Đánh giá tiềm năng đất nền Bảo Lộc

Được thiên nhiên ưu đãi, giao thông thuận tiện, khí hậu trong lành, bởi vậy Bảo Lộc nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ không thua kém gì thành phố Đà Lạt. Trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi đánh giá tiềm năng đất nền Bảo Lộc để giúp bạn đọc có được lựa chọn phù hợp cho mình.

1. Thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2 – Tiềm năng tăng giá đất nền Bảo Lộc rất cao

Bảo Lộc đang trong tiến trình trở thành đô thị hạt nhân phía Nam Tây Nguyên. Các ban ngành cũng không ngừng đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, khuyến khích thu hút đầu tư. Sốt đất ở khu vực này cũng là minh chứng rõ nét nhất cho sự chuyển mình của Bảo Lộc. Tính đến thời điểm hiện tại, nơi đây cũng là thành phố loại 2 còn sót lại với giá đất nền chưa tăng cao.

Khi trở thành đô thị loại 2 đồng nghĩa với Bảo Lộc phải hoàn thiện 51 tiêu chuẩn trong đó bao gồm cả vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế xã hội, quy mô dân số, mật độ dân số, tỉ lệ lao động phi nông nghiệp, cảnh quan đô thị, trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc,… Chưa hết, các trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học cũng đang có dự thảo chuyển đổi trụ sở về Bảo Lộc, thúc đẩy nơi đây trở thành cơ quan đầu não ở phía Nam của Lâm Đồng. Nắm vị trí then chốt thúc đẩy địa phương và đầu mối giao thương quan trọng của khu vực Tây Nguyên.

Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương đi vào hoạt động giúp Bảo Lộc trở thành tâm điểm kết nối hai đầu tinh tế lớn ở phía Nam và Tây Nguyên. Tuyến đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu được nâng cấp sẽ mang lại diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế. Còn sân bay Liên Khương được coi là giải pháp tuyệt vời trong chính sách hạ tầng, giảm tải áp lực cho hàng không Nam Trung Bộ quá tải ở Cam Ranh. Với vị trí đắc địa như vậy, thành phố Bảo Lộc hứa hẹn sẽ trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng, thúc đẩy đất nền Bảo Lộc có tiềm năng tăng cao.

2. Giá đất nền Bảo Lộc tăng ổn định

Theo đồ án quy hoạch phát triển thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận thì Bảo Lộc đã đạt tiêu chí đô thị loại 2 và định hướng trở thành đô thị trung tâm của phía Nam Lâm Đồng. Dự kiến năm 2035 Bảo Lộc sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại I và đến năm 2050 trở thành đô thị trong điểm của khu vực miền Nam Tây Nguyên.

Vào cuối năm 2018, giá đất nền Bảo Lộc ở trung tâm có mức tăng so với trước đó khoảng 20 đến 25%. Thậm chí, có thời điểm mức giá tăng lên 40%, riêng khu vực kết nối cao tốc, các tuyến đường vành đai, giá đất nền ghi nhận tăng 40 đến 50%.

Ở các tuyến đường thuộc trung tâm thành phố Bảo Lộc hiện nay có giá đất nền tăng vọt. Cụ thể: Đường Nguyễn Văn Cừ có giá 40 triệu/m2, đường Trần Phú có giá từ 65 đến 70 triệu/m2, chợ cũ Bảo Lộc với các tuyến đường như Lê Thị Pha, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, Lê Hồng Phong,… chạm ngưỡng 100 triệu và dự kiến sẽ có tăng lên gấp nhiều lần.

Chưa hết, đất nền Bảo Lộc ở các dự án quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại, vị trí kết nối cao tốc, sân bay được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. Mặc dù không sốt như tại các khu vực trung tâm, tuy nhiên đây cũng được coi là lựa chọn đầu tư dài hạn lý tưởng vì tiềm năng tăng giá khá cao.

So với thành phố Đà Lạt, giá đất nền Bảo Lộc hiện vẫn còn thấp hơn từ 50 đến 70%. Cơ hội tăng giá ở các phân khúc đất này rất nhiều. Việc trao đổi mua bán đất tại khu vực này cũng được cơ quan thành phố quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ về mặt pháp lý, công tác giám sát nghiêm ngặt đảm bảo giúp nhà đầu tư an tâm hơn khi đưa ra lựa chọn.

3. Vẻ đẹp đặc trưng của Tây Nguyên thu hút nhà đầu tư mua đất nền Bảo Lộc

Bảo Lộc là một điểm đến khá đặc biệt vời cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, tránh xa với thành phố ồn ào, xô bồ. Nơi đây mang vẻ đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên với những cánh đồng cà phê bạt ngàn, đồi chè xanh mướt. Nhiệt độ ở thành phố Bảo Lộc quanh năm dịu mát, có sương mù và cường độ mưa lớn. Trong tiết trời se se lạnh cùng với cảnh quan nơi đây sẽ giúp du khách có được những phút giây nghỉ ngơi, tịnh dưỡng tuyệt vời.

Ở Bảo Lộc còn quy tụ khá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Thác DamB’ri; Lâu đài trắng; Giáo xứ Thánh Mẫu; Hồ Nam Phương; Vùng đất Chocolate; Chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đồi chè Tâm Châu; Chùa Di Đà; Thác Tam Hợp; Tu Viện Bát Nhã; Thác suối Mơ Đại Lào,… Trước thực trạng khách du lịch Đà Lạt quá tải thì Bảo Lộc được coi là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Mua đất nền Bảo Lộc chính là lựa chọn thông minh nếu muốn sinh lời ở tại mảnh đất tiềm năng này.

Với những lợi thế trên của đất nền Bảo Lộc không có lý do gì để bạn từ chối rót tiền đầu tư vào bất động sản ở nơi đây. Còn thắc mắc thêm vấn đề gì, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *