Giấy tờ pháp lý cần có khi mua đất nền Bảo Lộc

Để đảm bảo tính pháp lý khi mua đất nền Bảo Lộc người mua cần nắm rõ các loại giấy tờ bên dưới. Tránh mua phải lô đất không rõ nguồn gốc, vướng quy hoạch, tranh chấp, không có sổ đỏ sẽ gặp nhiều phiền phức về sau.

1. Hồ sơ pháp lý đất nền Bảo Lộc dự án gồm những gì?

 

Thông thường, một bộ hồ sơ pháp lý dự án đất nền Bảo Lộc hoàn chỉnh sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

– Quy hoạch chi tiết 1/500 hay quy hoạch chi tiết mặt bằng 1/500

Nếu là dự án đất nền Bảo Lộc có quy mô trên 5ha thì cần phải có giấy tờ quy hoạch chi tiết 1/500, còn nếu quy mô dự án nhỏ hơn 5ha thì cần phải có giấy tờ quy hoạch chi tiết mặt bằng 1/500. Toàn bộ các loại giấy tờ này đều phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Quy hoạch chi tiết 1/500 còn được gọi là bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500. Đây là giấy tờ nhằm cụ thể hóa nội dung quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. Tất cả những thông tin như: chi tiết bố trí các công trình ở trên đất, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết bố trí từng ranh giới lô đất đều sẽ được thể hiện chi tiết trên đó. Như vậy cũng có nghĩa là quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ giúp bạn nắm rõ quy hoạch tổng thể mặt bằng của dự án đầu tư xây dựng, định vị công trình, thiết kế cơ sở, kỹ thuật xây dựng công trình và thực hiện xây dựng ra sao.

– Công văn chấp thuận chủ trương đầu tư

Với những dự án có tổng vốn đầu tư hạ tầng trên 15 tỷ thì phải có công văn chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, sở xây dựng sẽ đánh giá các yếu tố như năng lực chủ đầu tư, nguồn gốc quy đất, quy hoạch khu đất, tham vấn ý kiến của các ban ngành có liên quan,… rồi mới làm tờ trình ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

Nếu dự án xây dựng nhà ở cần tuân thủ theo quy hoạch chi tiết 1/500 hay quy hoạch mặt bằng 1/500 gồm số tầng, mật độ xây dựng, khoảng lùi dự án,…

2. Điều kiện ký hợp đồng mua bán đất nền Bảo Lộc

Ngoài hồ sơ pháp lý trên thì khi mua đất nền Bảo Lộc cũng cần đi kèm các điều kiện sau:

– Dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư.

– Bản quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt.

– Chủ đầu tư đã đẩy mạnh việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật giao thông.

– Chủ đầu tư đã nộp đầy đủ tiền thuế sử dụng đất.

– Ý kiến chấp thuận của sở xây dựng bằng văn bản.

– Sở xây dựng xem xét thửa đât chuẩn bị giao dịch có trong tình trạng thế chấp tại tổ chức tín dụng hợp pháp hay không. Nếu là thế chấp cần phải giải chấp trước khi ký hợp đồng mua bán.

3. Quy trình bán đất nền Bảo Lộc dự án

Bước 1: Sau khi đã có phê duyệt quy hoạch 1/500, quyết định giao đất của sở tài nguyên môi trường tham mưu hay sổ đỏ tổng thể thì chủ đầu tư sẽ được phép ký hợp đồng cọc bán thửa đất cho khách hàng.

Bước 2: Khi đất nền Bảo Lộc dự án được xây dựng nhà ở, chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng mua bán sau khi được sở xây dựng chấp thuận bằng văn bản.

Bước 3: Sau khi sở xây dựng và bộ xây dựng nghiệm thu công trình nhà ở để đưa vào sử dụng, chủ đầu tư sẽ tiến hành nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hay còn gọi là sổ hồng riêng cho khách.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp rao bán đất nền Bảo Lộc tràn lan dù pháp lý chưa đầy đủ, thậm chí là chưa được cấp phép khiến người mua chịu rất nhiều thiệt thòi. Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định mua đất nền Bảo Lộc bạn cần phải kiểm tra đây đủ các giấy tờ, văn bản pháp lý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hoặc đơn giản hơn là đến với http://datnenbaoloc.net chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho bạn đất nền Bảo Lộc giá rẻ, pháp lý đầy đủ, đa dạng diện tích để lựa chọn.

Khắc Sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *