Đầu tư đất nền Bảo Lộc: Mua đất nền dự án cần lưu ý gì?

Khi đầu tư đất nền Bảo Lộc và chọn đất nền dự án, nhà đầu tư nên lưu ý những gì để đảm bảo mua được lô đất thuộc dự án uy tín, có khả năng hoàn thiện sớm, tính thanh khoản cao? Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu chủ đầu tư

Hiện nay có khá nhiều dự án đất nền Bảo Lộc có giá khá rẻ. Tuy nhiên các chuyên gian nhận định, nếu như giá dự án mà bạn có ý định mua thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của khu vực thì tốt hơn hết, nên cẩn trọng suy xét về tính khả thi và khả năng hoàn thiện của dự án. Những dự án không khả thi, khả năng hoàn thiện kém thường ra giá thấp nhằm đánh lừa nhà đầu tư. Khi mua phải những dự án này, khả năng thanh khoản gần như không có.

Nên cân nhắc chọn các dự án đất nền Bảo Lộc từ những nhà đầu tư có uy tín, đã có tiếng tăm trên thị trường. Đó là những nhà đầu tư có khả năng quản trị tốt, tiềm lực tài chính mạnh và trên hết là trách nhiệm với khách hàng. Tốt hơn hết, trước khi quyết định “rót vốn” vào bất kỳ dự án nào, nhà đầu tư cũng nên thuê luật sư tư vấn hoặc nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia môi giới nhà đất.

2. Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Luật kinh doanh BĐS quy định, từ năm 2017, mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải được thông qua sàn. Mặc dù vậy thì cho tới nay, các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa có một quy định, thông tư chính thức nào về việc định nghĩa như thế nào là một sàn giao dịch BĐS chuẩn. Kẽ hở này khiến cho việc quản lý rất khó khăn bởi hiện tượng “bát nháo” các sàn.

Để tránh gặp phải rủi ro, ngoài việc tìm hiểu kỹ về uy tín của sàn, người mua nên thực hiện giao dịch với giấy tờ đầy đủ. Hãy chủ động đưa ra các yêu cầu về giấy tờ cần thiết, chứng minh về giá trị của lô đất, vị trí, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …

3. Không nên mua đất sổ chung

Mua đất sổ chung rất dễ xảy ra tranh chấp, rắc rối về sau. Đó đa phần đều là những rắc rối không thể giải quyết được như: Không thể tách sổ riêng vì không đủ diện tích, quá nhỏ so với luật định; người đồng sở hữu có người đồng ý tách, có người không, thậm chí là không xác định được vị trí của lô đất.

4. Hồ sơ pháp lý

Ngoài uy tín của chủ đầu tư, sàn giao dịch, thì tính pháp lý của sản phẩm là một trong những nội dung cực kỳ quan trọng. Nhà đầu tư cần xác định xem lô đất có ý định mua đã có quyết định giao đất của các cơ quan có thẩm quyền hay chưa? Đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

5. Trình tự nộp tiền

Để mua được đất nền Bảo Lộc giá rẻ thì tốt hơn hết, nhà đầu tư nên mua trực tiếp từ các chủ đầu tư (thường thì với các dự án này chúng ta phải chờ từ 2 – 3 năm). Nếu mua đất qua các trung tâm môi giới BĐS thì phải tìm hiểu, so sáng giá cả dự án so với giá cả thực tế tại thời điểm đó. Ngoài ra, hãy xem xét các giấy tờ liên quan xem có chính xác, hợp pháp hay không? Luôn yêu cầu chủ đầu tư cho xem bản thiết kế gốc.

Với những lô đất nền Bảo Lộc giá rẻ, mua với hình thức trả góp thì người mua sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Tốt hơn hết nên nhờ sự tư vấn của các luật sư chuyên về địa ốc, những người thông thạo về mua bán nhà đất.

Đối với các lô đất nền góp vốn, rủi ro thường gặp là chủ đầu tư không thực hiện hoặc hoàn thành dự án theo đúng tiến độ. Việc này rất khó khởi kiện, chưa kể một bộ phận nhà đầu tư khó khăn về tài chính, tiến độ phải bán tháo, chấp nhận lỗ. Do vậy khi giao dịch, ký hợp đồng mua bán thì người mua nên tìm hiểu thật kỹ về thông tin chủ đầu tư lẫn tính khả thị của dự án.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *