Đầu tư đất nền Bảo Lộc: 5 cách kiểm tra pháp lý dự án đơn giản, chính xác nhất

Làm cách nào để kiểm tra tính pháp lý của dự án một cách nhanh chóng, chính xác nhất khi mua đất nền Bảo Lộc? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn một số cách hiệu quả.

1. Yêu cầu bên bán cung cấp hồ sơ pháp lý

Hiện nay không ít trường hợp “cò mồi” dùng chiêu trò đứng ra ký hợp đồng mua bán đất nhưng thực chất họ không hề có quyền thực hiện điều đó. Nếu khách hàng cả tin sẽ rất dễ bị sập bẫy.

Để phòng tránh trường hợp trên, khi tiếp cận bất kỳ dự án đất nền Bảo Lộc nào thì bạn cũng nên yêu cầu bên bán hoặc môi giới cung cấp hồ sơ pháp lý cơ bản về dự án, trong đó bao gồm các giấy tờ như: Giấy chứng nhận đầu tư dự án, quyết định giao đất, văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư, bản vẽ thiết kế thi công đã được duyệt. Từ thông tin trên các giấy tờ này, chúng ta sẽ xác minh được chủ đầu tư và người có quyền được ký hợp đồng bán theo đúng quy định của luật đất đai.

2. Yêu cầu xem bản kế hoạch chi tiết xây dựng 1/5000

Bản kế hoạch này sẽ thể hiện các nội dug quy hoạch chung và quy hoạch cho từng phân khu trong dự án, bao gồm cách bố trí chi tiết các công trình trên đất, từng ranh giới lô đất và hạ tầng kỹ thuật. Qua đó, chúng ta sẽ xác định được lô đất mình đang muốn mua nằm ở khu vực nào, vị trí nào của dự án để đánh giá tiềm năng thanh khoản, tăng giá cũng như xác định xem mức giá được chào bán liệu có phù hợp hay không? Lô đất có phù hợp với nhu cầu sử dụng, mục đích đầu tư của mình hay không.

3. Đến tận nơi để khảo sát

Hãy đến tận nơi để trực tiếp kiểm tra xem thực tế của dự án có trùng khớp với quyết định quy hoạch trong giấy tờ đã xem hay không? Các kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, hạ tầng xã hội phải đảm bảo quy hoạch 1/500, đồng bộ. Việc này có thể sẽ làm mất thời gian nhưng đổi lại, giúp hạn chế rủi ro về sau, tránh mua phải dự án “ma”, dự án không chính chủ. Khi tới đây, bạn phải nắm rõ vị trí, địa chỉ, số thửa chính xác theo bản quy hoạch kết hợp việc xác minh với người dân địa phương, cơ quan thẩm quyền để đảm bảo hơn.

4. Kiểm tra pháp lý dự án đất nền qua ngân hàng

Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn rà soát các chi tiết pháp lý của dự án để tránh được nỗi lo nợ xấu. Theo đó, bạn tới và đề cập việc vay vốn mua dự án, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra kỹ về dự án. Lúc này quyết định cho vay hay không của ngân hàng sẽ là thông tin quan trọng để bạn xem xét. Nếu họ đồng ý thì chứng tỏ pháp lý dự án được đảm bảo đầy đủ. Trường hợp bị từ chối là do pháp lý dự án tiềm ẩn rủi ro.

5. Tìm đến sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia

Đi cùng một luật sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đất đai, họ sẽ giúp bạn kiểm tra tính pháp lý của dự án một cách chính xác nhất. Ngoài ra, luật sư cũng sẽ hỗ trợ bạn xem kỹ hợp đồng trước khi ký để bảo vệ tối đa quyền lợi cho mình, tránh được rủi ro và tranh chấp về sau.

6. Tìm hiểu qua cơ quan chức năng có thẩm quyền

Khi mua dự án đất nền Bảo Lộc, bạn cũng có thể kiểm tra tính pháp lý của lô đất một cách chính xác nhất thông qua cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đây là trách nhiệm của họ trong việc góp phần hạn chế tình trạng huy động vốn trái phép trong lĩnh vực bất động sản.

7. Sử dụng dịch vụ kiểm tra pháp lý dự án đất nền

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS cùng sự xuất hiện của nhiều dự án “ma”, pháp lý không rõ ràng… Các công ty luật, chuyên về BĐS đã cung cấp dịch vụ pháp lý dự án rất hữu ích để tham khảo. Qua đó, người mua sẽ có cái nhìn tốt hơn về bất kỳ dự án nào mà mình nhắm tới.

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn kiểm tra pháp lý dự án khi mua đất nền Bảo Lộc chính xác và nhanh chóng nhất, hạn chế rủi ro hiệu quả. Để được tư vấn thêm và cung cấp thông tin các dự án có tính pháp lý rõ ràng, giá tốt, nhiều tiềm năng… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *