khu trọng điểm, gần đường cao tốc thì mức tăng đạt từ 40 – 50%. Khi so với giá đất nền tại Đà Lạt thì nhà đầu tư chọn đất nền Bảo Lộc sẽ chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư khoảng 50% đến 70% giá trị khu đất, với mức giá bán dao động trong khoảng 9 đến 18 triệu/m2.

Hiện tại, Bảo Lộc đang trong tiến trình hoàn thiện để trở thành đô thị loại II trước năm 2025, đồng thời sẽ là đô thị trung tâm phía Nam của tỉnh Lâm Đồng. Hiện tại, nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư phát riển các dự án du lịch lớn như như thác Bảy Tầng (Đại Lào), Suối Đá Bàn… tạo hạ tầng, cơ sở vật chất cho sự phát triển của thị trường BĐS nói riêng và các ngành nghề, lĩnh vực khác.

Cùng với đó, hệ thống đường cao tốc tại Bảo Lộc cũng đang được đầu tư hoàn thiện đồng bộ để giúp Bảo Lộc bứt tốc mạnh mẽ trong tương lai. Sau đại dịch Covid, khi trào lưu bỏ phố về quê tìm môi trường sống trong lành ngày càng thịnh hành thì Bảo Lộc hứa hẹn sẽ trở thành “miếng mồi béo bở” cho các nhà đầu tư.

2. Lưu ý khi mua đất nền Bảo Lộc

Muốn hạn chế tới mức thấp nhất khả năng gặp rủi ro thì khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, các nhà đầu tư cần lưu ý một số điều sau đây:

Thông tin pháp lý dự án

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi tìm hiểu đầu tư bất kỳ dự án nào. Theo đó, hãy xem lô đất định chọn đã có quyết định giao đất của chính quyền hay chưa? Đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết hay chưa?

Năng lực Chủ đầu tư

Đa phần các dự án đất nền khi được rao bán thì đều mới chỉ ở giai đoạn giải phóng mặt bằng, thủ tục pháp lý chưa được hoàn thiện. Do đó khi mua đất nền Bảo Lộc, bạn nên ưu tiên sản phẩm đến từ các chủ đầu tư uy tín để hạn chế rủi ro trễ hạn bàn giao mặt bằng, thay đổi quy hoạch không báo trước.

Tiến độ thanh toán dự án

Hãy xem xét, nghiên cứu kỹ hợp đồng đặt cọc và tiến độ thanh toán để không bị thiệt thòi trong giao dịch.

Tóm lại, khi có nhu cầu đầu tư đất nền Bảo Lộc thì nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về thị trường, thông tin pháp lý, năng lực chủ đầu tư và tiến độ thanh toán. Nắm được những thông tin này sẽ giúp cho việc giao dịch trở nên đơn giản, thuận lợi và an toàn hơn.

Để được hỗ trợ mua đất nền Bảo Lộc giá tốt, an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Là đơn vị chuyên môi giới đất nền Bảo Lộc với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết tư vấn cho bạn những dự án đảm bảo pháp lý, uy tín và giá tốt, đặc biệt luôn đảm bảo khả năng thanh khoản và tiềm năng sinh lời trong tương lai.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *