Có nên mua đất nền Bảo Lộc?

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ thôi “hot”. Song, việc tìm được một khu vực để đầu tư có khả năng sinh lời nhanh và an toàn là điều không hề dễ dàng. Hiện nay, đất nền ở Bảo Lộc đang trở thành xu hướng được đánh giá cao từ các chuyên gia. Vậy bạn có nên mua đất nền Bảo Lộc không? Đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ điều đó.

1. Bảo Lộc – Thị trường tiềm năng mới nổi

 

Những năm gần đây Bảo Lộc đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng và đầu tư để trở thành đô thị trung tâm tại khu vực phía Nam Tây Nguyên. Trước năm 2025 địa phương nay hứa hẹn sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại 2 và sẽ trở thành đô thị loại 1 năm 2030. Bởi vậy, chính phủ và các ban ngành đang dành rất nhiều sự quan tâm và đầu tư nhiều hạng mục quan trọng tại Bảo Lộc.

So với giá đất ở thành phố Đà Lạt rõ ràng đất nền Bảo Lộc thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, từ năm 2019 đến nay giá đất ở đây tăng rất mạnh, có thời điểm tăng hơn 40% so với năm trước đó. Một số khu vực hiện tại đang ghi nhận mức giá giao dịch là 75 triệu/m2.

Ở thời điểm hiện tại thành phố Bảo Lộc còn khá non trẻ, đang chập chững những bước đầu tiên trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Bù lại, nơi đây sở hữu quỹ đất rộng rãi, quy mô lớn, điều này đã thu hút được khách hàng gần xa dù. Rất nhanh, Bảo Lộc chắc chắn sẽ được đầu tư quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng, phát triển đường giao thông, đây chính là cơ hội để khu vực này bức phá.

2. Kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng đầu tư mạnh mẽ

Đạt Lạt hiện nay đã trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Trong khi đó Bảo Lộc sẽ được phát triển để trở thành thủ phủ khu vực phía Nam Tây Nguyên. Đã có không ít trụ sở cơ quan hành chính, trung tâm y tế, bệnh viện,… đã di dời về nơi này. Điều này đã chứng minh được rằng Bảo Lộc trong tương lai sẽ nắm vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế của địa phương, đồng thời còn là đầu nối giao thương trọng điểm của khu vực Tây Nguyên trong tương lai.

Một số tuyến đường ở nơi đây đang được chỉnh trang, nâng cấp. Các tuyến đường nội bộ được thi công và hàng loạt dự án phát triển cơ sở hạ tầng với ngân sách đầu tư lớn đang được triển khai như:

– Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương chính thức đi vào hoạt động.

– Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu cũng được nâng cấp hoàn thiện.

– Quốc lộ 55 được mở rộng và nối dài hơn.

Không chỉ vậy, Bảo Lộc còn được phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa để trở thành vùng kinh tế trọng điểm ở khu vực phía Nam và toàn tỉnh Lâm Đồng. Rất nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã dần xuất hiện ở nơi đây như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp – dịch vụ Lộc Phát, Cụm công nghiệp Đại Lào,… điều này sẽ thu hút lượng lao động lớn về đây sinh sống, làm việc. Như vậy, nhu cầu nhà đất, chỗ ở sẽ tăng vượt trội trong tương lai.

3. Nhận được làn sóng đầu tư mạnh mẽ

Kinh tế xã hội được phát triển mạnh mẽ, giai đoạn tiếp theo Bảo lộc còn thu hút sự đầu tư của nhiều tên tuổi, tập đoàn lớn như: Vingroup, Hưng Thịnh, TTC, Vinamilk, GM Holdings, Sabeco,… Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, những tập đoàn này còn đa dạng các loại hình đầu tư như xây dựng, du lịch, dịch vụ, sân bay, khu dân dư, sân golf,… Trước thực trạng khách du lịch ở Đà Lạt bị quá tải thì việc thành phố Bảo Lộc “lột xác” ở thời điểm này chính là cơ hội để nơi đây phát triển du lịch mạnh mẽ hơn.

Một lợi thế khác của Bảo Lộc nữa là khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình chỉ 21 độ C. Cộng với hệ động thực vật phát triển mạnh mẽ tạo nên một môi trường thư thái, thoải mái mà bất kỳ du khách nào đã đến một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

4. Có nên mua đất nền Bảo Lộc?

Có thể nói rằng, đây là thời điểm sớm để đầu tư vào chuỗi bất động sản ở Bảo Lộc. Bạn sẽ có cơ hội lựa chọn được khu vực đất tốt, thích hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình. Trong một vài năm tiếp theo bất động sản sẽ trở nên khan hiếm và mức giá đất nền ở Bảo Lộc dự kiến sẽ tăng từ 20 đến 32%.

Trung bình mỗi năm bất động sản tại Bảo Lộc tăng từ 20 đến 30%, điều này chứng tỏ sự tăng trưởng ổn định của nó. Khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được phê duyệt hứa hẹn sẽ tạo sự bứt phá cho thành phố này. Hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để mua đất nền Bảo Lộc, tránh bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt lành này.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *