Đầu tư đất nền Bảo Lộc: Vì sao nên chọn đất vườn?

Tại thị trường đất nền Bảo Lộc, đất vườn là phân khúc được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi có khả năng chuyển đổi sang thành đất thổ cư rất cao. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về những lý do thuyết phục các nhà đầu tư chọn phân khúc đất vườn khi đầu tư đất nền Bảo Lộc.

1. Tiềm năng đầu tư vào đất vườn Bảo Lộc

Những năm gần đây, ngoài phân khúc đất thổ cư thì đất vườn, đất vườn Bảo Lộc đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư bởi giá đất vườn ở đây khá rẻ, trong khi tiềm năng sinh lợi nhuận trong tương lai là rất lớn.

Theo khảo sát thì hiện tại, giá đất vườn Bảo Lộc chỉ dao động trong mức từ 2 – 4 triệu/m2, tùy vị trí. Với mức giá như vậy cùng đà tăng trưởng mạnh hiện nay của Bảo Lộc, nhà đầu tư chỉ cần mất từ 1 – 2 năm là đã có thể thu hồi vốn và đạt được mức lợi nhuận lý tưởng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư BĐS cho rằng, đất vườn Bảo Lộc có khả năng chuyển đổi thành đất thổ cư rất cao. Khi việc chuyển đổi thành công, lợi nhuận mà nhà đầu tư thu được vì thế sẽ cao hơn rất nhiều lần.

Thống kê cho thấy từ năm 2019 cho tới nay, có rất nhiều “ông lớn” BĐS đã chọn Bảo Lộc làm điểm đến đầu tư như: Tập đoàn VinGroup, T&T Group, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, Tập đoàn TTC, Him Lam, Era Holdings, Ecopark, Văn Phú,… Đa phần các tập đoàn này đều chọn thu mua đất vườn, sau đó phân lô bán hoặc xây dựng các khu du lịch sinh thái, khu dân cư…

2. Giá đất vườn ở Bảo Lộc liên tục tăng trưởng

Bảo Lộc đang vươn mình để trở thành đô thị loại I trong năm 2025, và đang bắt đầu giai đoạn đầu tư xây dựng để đạt tiêu chuẩn đô thị loại I trong năm 2030. Với một lộ trình rõ ràng như vậy, hiện tại Bảo Lộc đang có rất nhiều dự án về cơ sở hạ tầng đang được đầu tư xây dựng. Điều này giúp tạo đòn bẩy cho thị trường BĐS nơi đây phát triển mạnh mẽ và khong ngừng gia tăng về giá trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Số liệu thống kê cho thấy, năm 2020, giá đất nền Bảo Lộc đạt mức tăng từ 16 – 20% so với cùng kỳ năm trước. Giá đất vùng ven tại Bảo Lộc hầu hết đều có sức tăng mạnh, đạt tới 18%, thậm chí có giai đoạn tăng trưởng nhảy vọt lên lên đến 40% – 50% giá trị.

Nhờ sự phát triển với tiến độ mạnh mẽ, đúng với dự đoán và phát triển hơn nữa trong tương lai, đất nền Bảo Lộc đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư trên cả nước đổ xô vào hầu hết các phân khúc tại đây, trong đó bao gồm phân khúc đất vườn.

Đặc biệt hơn, với nguồn cung còn dồi dào và giá khá rẻ so với Đà Lạt cùng các khu vực lân cận kết hợp khả năng phát triển đường dài, sức hút của đất nền Bảo Lộc nói chung và đất vườn Bảo Lộc nói riêng là rất mạnh mẽ với một lượng lớn khách hàng từ thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận đổ.

3. Hệ thống hạ tầng trực tiếp thúc đẩy giá trị của đất vườn ở Bảo Lộc

Theo lộ trình phát triển thành phố thì giai đoạn từ nay cho tới năm 2030, Bảo Lộc sẽ triển khai rất nhiều kế hoạch, đầu tư xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật với nguồn vốn lớn cùng nhiều chính sách ưu tiên hấp dẫn. Điều này sẽ giúp Bảo Lộc đạt được những bước chuyển rõ rệt và đồng thời tạo đòn bẩy gia tăng giá trị đất vườn Bảo Lộc:

+ Dự án cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương đi vào vận hành tạo giao thương thuận lợi giữa 2 đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.

+ Tuyến đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu được hoàn thiện nâng cấp giúp kết nối, thúc đẩy giao thương thuận tiện với các tỉnh lân cận.

+ Sân bay Liên Khương mang lại thêm giải pháp về giao thông, kết nối cho người dân Bảo Lộc với mọi miền đất nước.

+ Nhiều dự án đường liên tỉnh đang được nâng cấp và mở rộng: Hà Giang, Nguyễn Văn Cừ, Quốc lộ 20, 55, 27, 28, tăng thuận tiện trong kết nối giữa các huyện và tỉnh khác.

ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *