Đầu tư đất nền Bảo Lộc: Có nên mua đất vườn?

Đối với thị trường đất nền Bảo Lộc thì đất vườn là phân khúc BĐS có khả năng chuyển đổi thành đất thô cư rất cao, do vậy tiềm năng sinh lời là rất hấp dẫn. Đó cũng chính là lý do vì sao phân khúc này luôn được các nhà đầu tư quan tâm.

1. Tiềm năng đầu tư vào đất vườn ở Bảo Lộc

Số liệu thống kê cho thấy những năm gần đây, thị trường đất nền Bảo Lộc ngày càng tăng giá. Trong đó phân khúc đất vườn với giá đầu tư rẻ nên rất được quan tâm.

Theo khảo sát thì ở thời điểm hiện tại, giá đất vườn Bảo Lộc chỉ dao động trong khoảng từ 2 – 4 triệu/m2, tùy vị trí. Với mức giá bán hấp dẫn như vậy, đất nền Bảo Lộc ở phân khúc đất vườn đang được giới đầu tư săn lùng cho các sự án nhà vườn, trang trại, khu du lịch sinh thái. Đặc biệt gần đây, rất nhiều “ông lớn” trong giới bất động sản như Vin, Hưng Thịnh, Novaland… đều đã triển khai nhiều dự án tầm cỡ ở nơi này, kéo theo biên độ tăng giá nhanh và lớn cho đất vườn Bảo Lộc. Do vậy khi đầu tư vào đất vườn Bảo Lộc thì gần như ngay lập tức, nhà đầu tư đã đạt được lợi nhuận, và lợi nhuận này sẽ càng gia tăng theo thời gian.

2. Giá đất vườn ở Bảo Lộc liên tục tăng trưởng

Bảo Lộc đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng để trở thành đô thị loại I. Do vậy trong thời gian sắp tới nơi đây sẽ có rất nhiều dựa án đầu tư về cơ sở hạ tầng. Đây là đòn bẩy cho bất động sản ở khu vực này phát triển một cách mạnh mẽ, biên độ giá chắc chắn sẽ tăng mạnh hơn nữa trong vài năm tới, khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện và sẽ càng tăng nhanh hơn nữa khi nơi đây chính thức trở thành đô thị loại I vào năm 2025.

Theo thống kê năm 2020, giá đất Bảo Lộc đạt mức tăng cao, từ 16 – 20% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc nhà đất vùng ven và đất nền lẫn đất vườn đều có mức tăng mạnh lên đến trên 18%, có thời điểm, giá nhà đất Bảo Lộc đã tăng tới đỉnh, chạm mức 40% – 50% giá trị.

Sự phát triển đúng theo tiến độ dự đoán trong quá khứ và tiềm năng phát triển trong tương lai, hiện rất nhà đầu tư đổ xô vào đầu tư đất vườn Bảo Lộc. Thuận lợi là nơi đây hiện có quỹ đất rất dồi dào, giá còn rẻ so với Đà Lạt và cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư. Tất cả những lợi thế này sẽ đảm bảo hơn cho tiềm năng tăng giá, thanh khoản trong tương lai.

3. Hệ thống hạ tầng trực tiếp thúc đẩy giá trị của đất vườn ở Bảo Lộc

Theo đề án phát triển thành phố Bảo Lộc giai đoạn từ năm 2020 – 2030, nơi đây sẽ thực hiện nhiều dự án cơ sở hạ tầng với mức vốn khủng, mang lại những chuyển biến rõ nét trong hạ tầng đô thị, tạo đòn bẩy thúc đẩy gia tăng giá trị bất động sản Bảo Lộc nói chung, trong đó bao gồm phân khúc đất nền, đất vườn.

Đáng chú ý nhất đó chính là dự án cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương. Khi tuyến cao tốc này đi vào vận hành, Bảo Lộc sẽ trở thành tâm điểm kết nối hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Ngoài ra, đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hiện cũng đang được hoàn thiện và nâng cấp.

Tiếp đến, sân bay Liên Khương là dự án đang trong giai đoạn tìm nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhiều dự án đường liên tỉnh khác cũng đang được nâng cấp và mở rộng nay trong giai đoạn này như: Hà Giang, Nguyễn Văn Cừ, Quốc lộ 20, 55, 27, 28 được nâng cấp. Các tuyến đường này hoàn thiện sẽ giúp cho việc kết nối, đi lại giữa Bảo Lộc với các tỉnh lân cận trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, tạo thuận lợi cho giao thương, du lịch.

4. Kết luận cuối cho các chủ đầu tư tương lai

Với tiến độ phát triển mạnh, Bảo Lộc đang chuyển mình để trở thành trung tâm kinh tế mới của Tây Nguyên. Cùng với đó, những lợi thế về khí hậu, cảnh sắc thiên nhiên đã khiến cho Bảo Lộc ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp BĐS. Ở thời điểm hiện tại với giá đất còn khá mềm, tiềm năng tăng trưởng cao, đất vườn Bảo Lộc chắc chắn sẽ mang lại cơ hội sinh lời cực kỳ lớn cho nhà đầu tư.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *