Đất nền Bảo Lộc view hồ

Thay vì mua đất nền Bảo Lộc tại các dự án vùng trung tâm, khu vực đông đúc dân cư thì hiện nay xu hướng nhà đầu tư lựa chọn đất nền Bảo Lộc view hồ nhiều hơn. Nguyên nhân là do vị thế của bất động sản này tốt, tiềm năng tăng giá cao và là lựa chọn lý tưởng dù là mua để ở hay đầu tư xây dựng homestay, cơ sở lưu trú,… Vậy khi mua đất nền Bảo Lộc view hồ bạn cần lưu ý điều gì, đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Kiểm tra pháp lý

Hiện nay các dự án đất nền Bảo Lộc có view hồ tập trung chủ yếu khu vực hồ Nam Phương, hồ Lộc Thanh, hồ Bảo Lâm, hồ Cai Bảng. Vị trí của các dự án này cách khu dân cư tầm 10km và hiện trạng đa số là đất nông nghiệp, không được cấp giấy phép xây dựng. Bởi vậy khi mua các dự án này bạn cần chắc chắn rằng mảnh đất đó thuộc khu vực được chuyển đổi mục đích sử dụng lên thổ cư.

Hãy ưu tiên những lô đất có thổ cư sẵn nếu nhu cầu của bạn là mua đất để xây dựng nhà ở. Tránh tin lời hứa hẹn của các môi giới hay chủ đất rằng mảnh đất có thể chuyển đổi mục đích sử dụng trong khi đang gặp nhiều vướng mắc.

2. Hạ tầng nền đất

Thực tế hiện nay cho thấy phần lớn người tìm mua đất nền Bảo Lộc view hồ chủ yếu đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Vùng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai,… Còn người dân địa phương ở đây ít khi tìm đến loại bất động sản này. Do đó, khi chọn mua đất nền Bảo Lộc view hồ cần đảm bảo khu đất có đường nhựa hay sỏi đến tận khu đất. Đồng thời đoạn đường cũng phải rộng rãi để ô tô có thể quay đầu.

Không phải khu đất nền Bảo Lộc view hồ nào cũng có điện, nước sạch và Internet đến tận nơi. Bởi đặc thù của các khu vực đất này là dân cư còn khá thưa thớt. Bởi vậy trước khi đưa ra quyết định bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng.

3. Thế đất

Thành phố Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung vốn có thế đất dốc. Đặc biệt đất ở khu vực gần hồ có độ dốc càng cao hơn nữa, vậy nên chi phí để cải tạo đất và xây dựng là không hề nhỏ. Bù lại, nếu mua được mảnh đất ở trên đỉnh dốc bạn sẽ sở hữu được view đẹp, cảm giác rộng rãi, thoải mái, dù để ở hay xây dựng làm du lịch, cơ sở lưu trú đều rất thuận lợi. Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ số tiền mà bạn bỏ ra với số tiền cải tạo đất có phù hợp với ngân sách của mình không trước khi đưa ra quyết định.

4. Tính thanh khoản

Đất nền Bảo Lộc view hồ được phân lô có diện tích thường trên 500m2, nếu pháp lý nông nghiệp thì mức giá của nó rơi vào khoảng 1.5 tỷ đồng. Còn nếu bạn mua đất của người dân địa phương thì diện tích khoảng tầm 1.000m2. Mặc dù là đất nông nghiệp, vị trí xa với khu vực dân cư nhưng mức giá không hề mềm, bởi vậy khi lựa chọn đầu tư loại đất này mà không có nguồn tài chính dồi dào hay muốn đầu tư ngắn hạn bạn cần cân nhắc kỹ đến tính thanh khoản của nó.

5. Không gian sống thật sự

Việc đầu tư đất nền Bảo Lộc view hồ cũng đòi hỏi bạn phải quan tâm đến vấn đề không gian sống, đảm bảo sự hài hòa với môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, việc đầu tư hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt cũng rất quan trọng để tránh tình trạng ô nhiễm sau một thời gian dài sử dụng. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên liên hệ với người dân địa phương, những người có chuyên môn để hỗ trợ thực hiện vấn đề này hiệu quả nhất.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn đầu tư đất nền Bảo Lộc view hồ hiệu quả, đảm bảo sinh lời cao cũng như có được mảnh đất phù hợp để sinh sống. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối đất nền Bảo Lộc uy tín, giá rẻ, có pháp lý minh bạch, rõ ràng thì hãy đến với http://datnenbaoloc.net, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *