Đầu tư đất nền Bảo Lộc: Làm thế nào để hạn chế rủi ro?

Làm thế nào để tránh gặp rủi ro khi đầu tư đất nền Bảo Lộc? Đây là điều mà các nhà đầu tư, đặc biệt là những “tấm chiếu mới” luôn canh cánh bởi lẽ, thị trường đất nền Bảo Lộc hiện nay rất bát nháo, tiềm năng cao nhưng tồn tại rất nhiều dự án ma cùng nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi của nhiều “cò mồi”. Một số kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Tìm hiểu thông tin khu đất một cách kỹ lưỡng

Trước khi quyết định chọn bất cứ dự án đất nền Bảo Lộc nào, hoặc chọn mua đất thổ cư đi chăng nữa thì nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu kỹ về suất đất mà mình quan tâm. Lợi ích của việc làm này là đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân trong quá trình mua bán, đồng thời đảm bảo tính tiện lợi trong quá trình sử dụng, khai thác về sau.

Để kiểm tra miếng đất, trước tiên chúng ta cần xác định xem miếng đất đó liệu có đang nằm trong dự án giải tỏa hoặc quy hoạch nào hay không? Để biết chắc, hãy liên lạc với cơ quản quản lý hồ sơ địa chính tại địa phương. Đây là cơ quan có nghĩa vụ phải cung cấp thông tin đất đai cho người dân nên bạn sẽ không phải mất khoản phí nào.

Tiếp đến, hãy xem xét các tiện ích kèm theo của lô đất, chẳng hạn như giao thông có thuận tiện hay không? khu dân cư xung quanh như thế nào? có hiện đại, văn minh không? có gần với các tiện ích ngoại khu như trường học, chợ, bệnh viện hay không?

2. Xác nhận mảnh đất đó có sổ đỏ hay không?

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không thể không tiến hành khi mua đất nền Bảo Lộc. Hãy chỉ thực hiện giao dịch mua bán nếu đã xác minh chính xác rằng mảnh đất đó có đầy đủ hồ sơ pháp lý, quyển sở hữu hợp lệ, không tranh chấp, không phải là đất thế chấp ngân hàng.

Tuyệt đối không mua đất không có sổ đỏ, sổ đỏ không chính chủ, sổ đỏ có nhiều đồng sỡ hữu hoặc đất đang đợi ra sổ. Đây đều là những mảnh đất tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo tiền cọc hoặc tiền mua đất, dễ dẫn đến trường hợp tranh chấp dai dẳng, mệt mỏi, gần như không thể giải quyết, nguy cơ mất trắng là rất cao.

Một trường hợp khác khá phổ biến mà bạn cũng nên tránh đó là người bán nói rằng họ tách nửa mảnh đất ra bán và mong bạn đợi tách sổ xong. Tạm thời, người bán muốn viết giấy tay chuyển nhượng cho bạn trước. Lưu ý rằng với trường hợp này, pháp luật sẽ không công nhận bạn là chủ đất. Do vậy khi có tranh chấp xảy ra, dĩ nhiên bạn sẽ là người bị mất trắng.

3. Tìm hiểu về địa chất của mảnh đất đó

Địa chất của mảnh đất có tính quyết định lớn tới khả năng thanh khoản của nó về sau. Những miếng đất vốn được lấp trên ao, hồ thường có địa chất rất yếu, đa phần người mua sẽ tránh những miếng đất này bởi không thuận lợi cho việc xây dựng, nếu muốn gia cố thêm móng thì cũng khá tốn kém

4. Tìm hiểu các yếu tố môi trường

Nên chọn mua miếng đất có hướng hợp mệnh hoặc có hướng đón gió, tránh nắng như hướng Nam, Đông Nam. Nên tránh các khu đất mà trước đó là nhà tù, bãi rác, nghĩa trang. Ngoài ra, hãy đặc biệt khảo sát xem khả năng thoát nước ở đó khi có mưa lớn là như thế nào?

5. Chọn mua dự án từ các nhà đầu tư uy tín

Tốt hơn hết, để hạn chế rủi ro thì thay vì mua đất thổ cư chưa có sổ, nhà đầu tư nên chọn các dự án đất nền Bảo Lộc đến từ các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực kinh tế mạnh trên thị trường.

Dự án đất nền đến từ các chủ đầu tư uy tín thường đã được pháp luật chứng thực, được tách thửa và có sổ đỏ hoàn thiện. Bên cạnh đó, các dự án này cũng được chủ đầu tư cho xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích nội khu đầy đủ, thuận tiện cho việc ở, mua bán…

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để tránh được rủi ro khi mua đất nền Bảo Lộc. Để được tư vấn thêm và cung cấp thông tin các dự án đất nền Bảo Lộc đáng tin cậy, giá rẻ, tính thanh khoản cao và hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp nhất, hãy liên hệ ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *