Đầu tư đất nền Bảo Lộc: Các loại đất nền nên tránh

Nếu đang có ý định đầu tư đất nền Bảo Lộc, nhà đầu tư nên tránh các dự án đất nền chưa được phép phân lô, đất nền thanh lý, đất nền thuộc các dự án “ma”…

1. Đất nền chưa được cấp phép phân lô

Khi tìm hiểu đầu tư đất nền Bảo Lộc, chúng ta sẽ tiếp cận không ít các dự án chưa được phân lô, tách thửa nhưng lại được rao bán với giá niêm yết khá cao, từ đó mà tạo ra các cơn sốt đất ảo. Nhà đầu tư mua phải những này chắc chắn sẽ rất khó để thanh khoản, dẫn đến tình trạng “chôn vốn” bởi đất nền chưa được phân lô thì sẽ không có sổ đỏ.

2. Đất nền thanh lý giá rẻ

Đất nền thanh lý giá rẻ chủ yếu là các lô nằm ở vùng ven, những nơi xa xôi, hẻo lánh. Không chỉ vậy, nhiều lô còn dính phải các vấn đề pháp lý như tranh chấp, chưa được cấp sổ đỏ. Những lô đất nền Bảo Lộc như vậy chắc chắn sẽ rất khó để thanh khoản, tiềm năng tăng giá gần như là không có. Tuy nhiên, các loại đất nền này lại được rao bán rầm rộ trên các sản giao dịch bất động sản với những ưu thế nổi trội về vị trí, hạ tầng, giao thông và các tiện ích nội – ngoại khu… với giá cực kỳ rẻ để đánh lừa các nhà đầu tư non trẻ, chưa có kinh nghiệm.

3. Đất nền thuộc các dự án ma

Đó là những lô đất được rao bán nhưng thực chất không hề tồn tại trên thị trường. “Cò mồi” sau khi chuyển nhượng cho khách hàng thì chiếm đoạt tài sản, bỏ trốn, nhà đàu tư vì thế lâm vào cảnh mất trắng tiền. Điển hình có vụ án địa ốc Alibaba, dựng thông tin về rất nhiều dự án bất động sản hoành tráng nhưng chỉ sau một thời gian đã bị phát hiện. Để tránh mua phải các dự án ma, nhà đầu tư nên bỏ thời gian để trực tiếp đi tham quan dự án, tìm hiểu về tính pháp lý thông qua các ban ngành liên quan và dân địa phương quanh đó. Cần thiết thì có thể thuê luật sư đi cùng.

4. Đất nền đang bị cầm cố ngân hàng

Không ít nhà đầu tư khi mua đất nền Bảo Lộc thường chủ quan, không tự mình tìm hiểu kỹ về tình trạng của miếng đất, dẫn đến mua nhầm phải những miếng đất đang được cầm cố, thể chấp tại ngân hàng. Khi mua phải những mảnh đất như vậy, bạn sẽ không thể bán, xây dựng nhà cửa, công trình, chưa kể phải đối mặt với nguy cơ mất trắng tiền nếu ngân hàng phát mã tài sản do bên thế chấp không đủ khả năng trả nợ.

5. Đất nền yếu

Đó là loại đất nền có hàm lượng nước cao, không đủ sức chịu tải, rất dễ bị biến dạng nên gây khó khăn lớn trong việc xây dựng. Cũng chính vì vậy mà giá trị của những miếng đất nền yếu là không cao, tính thanh khoản vì thế rất thấp.

6. Đất nền chung sổ

Là những mảnh đất có sổ đỏ chung, có từ 2 người đúng tên với quyền đồng sở hữu. Tất cả những người có tên trong sổ đều có quyền như nhau khi quyết định các vấn đề liên quan tới miếng đất đó. Do vậy, mua phải những miếng đất như vậy sẽ rất phức tạp khi người đồng ý, người không, tương lai có thể dẫn đến các tranh chấp rất rắc rối.

7. Một số lưu ý khác khi mua đất nền Bảo Lộc

* Đối với đất nền dự án: Nên tìm hiểu kỹ càng về thông tin chủ đầu tư. Tốt hơn hết chỉ nên chọn mua dự án đến từ các nhà đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính lớn. Đừng quên kiểm tra pháp lý của dự án, mọi giấy tờ đều cần minh bạch, chính xác, tuyệt đối không thỏa thuận bằng miệng mà nên làm hợp đồng với các quy định rõ quyền, nghĩa vụ của bên bán và bên mua để làm căn cứ cho các tranh chấp sau này (nếu có).

* Đối với đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về mặt pháp lý. Thậm chí còn có những mảnh đất không có giấy tờ chứng thực của các cơ quan chức năng. Do vậy khi mua bán thường là sử dụng giấy viết tay với ký kết giữa 2 bên. Những miếng đất có pháp lý không minh bạch như vậy sẽ rất khỏ để mua bán trong tương lai:

+ Tránh mua đất có sổ chung

+ Chỉ mua những mảnh đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp

+ So sánh kỹ diện tích thực với diện tích in trên sổ đỏ, đảm bảo không có chênh lệch.

+ Đọc kỹ và hiểu chính xác hợp đồng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *