Đất nền Bảo Lộc khu vực nào nên đầu tư?

Bắt đầu hoạt động từ năm 2018, tuy nhiên mãi đến năm 2020 trở lại đây thị trường đất nền Bảo Lộc mới thực sự sốt. Hàng ngàn khách hàng cũng như nhà đầu tư lớn nhỏ đổ xô về đây với hi vọng tìm cơ hội làm giàu. Dĩ nhiên, chính cơn sốt ấy cũng kéo theo không ít yếu tố tiêu cực. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ điều đó cũng như đưa ra lời khuyên nên đầu tư khu vực đất nền Bảo Lộc nào tiềm năng nhất.

1. Đề phòng sốt đất ảo tại nhiều nơi ở Bảo Lộc

Theo ghi nhận của chúng tôi có thể thấy không ít khu vực sốt đất ảo ở Bảo Lộc nằm gần với khu vực sốt đất thật. Đây được coi là chiêu trò của các cò mồi bất động sản nhằm mục đích ăn chênh lệch với giá thực tế.

Ngay tại khu vực sốt đất khách đổ xô về khá nhiều. Cò mồi bất động sản lúc này tiến hành gom mua đất tại khu vực lân cân rồi tung tin đồn sốt giá. Khi khách hàng và nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm đất ở các khu vực sốt ảo thì cò mồi sẽ cố tình ém đất, không bán nhằm mục đích tạo nên sự khan hiếm.

Trong khi đó người mua sẽ có tâm lý là càng hiếm thì sẽ càng đắt đỏ nên chấp nhận chênh lệch để mua vào. Khi giá được đẩy lên cao đúng ý đồ thì cò mồi mới bắt đầu tung đất bán ra thị trường. Lúc này người bán trước thì tiếc, người mua thì ôm đất và có thể chịu lỗ bởi tiềm năng phát triển của miếng đất ấy không đúng sự thật.

Việc khách hàng và nhà đầu tư ồ ạt mua đất ở thời điểm đất nền Bảo Lộc đang sốt làm thị trường càng trở nên phức tạp hơn. Một phần khách hàng phải cạnh tranh để sở hữu các lô đất tiềm năng. Một phần giá nhà đất lúc đó sẽ không ngừng leo thang. Những vấn đề có thể xảy ra khi mua đất nền Bảo Lộc thời điểm này đó là:

– Nhiều trường hợp rao bán đất ở khu vực này nhưng khi đến nơi lại là một địa điểm khác.

– Giá đất ở thời điểm bán đã bị đẩy lên so với giá rao bán khoảng 10 đến 20%.

– Rất nhiều bất động sản có 2 giá bán.

– Cò mồi cố tình lừa đảo người mua đặt cọc để chiếm đoạt tài sản.

– Bị lừa mua đất sổ đỏ giả vì người mua chủ quan, thiếu thời gian để tìm hiểu thông tin giữa tâm sốt đất.

– Mua đất nền Bảo Lộc giá cao nhưng lại không thể xây dựng, nằm trong khu vực quy hoạch mà không tìm hiểu kỹ.

2. Lưu ý giá và tính thanh khoản khu mua đất nền Bảo Lộc

Nhiều người cho rằng mua theo phong trào, theo số đông chỉ cần giá đất thấp hơn đất Đà Lạt thì cơ hội sinh lời có thể từ 10 đến 15%. Tuy nhiên xem xét thực tế thì việc mua đất nền Bảo Lộc với giá ngang ngửa thành phố Đà Lạt thì sẽ rất khó bán có lời hoặc lời rất ít.

Mức giá đất nền Bảo Lộc trung bình từ 10 đến 22 triệu đồng tại khu vực trung tâm. Khi mức giá này bị đẩy lên đến 35 triệu/m2 thì khả năng có được lợi nhuận trong vòng 1 đến 2 năm là rất khó.

Dựa vào bảng giá đất nền khu vực trung tâm thành phố Bảo Lộc thì mức cao nhất cũng chỉ khoảng 45 triệu/m2, mức trung bình từ 25 đến 30 triệu đồng. Như vậy, sau hơn 6 tháng đầu tư bạn rất khó thu lại được lợi nhuận hoặc mức giao động từ 5 đến 7%. Do đó cần cẩn thận, xem xét kỹ giá bán và tính thanh khoản của đất nền Bảo Lộc trước khi đưa ra quyết định.

3. Đất nền Bảo Lộc khu vực nào nên đầu tư?

+ Nhà đất Phường 1, 2

Đây là khu vực nhà đất ở trung tâm thành phố Bảo Lộc. Mặc dù số lượng đất thổ cư ở đây không nhiều nhưng giới chuyên gia đánh giá nó có tiềm năng tăng giá rất tốt. Hiện nay mức giá đất nền tại khu vực này giao động từu 30 đến 45 triệu/m2.

+ Nhà đất phường B’Lao

Nhà đất phường B’Lao khi có vị trí càng xa quốc lộ 20 thì mức giá sẽ thấp dần. Trung bình mức giá của nó giao động khoảng tầm 18 đến 20 triệu/m2.

Bên cạnh đất nền Bảo Lộc ở những khu vực trên bạn còn có thể lựa chọn đầu tư tại các xã phương như: Phường Lộc Sơn, Lộc Tiến, Lộc Thanh, Lộc Nga,… Đất nền tại các khu vực này theo đánh giá của chuyên gia và khách hàng trong tương lai sẽ có tiềm năng mang về lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *